Rối Loạn Lo Âu

 • Ứng Phó Với Nỗi Lo Về Tương Lai Bất Định

  Ứng Phó Với Nỗi Lo Về Tương Lai Bất Định

  Đôi khi cảm thấy lo lắng là điều bình thường. Với những điều khó đoán biết và thử thách trong cuộc sống, “lo” là một phản ứng tự nhiên đối với nhiều tình huống. Tuy nhiên, lo lắng kéo dài và tiêu cực có thể gây phiền hà, cản trở những khả năng và cảm giác bình an trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một trong những nỗi lo thường gặp ở mọi người là nỗi lo về tương lai.

  Rối Loạn Lo Âu Lan Tỏa

  Rối Loạn Lo Âu Lan Tỏa

  Đôi khi, cảm thấy lo lắng là một điều bình thường, đặc biệt nếu cuộc sống của bạn căng thẳng. Tuy nhiên, lo lắng quá mức và liên tục khó kiểm soát làm cản trở các hoạt động hàng ngày có thể là dấu hiệu của rối loạn lo âu lan toả.

  Rối loạn lo âu lan toả (Generalized Anxiety Disorder - GAD) có thể phát triển từ khi còn nhỏ hoặc khi trưởng thành. Rối loạn này có các triệu chứng tương tự như rối loạn hoảng sợ, rối loạn ám ảnh cưỡng chế và các loại lo âu khác, nhưng chúng là những tình trạng khác nhau.

  Điều Trị Rối Loạn Lo Âu Ở Phụ Nữ Có Thai

  Điều Trị Rối Loạn Lo Âu Ở Phụ Nữ Có Thai

  GAD lại dễ bị chẩn đoán sai và có thể khó phân biệt với những lo lắng thông thường. Theo đó, một phụ nữ luôn lo lắng có thể phát triển bệnh thành GAD khi mang thai. Nguyên nhân có thể liên quan đến những thay đổi nội tiết tố, trạng thái tinh thần và các nghĩa vụ xã hội (ví dụ như nghỉ việc, chuẩn bị nuôi dưỡng gia đình).
  VƯỢT QUA CƠN LO ÂU CHI TRONG 1 PHÚT, 5 PHÚT, HOẶC 10 PHÚT

  VƯỢT QUA CƠN LO ÂU CHI TRONG 1 PHÚT, 5 PHÚT, HOẶC 10 PHÚT

  Cơn lo âu của bạn có luôn bùng lên vào những thời điểm không thích hợp nhất? Có thể bạn đang nấu ăn, hay cũng có thể bạn đang ở nơi làm việc, nhưng nhìn chung không phải lúc nào cuộc đời cũng cho phép chúng ta dừng việc đang làm vì những cơn lo âu. Chứng lo âu có thể được giải toả bằng các biện pháp lâu dài như đi tắm hay thiền định, nhưng đôi lúc bạn sẽ cần những biện pháp tốc độ hơn để giải quyết vấn đề trong chỉ vài phút.
  ĐỐI MẶT VỚI NỖI LO ÂU KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC - TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID-19

  ĐỐI MẶT VỚI NỖI LO ÂU KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC - TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID-19

  Không nghi ngờ gì khi hai năm vừa qua trở nên rất khó khăn, đại dịch COVID-19 đã thay đổi những thứ mà chúng ta từng coi là “bình thường”. Nhất là với môi trường giáo dục đã chuyển sang học trực tuyến chỉ sau một đêm – đó là sự thay đổi khó khăn với tất cả các học sinh. Nhưng hiện tại, với khá nhiều loại vaccine hiện có ở Việt Nam và mỗi trường học tại mỗi địa phương khác nhau đang dần mở cửa trở lại, các bậc phụ huynh, học sinh và giáo viên cần chuẩn bị tâm thế cho việc quay lại trường học trong tương lai. Chắc chắn việc trở lại học trực tiếp sau nhiều tháng học online sẽ gợi ra một loạt những cảm xúc, từ hào hứng cho tới lo sợ. Cảm giác lo âu xung quanh những thay đổi lớn là một điều điển hình, vậy có cách nào để bạn có thể giúp con mình đối mặt với nó?
  7 ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM KHI CÓ CƠN LO ÂU

  7 ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM KHI CÓ CƠN LO ÂU

  Khi tôi làm việc với bọn trẻ trong văn phòng trị liệu của mình, tôi thường dạy chúng ngửi mùi bánh pizza — hít vào bằng mũi giống như chúng đang ngửi một miếng pizza và sau đó thở ra bằng miệng như thể chúng đang làm nguội miếng pizza đó. Tôi cũng sử dụng bài tập này cho bản thân. Cơ thể tôi được nghỉ ngơi và thư giãn trong một phút ngay cả khi tôi đang cảm thấy rất lo lắng.
  ​Bắt nạt nơi làm việc gây ra các vấn đề về lo âu

  ​Bắt nạt nơi làm việc gây ra các vấn đề về lo âu

  Bắt nạt nơi làm việc có thể là một trải nghiệm kinh khủng cho những người bị nhắm đến. Trên thực tế, sự đau khổ mà nạn nhân phải trải nghiệm tác động đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ, khiến họ cảm thấy cô đơn, bị cô lập, thậm chí trầm cảm và lo lắng.
  Hơn nữa, hậu quả của bắt nạt tại nơi làm việc không chỉ kéo dài sau khi nạn nhân chuyển đi mà còn có thể xuất hiện trở lại sau đó dưới các dạng rối loạn lo âu khác nhau.

  Làm thế nào để giữ vững tinh thần trong đại dịch coronavirus

  Làm thế nào để giữ vững tinh thần trong đại dịch coronavirus

  Hiện tại, có rất nhiều lời khuyên được đưa ra về cách giữ cho bản thân khỏe mạnh về thể chất trong đại dịch coronavirus, chẳng hạn như rửa tay và thực hành cách ly xã hội.
  Nhưng quản lý sức khỏe tinh thần trong thời gian này cũng quan trọng không kém đối với sức khỏe nói chung . Vì vậy, trong khi đại dịch đang diễn ra, hãy thực hiện các bước để chăm sóc sức khỏe tâm thần của bạn. Nếu không chủ động chăm sóc tinh thần và cảm xúc của mình trong thời gian này, bạn có thể nhận thấy sức khỏe tâm thần bị suy giảm.

  Dấu Hiệu Của Rối Loạn Lo Âu Xã Hội

  Dấu Hiệu Của Rối Loạn Lo Âu Xã Hội

  Rối loạn lo âu xã hội là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất. Bệnh nhân luôn sợ hãi khi bị nhiều người chú ý hoặc lo ngại bị phê bình, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, học tập hay những hoạt động thường ngày khác.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396