Rối Loạn Lo Âu

 • VƯỢT QUA CƠN LO ÂU CHI TRONG 1 PHÚT, 5 PHÚT, HOẶC 10 PHÚT

  VƯỢT QUA CƠN LO ÂU CHI TRONG 1 PHÚT, 5 PHÚT, HOẶC 10 PHÚT

  Cơn lo âu của bạn có luôn bùng lên vào những thời điểm không thích hợp nhất? Có thể bạn đang nấu ăn, hay cũng có thể bạn đang ở nơi làm việc, nhưng nhìn chung không phải lúc nào cuộc đời cũng cho phép chúng ta dừng việc đang làm vì những cơn lo âu. Chứng lo âu có thể được giải toả bằng các biện pháp lâu dài như đi tắm hay thiền định, nhưng đôi lúc bạn sẽ cần những biện pháp tốc độ hơn để giải quyết vấn đề trong chỉ vài phút.
  ĐỐI MẶT VỚI NỖI LO ÂU KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC - TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID-19

  ĐỐI MẶT VỚI NỖI LO ÂU KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC - TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID-19

  Không nghi ngờ gì khi hai năm vừa qua trở nên rất khó khăn, đại dịch COVID-19 đã thay đổi những thứ mà chúng ta từng coi là “bình thường”. Nhất là với môi trường giáo dục đã chuyển sang học trực tuyến chỉ sau một đêm – đó là sự thay đổi khó khăn với tất cả các học sinh. Nhưng hiện tại, với khá nhiều loại vaccine hiện có ở Việt Nam và mỗi trường học tại mỗi địa phương khác nhau đang dần mở cửa trở lại, các bậc phụ huynh, học sinh và giáo viên cần chuẩn bị tâm thế cho việc quay lại trường học trong tương lai. Chắc chắn việc trở lại học trực tiếp sau nhiều tháng học online sẽ gợi ra một loạt những cảm xúc, từ hào hứng cho tới lo sợ. Cảm giác lo âu xung quanh những thay đổi lớn là một điều điển hình, vậy có cách nào để bạn có thể giúp con mình đối mặt với nó?
  7 ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM KHI CÓ CƠN LO ÂU

  7 ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM KHI CÓ CƠN LO ÂU

  Khi tôi làm việc với bọn trẻ trong văn phòng trị liệu của mình, tôi thường dạy chúng ngửi mùi bánh pizza — hít vào bằng mũi giống như chúng đang ngửi một miếng pizza và sau đó thở ra bằng miệng như thể chúng đang làm nguội miếng pizza đó. Tôi cũng sử dụng bài tập này cho bản thân. Cơ thể tôi được nghỉ ngơi và thư giãn trong một phút ngay cả khi tôi đang cảm thấy rất lo lắng.
  ​Bắt nạt nơi làm việc gây ra các vấn đề về lo âu

  ​Bắt nạt nơi làm việc gây ra các vấn đề về lo âu

  Bắt nạt nơi làm việc có thể là một trải nghiệm kinh khủng cho những người bị nhắm đến. Trên thực tế, sự đau khổ mà nạn nhân phải trải nghiệm tác động đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ, khiến họ cảm thấy cô đơn, bị cô lập, thậm chí trầm cảm và lo lắng.
  Hơn nữa, hậu quả của bắt nạt tại nơi làm việc không chỉ kéo dài sau khi nạn nhân chuyển đi mà còn có thể xuất hiện trở lại sau đó dưới các dạng rối loạn lo âu khác nhau.

  Làm thế nào để giữ vững tinh thần trong đại dịch coronavirus

  Làm thế nào để giữ vững tinh thần trong đại dịch coronavirus

  Hiện tại, có rất nhiều lời khuyên được đưa ra về cách giữ cho bản thân khỏe mạnh về thể chất trong đại dịch coronavirus, chẳng hạn như rửa tay và thực hành cách ly xã hội.
  Nhưng quản lý sức khỏe tinh thần trong thời gian này cũng quan trọng không kém đối với sức khỏe nói chung . Vì vậy, trong khi đại dịch đang diễn ra, hãy thực hiện các bước để chăm sóc sức khỏe tâm thần của bạn. Nếu không chủ động chăm sóc tinh thần và cảm xúc của mình trong thời gian này, bạn có thể nhận thấy sức khỏe tâm thần bị suy giảm.

  Rối loạn lo âu xã hội và phương pháp điều trị rối loạn này

  Rối loạn lo âu xã hội và phương pháp điều trị rối loạn này

  Rối loạn lo âu xã hội, đôi khi được gọi là ám ảnh sợ xã hội, là một loại rối loạn lo âu gây ra sự sợ hãi tột độ trong môi trường xã hội. Những người mắc chứng rối loạn này gặp khó khăn khi nói chuyện với mọi người, gặp gỡ những người mới và tham gia các hoạt động mang tính xã hội. Họ sợ bị người khác đánh giá hoặc soi mói. Họ có thể hiểu rằng nỗi sợ hãi của họ là phi lý hoặc vô lý, nhưng vẫn cảm thấy bất lực và khó để vượt qua chúng.

  Bạn Đang Giải Quyết Vấn Đề Hay Lo Lắng Về Chúng?

  Bạn Đang Giải Quyết Vấn Đề Hay Lo Lắng Về Chúng?

  Nhiều người vẫn nhầm lẫn việc lo lắng với giải quyết vấn đề. Nhưng không may là, bất chấp những ý định tốt nhất của chúng ta, sự lo lắng thực sự sẽ làm chệch hướng quá trình chúng ta giải quyết vấn đề.
  Đối Phó Với Rối Loạn Lo Âu Lan Tỏa (GAD) Trong Kỳ Nghỉ Tết

  Đối Phó Với Rối Loạn Lo Âu Lan Tỏa (GAD) Trong Kỳ Nghỉ Tết

  Đối với nhiều người, khoảng thời gian nghỉ lễ cuối năm luôn đem lại cảm giác lo lắng và căng thẳng cho họ.
  Nhiều người bị choáng ngợp và căng thẳng trong những ngày lễ, nếu bạn bị rối loạn lo âu lan toản, khoảng thời gian này trong năm có thể khiến bạn cảm thấy bị kích động.
  Các liệu pháp tâm lý trong điều trị rối loạn lo âu

  Các liệu pháp tâm lý trong điều trị rối loạn lo âu

  Trong một số trường hợp, rối loạn lo âu được điều trị bằng thuốc. Một số trường hợp khác, chỉ sử dụng liệu pháp tâm lý hoặc kết hợp trị liệu tâm lý với sử dụng thuốc sẽ là biện pháp điều trị hiệu quả. Bởi vì, không giống như dùng thuốc, các liệu pháp tâm lý sẽ giúp cung cấp cho bạn công cụ để kiểm soát sự lo lắng, bây giờ và cả trong tương lai.
  11 triệu chứng và dấu hiệu của rối loạn lo âu

  11 triệu chứng và dấu hiệu của rối loạn lo âu

  Nhiều người phàn nàn rằng họ gặp phải lo lắng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Trên thực tế, lo lắng là một phản ứng rất bình thường đối với các sự kiện quan trọng trong cuộc sống như thay đổi công việc hoặc gặp rắc rối về tài chính. Tuy nhiên, khi các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn so với các sự kiện tác động lên chúng và bắt đầu ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, chúng có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn lo âu. Rối loạn lo âu có thể làm suy nhược cơ thể, tuy nhiên chúng có thể được kiểm soát nếu nhận được sự hỗ trợ thích hợp từ chuyên gia gia y tế.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396