Làm Cha Mẹ

 • Gen Z – Thế hệ đang căng thẳng nhất trong thời điểm hiện tại

  Gen Z – Thế hệ đang căng thẳng nhất trong thời điểm hiện tại

  Những người trẻ thuộc gen Z có thể lo lắng vì sự bất ổn liên tục của thị trường việc làm và nền kinh tế. Tại thời điểm đại dịch bùng phát, nhiều người trong số họ đang trong quá trình đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời, từ việc chọn chuyên ngành đại học, con đường sự nghiệp, cho đến chọn nơi để sinh sống. Thật khó để đưa ra những lựa chọn quan trọng như vậy trong một bối cảnh đại dịch toàn cầu phức tạp.

  Giúp con “đánh bại” căng thẳng trong kỳ thi

  Giúp con “đánh bại” căng thẳng trong kỳ thi

  Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, việc các em học sinh cảm thấy áp lực, stress là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí điều này cũng có thể xảy ra với cả phụ huynh và giáo viên của các con. Nhưng vẫn luôn có những cách để giảm bớt những căng thẳng ấy.

  Hãy nói với con rằng việc cảm thấy lo lắng là điều bình thường. Lo lắng là một phản ứng tự nhiên đối trước mỗi kỳ thi. Điều quan trọng là hãy biến những lo lắng này làm động lực tích cực.
  Nếu sự lo lắng đang cản trở thay vì giúp đỡ, hãy khuyến khích con bạn thực hành các hoạt động mà chúng sẽ làm khi kì thi diễn ra. Điều này sẽ giúp chúng cảm thấy bớt đáng sợ hơn.
   

  ​Nuôi dạy con cái theo phong cách cha mẹ tỉnh thức (conscious parenting)

  ​Nuôi dạy con cái theo phong cách cha mẹ tỉnh thức (conscious parenting)

  Trước khi con chào đời, bạn có thể đã đọc vô số sách về nuôi dạy con cái, nghe hàng nghìn câu chuyện từ các bậc cha mẹ khác nhau và thậm chí thề với bạn đời rằng bạn sẽ không làm những gì cha mẹ mình đã từng làm.
  Nhưng rồi, em bé của bạn chào đời, nhanh chóng trở thành một cá thể nhỏ bé với những suy nghĩ và mong muốn của riêng mình và tất cả điều này khiến bạn cảm thấy hoàn toàn thiếu chuẩn bị và bối rối.
  Áp lực khi phải đưa ra các quyết định dạy con khó khăn, bạn tìm kiếm các nhóm cha mẹ để tìm lời khuyên. Và rồi bạn thấy một phương pháp nuôi dạy con mới: Làm cha mẹ tỉnh thức (Conscious parenting). Vậy nuôi dạy con tỉnh thức là gì? Và nó có thực sự hiệu quả không?

  Những Tips Nuôi Dạy Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý (ADHD)

  Những Tips Nuôi Dạy Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý (ADHD)

  Nuôi dạy trẻ ADHD không giống như những cách nuôi dạy trẻ truyền thống. Việc thiết lập các luật lệ và các thói quen trong gia đình gần như là không thể, tùy thuộc vào mức độ của các triệu chứng đứa trẻ gặp phải mà sẽ có những cách tiếp cận khác nhau. Việc đối phó với các hành vi của trẻ ADHD có thể sẽ gây ra những khó chịu hay bực dọc nhưng đó là cách để cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.
  Có Nên Dạy Con Theo Phong Cách Bỏ Bê, Không Can Thiệp?

  Có Nên Dạy Con Theo Phong Cách Bỏ Bê, Không Can Thiệp?

  Có thể bạn nghĩ rằng chỉ có 1 phương pháp nuôi dạy con. Nhưng theo các nhà lý luận về nuôi dạy con cái, có nhiều phong cách nuôi dạy khác nhau. Một nhà lý luận đã đưa ra 8 phong cách nuôi dạy con cái khác nhau và trong số đó, có 3 phong cách phổ biến trong nuôi dạy con theo kiểu hiện đại là: độc đoán, chuyên quyền và kiểu bỏ bê/tùy ý.
  Nuôi Dạy Con Bằng Phương Pháp Chánh Niệm

  Nuôi Dạy Con Bằng Phương Pháp Chánh Niệm

  Vốn dĩ, chánh niệm là việc thực hành sống trong từng khoảnh khắc. Nó có nghĩa bạn nhận thức được về thế giới mình đang sống, những gì bạn nghĩ và bạn cảm thấy ra sao trong tâm chí và môi trường bên ngoài. 
  Yêu Thương Bản Thân: Một Công Cụ Để Nuôi Dạy Con Cái Hiệu Quả

  Yêu Thương Bản Thân: Một Công Cụ Để Nuôi Dạy Con Cái Hiệu Quả

  Dù trong những khoảng thời gian nuôi dạy con khó khăn nhất, một điều quan trọng là bạn vẫn phải chăm sóc bản thân mình. Dicterow nói rằng khi tình yêu thương, sự chấp nhận và sự ủng hộ kích hoạt vỏ não trước trán hoặc hệ thống làm dịu của  chúng ta, chúng ta sẽ cởi mở hơn với việc học hỏi, liên kết và phát triển.
  Kiểu Nuôi Dạy Con Cái Nào Phù Hợp Với Bạn (Phần 2)

  Kiểu Nuôi Dạy Con Cái Nào Phù Hợp Với Bạn (Phần 2)

  Không có cách nào "đúng" để làm cha mẹ. Cách một người làm cha mẹ sẽ phụ thuộc vào cách bạn được nuôi dạy, cách bạn học hỏi những người khác nuôi dạy con cái, và thậm chí, ở một mức độ nào đó, nó có thể dựa trên nền tảng văn hóa của bạn.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/