Làm Cha Mẹ

 • ỨNG XỬ THẾ NÀO KHI TRẺ NÓI "CON GHÉT BỐ MẸ"?

  ỨNG XỬ THẾ NÀO KHI TRẺ NÓI "CON GHÉT BỐ MẸ"?

  Lần đầu tiên nghe thấy trẻ nói “Con ghét bố/ mẹ!” có thể là trải nghiệm gây sốc và khó khăn với một phụ huynh. “Xuất phát từ đứa trẻ có mối quan hệ dựa trên tình yêu thương, cách nói ‘Con ghét bố/mẹ’ là một phần bình thường của sự phát triển tâm lí và cảm xúc,” nhà trị liệu tâm lí Noel McDermott nói. Cách cha mẹ đối phó với thông tin này sẽ là hình mẫu để đứa trẻ học cách quản lí những cảm xúc khó khăn. Vậy chính xác thì phụ huynh nên làm thế nào khi nghe trẻ nói “Con ghét bố/ mẹ”?
  KỶ LUẬT TÍCH CỰC VÀ HƯỚNG DẪN TRẺ EM

  KỶ LUẬT TÍCH CỰC VÀ HƯỚNG DẪN TRẺ EM

  Dạy trẻ tính tự giác là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn. Việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự quan tâm chu đáo, sự hợp tác và vốn hiểu biết tốt về đứa trẻ. Ngoài ra, điều này đòi hỏi kiến ​​thức về thế mạnh của bản thân cũng như sự đấu tranh với các vấn đề kỷ luật. Thật không may, sự chuẩn bị duy nhất cho hầu hết các bậc cha mẹ là kinh nghiệm làm con của chính họ. Những kinh nghiệm trong quá khứ như vậy không phải lúc nào cũng hữu ích trong việc nuôi dạy con cái.
  TUỔI TEEN KHÓ KIỂM SOÁT CƠN GIẬN DỮ - CHA MẸ CẦN LÀM GÌ?

  TUỔI TEEN KHÓ KIỂM SOÁT CƠN GIẬN DỮ - CHA MẸ CẦN LÀM GÌ?

  Nhiều thanh thiếu niên gặp khó khăn vì không thể giải tỏa cảm xúc tức giận một cách thích hợp. Tuổi teen có thể trở nên tức giận vì những lý do khác nhau và thể hiện những cảm xúc này theo nhiều cách, nhưng tất cả đều có điểm chung là phải đấu tranh với một cảm xúc đau đớn và không biết làm thế nào để kiểm soát chúng. Những biểu hiện giận dữ không phù hợp có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với thanh thiếu niên. Nhưng với sự giúp đỡ của cha mẹ, hầu hết tuổi teen đều có khả năng học cách ứng phó tốt hơn.
  5 CÁCH DẠY CON KHẢ NĂNG THẤU CẢM

  5 CÁCH DẠY CON KHẢ NĂNG THẤU CẢM

  Thấu cảm là khả năng nhận ra và hiểu được cảm xúc, trải nghiệm của người khác. Thấu cảm là kỹ năng quan trọng vì đó là nền tảng trong các mối quan hệ yêu thương, lành mạnh và giàu lòng nhân ái. Đó là chìa khóa để hiểu được động lực của tất cả các mối quan hệ và để không tự cho mình là trung tâm. Đó là nền tảng để xây dựng giá trị bản thân và tình cảm thân thiết với người khác.
  VẤN ĐỀ TÂM LÝ TUỔI TEEN THƯỜNG GẶP - CHA MẸ CÓ THỂ GIÚP ĐỠ NHƯ THẾ NÀO?

  VẤN ĐỀ TÂM LÝ TUỔI TEEN THƯỜNG GẶP - CHA MẸ CÓ THỂ GIÚP ĐỠ NHƯ THẾ NÀO?

  Tuổi dậy thì là không dễ dàng. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều thanh thiếu niên phải đối mặt với những vấn đề tâm lý khó khăn khi chuyển tiếp từ thời thơ ấu sang tuổi trưởng thành. Cha mẹ, giáo viên và những người lớn khác có thể giúp tuổi teen bằng cách hỗ trợ và đặt ra các giới hạn cân bằng. Trước hết, việc xác định các vấn đề tâm lý mà tuổi teen thường gặp cũng rất quan trọng. Hãy bắt đầu bằng cách quan sát hành vi và xác định vấn đề gì đang xảy ra ở con cái hay học sinh của bạn.
  SANG CHẤN TÂM LÝ Ở TRẺ EM DO COVID-19

  SANG CHẤN TÂM LÝ Ở TRẺ EM DO COVID-19

  “Đại dịch Covid-19 là một sự kiện nằm ngoài kiểm soát, khiến rất nhiều người lo lắng và thậm chí là hoang mang, sợ hãi,” TS. Brown nói. “Nhiều đứa trẻ đang phải xem và nghe những thông tin đáng sợ trên TV. Người thân hoặc những người chúng quen biết đang bị nhiễm bệnh hoặc đã qua đời. Trải nghiệm này là khác nhau, không chỉ dựa trên mức độ tiếp xúc, mà còn những gì đang diễn ra xung quanh đứa trẻ ấy.”
  XÂY DỰNG LÒNG TỰ TRỌNG Ở TRẺ EM

  XÂY DỰNG LÒNG TỰ TRỌNG Ở TRẺ EM

  Amy Brausch, giáo sư tâm lý học ở đại học Western Kentucky cho biết: “Những đứa trẻ có lòng tự trọng thấp sẽ thường xuyên lo lắng về việc bản thân có đủ tốt hay không. Tuy nhiên, việc có cha mẹ thường xuyên hỏi han và thể hiện tình yêu giúp cân bằng lại những tác động tiêu cực của việc có lòng tự trọng thấp.” Một nghiên cứu vào năm 2014 có giáo sư Brausch là đồng tác giả cũng đã chỉ ra rằng, một mối quan hệ thân thiết với cha mẹ có thể giúp giảm bớt đi nguy cơ lo âu, trầm cảm, hay có ý định tự sát.
  10 LỜI KHUYÊN TỪ CÁC CHUYÊN GIA NUÔI DẠY CON

  10 LỜI KHUYÊN TỪ CÁC CHUYÊN GIA NUÔI DẠY CON

  Có rất nhiều trang web, sách và ấn phẩm bàn luận về kỷ luật với con cái khiến bạn có thể cảm thấy choáng ngợp. Khi bạn đang cố gắng giải quyết các vấn đề về hành vi của con, điều quan trọng là tìm kiếm thông tin đáng tin cậy.

  TÍNH CÁCH CỦA CON CÓ THỂ THAY ĐỔI CÁCH NUÔI DẠY CỦA CHA MẸ

  TÍNH CÁCH CỦA CON CÓ THỂ THAY ĐỔI CÁCH NUÔI DẠY CỦA CHA MẸ

  Những bậc cha mẹ có nhiều con sẽ nói với bạn rằng không có đứa trẻ nào là giống nhau. Mặc dù những đứa trẻ được lớn lên trong cùng một mái nhà, với cùng cha mẹ và cùng những quy tắc, cách chúng tiếp cận cuộc sống rất khác nhau.
  Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng những gì hiệu quả với một đứa trẻ có thể không hiệu quả với đứa khác. Thực tế này có thể gây khó chịu cho bạn trong những năm đầu, đặc biệt nếu bạn muốn có một phương pháp nuôi dạy con quy củ và dễ dàng hơn.
  Tuy nhiên, thật không may, việc nuôi dạy con cái là điều không thể đoán trước được. Nó lộn xộn, phức tạp và không ngừng thay đổi. Nhưng bạn sẽ thành công nếu bạn chấp nhận thực tế rằng cần thay đổi phương pháp nuôi dạy — đặc biệt là khi nói đến tính cách của con bạn. 

  6 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG DẠY CON CỦA BẠN

  6 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG DẠY CON CỦA BẠN

  Nuôi dạy con cái không bao giờ là dễ dàng, trên thực tế, đó thường là những trải nghiệm khó khăn nhất. Bạn thậm chí có thể cảm thấy thất vọng và bực tức khi dạy con – tất cả cha mẹ đều sẽ cảm thấy điều đó, bởi chúng ta vẫn đang học hỏi trong quá trình này. Không ai biết chính xác cách xử lý tất cả mọi việc, nhưng các bậc cha mẹ tốt sẽ luôn tìm cách để cải thiện.
  Nếu bạn thấy mình cần học hỏi để tốt hơn, đó chính là bước đầu tiên để trở thành người cha mẹ tốt. Phần quan trọng nhất trong hành trình làm cha mẹ là thực sự quan tâm đến cách bạn tương tác và nuôi dạy con.

Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396