Kiến thức chung

 • NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG TỰ TỬ 10/09

  NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG TỰ TỬ 10/09

  Ngày Thế giới Phòng chống Tự tử (ngày 10/09 hàng năm) là hoạt động thúc đẩy cam kết và hành động trên toàn thế giới để phòng chống tự tử. Cứ 100 trường hợp tử vong trên toàn thế giới thì có một người là do tự sát. Mỗi người mất do tự sát đều có sức tàn phá khủng khiếp và ảnh hưởng sâu sắc đến những người xung quanh. Ngày Thế giới Phòng chống Tự tử (World Suicide Prevention Day) là cơ hội để nâng cao nhận thức của mọi người về tự tử và thúc đẩy hành động thông qua các phương tiện truyền thông đã được chứng minh là sẽ làm giảm số vụ tự tử và các nỗ lực tự sát trên toàn cầu.
  KHOA HỌC GIẢI THÍCH: VÌ SAO CHÚNG TA YÊU NGÀY LỄ TRUNG THU

  KHOA HỌC GIẢI THÍCH: VÌ SAO CHÚNG TA YÊU NGÀY LỄ TRUNG THU

  Ý nghĩ đơn thuần về truyền thống, ngày lễ có thể mang lại những nụ cười trên gương mặt của mọi người, gợi ra những cảm xúc ngọt ngào và hoài niệm. Chúng ta gần như có thể ngửi thấy mùi bánh trung thu thơm phức, tiếng vui đùa của làng xóm khi phá cỗ, hay tiếng trống múa lân trong tâm trí của mình. Thật vậy, có rất nhiều lí do để trân trọng những ngày lễ của gia đình. Nghiên cứu cho thấy rằng các ngày lễ đem đến những lợi ích tâm lý, giúp chúng ta hưởng thụ, kết nối với những người mình yêu thương và dành chút thời gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.
  7 ĐIỀU NÊN LÀM KHI CẢM THẤY KHÔNG ĐƯỢC TRÂN TRỌNG

  7 ĐIỀU NÊN LÀM KHI CẢM THẤY KHÔNG ĐƯỢC TRÂN TRỌNG

  Thật chẳng dễ chịu gì khi nỗ lực của bạn không được người khác ghi nhận. Việc giúp một người bạn chuyển nhà hay nấu một bữa tối đặc biệt cho những người mình yêu thương đều cần công sức và thời gian. Nếu mọi người không để ý tới nỗ lực của bạn, bạn có thể cảm thấy mình không được trân trọng. Hãy dành một phút để cân nhắc xem, liệu những người xung quanh bạn có đang thể hiện rằng họ trân trọng bạn bằng những cách khác không. Có khi bạn sẽ nhận ra rằng họ biết ơn bạn nhiều hơn những gì bạn ghi nhận đó.
  ỨNG DỤNG HẸN HÒ ONLINE CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE TÂM THẦN?

  ỨNG DỤNG HẸN HÒ ONLINE CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE TÂM THẦN?

  Ứng dụng hẹn hò Tinder báo cáo có 57 triệu người dùng trên toàn thế giới. Ước tính có khoảng 20% người Mỹ tham gia vào các cuộc hẹn hò online. Khoảng 49% người dùng có những vấn đề rối loạn cảm xúc từ trước nói rằng việc hẹn hò online làm trầm trọng thêm các triệu chứng trầm cảm của họ, trong khi 20% nói rằng hẹn hò online thực sự có lợi cho tâm trạng của họ.
  LÀM SAO ĐỂ BUÔNG BỎ

  LÀM SAO ĐỂ BUÔNG BỎ

  Nỗ lực đấu tranh để đạt được điều mình trân quý vốn là bản chất của con người. Có thể ta vẫn mòn mỏi tìm lại quá khứ, ước rằng người mình yêu thương trước đây vẫn còn ở bên, hoặc vẫn giữ trong mình sự tức tối sau những lần bị người khác đối xử không phải. Dù thế nào đi nữa, việc níu kéo những điều không thể thay đổi là có hại cho bản thân ta. Việc không thể buông bỏ làm ta mắc kẹt trong quá khứ, khiến ta không thể nào trân trọng và chú tâm vào những thứ mình đang có trong hiện tại. Tình yêu, sự sợ hãi, nỗi ấm ức, và quá khứ nói chung đều là những thứ hay khiến con người ta vướng bận. Hãy cùng xem mỗi chúng ta có thể làm gì để buông bỏ chúng nhé!
  CÁC NHÀ TÂM LÝ ĐỊNH NGHĨA HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

  CÁC NHÀ TÂM LÝ ĐỊNH NGHĨA HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

  Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc được biểu thị bởi cảm giác vui vẻ, thoả mãn, hài lòng, và sự đủ đầy. Khi mà hạnh phúc mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau, nó thường được mô tả với sự liên quan về cảm xúc tích cực và sự thoả mãn trong cuộc sống

  Phụ nữ thế hệ Gen Y đang thay đổi mục tiêu sống do đại dịch

  Phụ nữ thế hệ Gen Y đang thay đổi mục tiêu sống do đại dịch

  Phụ nữ Gen Z và Gen Y là những thế hệ nhiều lo lắng nhất thời điểm hiện tại, họ thậm chí có thể mang nhiều lo âu hơn cả đàn ông Gen Y và Gen Z”, MaryLeigh Bliss, một chuyên gia về giới trẻ và văn hoá đại chúng tại YPulse cho biết. “Vì thế, tôi nghĩ rằng phụ nữ ở hai thế hệ này là những người sẽ có nhiều câu hỏi về điều gì là đúng với bản thân họ

Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396