Điều Trị Trầm Cảm

 • Trầm Cảm và Mất Cân Bằng Tuyến Giáp - Mối Liên Hệ

  Trầm Cảm và Mất Cân Bằng Tuyến Giáp - Mối Liên Hệ

  Tuyến giáp, một tuyến nhỏ nằm ở cổ, đóng một vai trò quan trọng trong một số chức năng của cơ thể. Trong một số trường hợp, sự mất cân bằng tuyến giáp có thể góp phần gây ra trầm cảm cũng như các loại tình trạng sức khỏe tâm thần khác.
  Mối Liên Hệ Giữa Trầm Cảm & Ung Thư

  Mối Liên Hệ Giữa Trầm Cảm & Ung Thư

  Được chẩn đoán “mắc ung thư” là một cú sốc mà không phải ai cũng có thể vượt qua. Hai chữ “ung thư” có thể sẽ ghim lại trong tâm trí bạn, trở thành mối lo âu và gây ra rối loạn trầm cảm trong thời gian dài. Nhưng, trầm cảm và ung thư có liên hệ như thế nào với nhau? Bài viết sau sẽ đem lại các thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi này.

  Phân Biệt Trầm Cảm Sau Sinh và Lo Lắng Sau Sinh

  Phân Biệt Trầm Cảm Sau Sinh và Lo Lắng Sau Sinh

  Phân biệt trầm cảm sau sinh và lo lắng sau sinh sẽ giúp bạn chủ động trong việc điều trị tâm lý. Thực tế, những người chỉ lo lắng sau sinh cũng được hưởng lợi từ các liệu pháp trị liệu trầm cảm sau sinh mà bác sĩ đưa ra. 
  9 THỰC HÀNH TỰ TRẮC ẨN ĐỂ VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  9 THỰC HÀNH TỰ TRẮC ẨN ĐỂ VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  Theo Lea Seigen Shinraku, MFT, một nhà trị liệu tư nhân tại San Francisco, tự trắc ẩn là “khả năng tìm thấy trí tuệ và giá trị trong trải nghiệm (đặc biệt là đau khổ) của một người và việc họ đáp lại nó một cách tử tế”. Cô tin rằng tất cả chúng ta đều có năng lực này. Tuy nhiên, trạng thái tâm trí chán nản có xu hướng cản trở nó. Đó là bởi vì “những người bị trầm cảm thường có niềm tin cốt lõi rằng có điều gì đó không ổn xảy ra với họ; rằng họ không xứng đáng được hạnh phúc; rằng thế giới là một nơi tối tăm; và/ hoặc chẳng ích gì khi làm bất cứ điều gì,” Shinraku nói. Nhưng bạn vẫn có thể kết nối với năng lực bẩm sinh của mình. Chìa khóa nằm ở việc thực hành. Thay vì chờ đợi để cảm thấy có động lực, hãy bắt đầu thực hành tự trắc ẩn, một sự thay đổi sẽ xảy ra.
  HỖ TRỢ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  HỖ TRỢ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  Khi ai đó bạn biết có trầm cảm, bạn có thể sẽ tự hỏi bản thân "Tôi có thể giúp được gì?". Điều quan trọng đầu tiên là nhớ chăm sóc sức khỏe tâm thần của chính bạn trong khi giúp đỡ người khác. Thứ hai, bạn cần tự giáo dục bản thân về trầm cảm, các triệu chứng trầm cảm và cách nói chuyện với bạn bè hoặc người thân về vấn đề này trước khi bạn cố gắng hỗ trợ họ.
  LÀM THẾ NÀO ĐỂ ỨNG PHÓ VỚI TRẦM CẢM HẬU ĐẠI DỊCH?

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ ỨNG PHÓ VỚI TRẦM CẢM HẬU ĐẠI DỊCH?

  Có thể bạn nghĩ rằng mình là người duy nhất cảm thấy tồi tệ, nhưng không phải vậy. Có rất nhiều người khác cũng đang gặp khó khăn ngay bây giờ. Vì vậy, hãy biết rằng bạn không đơn độc. Hãy tiếp tục nỗ lực và cân nhắc những điều sau để ứng phó với vấn đề sức khỏe tâm thần của bạn
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396