Điều Trị Trầm Cảm

 • 9 THỰC HÀNH TỰ TRẮC ẨN ĐỂ VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  9 THỰC HÀNH TỰ TRẮC ẨN ĐỂ VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  Theo Lea Seigen Shinraku, MFT, một nhà trị liệu tư nhân tại San Francisco, tự trắc ẩn là “khả năng tìm thấy trí tuệ và giá trị trong trải nghiệm (đặc biệt là đau khổ) của một người và việc họ đáp lại nó một cách tử tế”. Cô tin rằng tất cả chúng ta đều có năng lực này. Tuy nhiên, trạng thái tâm trí chán nản có xu hướng cản trở nó. Đó là bởi vì “những người bị trầm cảm thường có niềm tin cốt lõi rằng có điều gì đó không ổn xảy ra với họ; rằng họ không xứng đáng được hạnh phúc; rằng thế giới là một nơi tối tăm; và/ hoặc chẳng ích gì khi làm bất cứ điều gì,” Shinraku nói. Nhưng bạn vẫn có thể kết nối với năng lực bẩm sinh của mình. Chìa khóa nằm ở việc thực hành. Thay vì chờ đợi để cảm thấy có động lực, hãy bắt đầu thực hành tự trắc ẩn, một sự thay đổi sẽ xảy ra.
  HỖ TRỢ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  HỖ TRỢ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  Khi ai đó bạn biết có trầm cảm, bạn có thể sẽ tự hỏi bản thân "Tôi có thể giúp được gì?". Điều quan trọng đầu tiên là nhớ chăm sóc sức khỏe tâm thần của chính bạn trong khi giúp đỡ người khác. Thứ hai, bạn cần tự giáo dục bản thân về trầm cảm, các triệu chứng trầm cảm và cách nói chuyện với bạn bè hoặc người thân về vấn đề này trước khi bạn cố gắng hỗ trợ họ.
  LÀM THẾ NÀO ĐỂ ỨNG PHÓ VỚI TRẦM CẢM HẬU ĐẠI DỊCH?

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ ỨNG PHÓ VỚI TRẦM CẢM HẬU ĐẠI DỊCH?

  Có thể bạn nghĩ rằng mình là người duy nhất cảm thấy tồi tệ, nhưng không phải vậy. Có rất nhiều người khác cũng đang gặp khó khăn ngay bây giờ. Vì vậy, hãy biết rằng bạn không đơn độc. Hãy tiếp tục nỗ lực và cân nhắc những điều sau để ứng phó với vấn đề sức khỏe tâm thần của bạn
  TRẦM CẢM Ở THANH THIẾU NIÊN KHÁC NGƯỜI LỚN NHƯ THẾ NÀO?

  TRẦM CẢM Ở THANH THIẾU NIÊN KHÁC NGƯỜI LỚN NHƯ THẾ NÀO?

  Nếu bạn cho rằng con mình đang bị trầm cảm, bạn nên tìm tới các chuyên gia, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia sức khoẻ tâm thần để được giúp đỡ. Để điều trị chứng trầm cảm ở trẻ vị thành niên, các chuyên gia có thể sẽ yêu cầu trị liệu tâm lý, sử dụng thuốc, hoặc kết hợp cả hai. Cha mẹ nên quan tâm và để ý tới quá trình điều trị của con.
  Việc con bạn từ chối sự giúp đỡ là hoàn toàn bình thường và có thể sẽ xảy ra. Nếu vậy, bạn vẫn nên tự đi gặp các chuyên gia sức khoẻ tâm thần. Một nhà trị liệu tâm lý có thể cho bạn kiến thức và cách thức để giúp đỡ con.

  ​KHI THUỐC CHỐNG TRẦM CẢM KHIẾN BẠN MỆT MỎI

  ​KHI THUỐC CHỐNG TRẦM CẢM KHIẾN BẠN MỆT MỎI

  Khi trầm cảm cũng đủ khiến bạn cảm thấy kiệt sức, thì bạn có thể sẽ thấy khó chịu nếu thuốc điều trị trầm cảm làm bạn thêm mệt mỏi. Nếu đây là vấn đề bạn đang phải đối mặt, một số cách sau đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng thuốc trống trầm cảm mà không liên tục cảm thấy kém năng lượng.

  Trà Xanh - Thức Uống Giúp Đẩy Lùi Trầm Cảm

  Trà Xanh - Thức Uống Giúp Đẩy Lùi Trầm Cảm

  Trà xanh được phát hiện là một thực phẩm để giúp chống lại căng thẳng và lo lắng ở những người mắc các tình trạng này. Căng thẳng, lo lắng và cảm giác trầm cảm thường xảy ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, các triệu chứng hiện nay cũng phổ biến ở những người trẻ tuổi do lối sống thay đổi.
  10 thức ăn giúp giảm triệu chứng trầm cảm vào mùa đông

  10 thức ăn giúp giảm triệu chứng trầm cảm vào mùa đông

  Trầm cảm theo mùa (Seasonal affective disorder - SAD) là một loại trầm cảm được cho là có nguyên nhân do thay đổi thời tiết. Thông thường, các triệu chứng sẽ bắt đầu trầm trọng hơn vào mùa thu và đạt đỉnh điểm trong những tháng mùa đông. Triệu chứng của SAD tương tự như các dạng trầm cảm khác, bao gồm cảm giác vô vọng, thiếu tập trung, thu mình và mệt mỏi.
  8 Cách Đẩy Lùi Trầm Cảm Theo Mùa Không Phải Ai Cũng Biết

  8 Cách Đẩy Lùi Trầm Cảm Theo Mùa Không Phải Ai Cũng Biết

  Trầm cảm theo mùa là hội chứng rối loạn cảm xúc theo mùa, thường xảy ra vào mùa đông và mùa thu. Người mắc bệnh trầm cảm theo mùa sẽ có những dấu hiệu trầm cảm theo chu kỳ, tình trạng bệnh nghiêm trọng vào mùa đông, mùa thu. Nguyên nhân được xác định là do sự thay đổi ánh sáng khác biệt giữa các mùa.
  15 cách ứng phó khi có dấu hiệu trầm cảm

  15 cách ứng phó khi có dấu hiệu trầm cảm

  Trầm cảm khiến bạn khó có được sự nghỉ ngơi tốt. Có những người ngủ quá nhiều và có những người lại không thể dễ chìm vào giấc ngủ. Hãy lập trình cho mình một thói quen ngủ đúng giờ và thức dậy vào những thời điểm giống nhau mỗi ngày. Sử dụng các kỹ thuật thư giãn để giúp bạn dễ vào giấc hơn.
  Tìm hiểu về các phương pháp điều trị trầm cảm

  Tìm hiểu về các phương pháp điều trị trầm cảm

  Trị liệu, dùng thuốc, tự điều trị? Nếu bạn đang bối rối không biết lựa chọn phương
  pháp điều trị nào cho trầm cảm thì hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây để quyết
  định phương pháp tốt nhất cho bạn.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396