Bệnh tự kỷ có chữa được không?

Những năm trở về trước, chúng ta sống trong một xã hội kém phát triển, cuộc sống có thể thiếu thốn nhưng hầu như mọi người đều có một sức khỏe tốt, không bệnh tật, trẻ em luôn cười đùa, vui tươi, hồn nhiên. Ngày nay, xã hội tiến bộ, cuộc sống đủ đầy nhưng cũng gây ra rất nhiều những vấn đề, mà trong đó là nhiều căn bệnh mới lạ xuất hiện. Đặc biệt trong số chúng là bệnh tự kỷ, một căn bệnh nguy hiểm xảy ra phổ biến ở trẻ nhỏ. Vì vậy, rất nhiều người mà trên hết là các bậc làm cha mẹ lo sợ liệu bệnh tự kỷ có chữa được không? Hôm nay, VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi đáng quan tâm này.

Bệnh tự kỷ có chữa khỏi được không ?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bậc cha mẹ đang có con nhỏ mắc triệu chứng của bệnh này. Đây thực sự là một câu hỏi khó mà vẫn chưa có một trung tâm nghiên cứu tâm lý nào có thể đưa ra kết luận. Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ bệnh tự kỷ là gì và những biểu hiện, triệu chứng của bệnh để không nhầm lẫn nó với các căn bệnh tâm lý khác. Tự kỷ là tên gọi một hội chứng rối loạn tâm lý dẫn đến việc kiểm soát ngôn ngữ, hành vi, cảm xúc gặp rất nhiều khó khăn. Người bệnh gặp rất nhiều những trở ngại trong giao tiếp, tương tác với mọi người, khó hòa nhập được với xã hội.

Một thực tế đáng buồn là căn bệnh này xảy ra chủ yếu ở trẻ nhỏ, những thiên thần đáng lẽ phải được sống trong sự vui tươi, hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng đúng với độ tuổi. Tuy nhiên, một số người cho rằng đây không phải là bệnh mà chỉ là hành vi của trẻ do cha mẹ không giáo dục, dạy dỗ tử tế, cẩn thận. Về phương diện nào đó, ý kiến này có thể được chấp nhận nhưng qua những nghiên cứu và minh chứng thực tế, chúng tôi khẳng định đó là bệnh. Và trước câu hỏi Bệnh tự kỷ có thể chữa khỏi không, chúng tôi xin được trả lời rằng điều này còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Các phương pháp chữa bệnh tự kỷ

Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm, nếu trẻ không được chữa trị kịp thời thì rất có thể bệnh sẽ ngày càng nặng và càng nghiêm trọng hơn, bệnh tự kỷ chữa được không phụ thuộc rất lớn vào tình trạng bệnh. Nếu nhẹ, bệnh tự kỷ có thể chữa khỏi hoàn toàn còn nếu nặng thì ít nhất bệnh sẽ thuyên giảm và có những tín hiệu tích cực. Quan trọng, chúng ta phải biết những phương pháp chữa bệnh tự kỷ đúng đắn và hiệu quả. Hiện nay, có một số những cách chữa bệnh tự kỷ được tin dùng bởi chuyên gia và đã được kiểm chứng bởi rất nhiều cha mẹ có con mắc bệnh tự kỷ.

Dùng vitamin và thuốc

Nếu bệnh được phát hiện sớm và chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu, bạn có thể dùng vitamin giúp kích thích hoạt động não bộ, khiến não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc trị chữa bệnh tự kỷ nhưng bạn có thể dùng một số loại thay thế liên quan để giảm triệu chứng của bệnh như thuốc an thần, thuốc ngủ, hoạt huyết dưỡng não,…

Nhưng một lưu ý, các loại thuốc này đều có tác dụng phụ và nó có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nên lời khuyên chân thành của chúng tôi là bạn nên kết hợp đồng thời việc uống thuốc và gặp bác sĩ thường xuyên để được theo dõi và kiểm tra.

Châm cứu, bấm huyệt

Phương pháp này phổ biến ở một số quốc gia có ngành Đông y phát triển như Trung Quốc, Việt Nam,…Phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ vì thời gian điều trị có thể kéo dài đến nhiều tháng, nhiều năm. Nhưng kết quả nó đem lại rất khả quan và thực tế đã chứng minh rất nhiều trường hợp được chữa khỏi nhờ châm cứu và bấm huyệt.

Liệu pháp tâm lý

Đây như là một phương pháp trị liệu tâm lý được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta cần trò chuyện, tâm sự, quan tâm, chăm sóc và sẻ chia nhiều hơn với người bệnh để họ dần cởi bỏ lớp áo giáp bao bọc bên ngoài khiến họ xa lánh xã hội. Quan trọng, ta có thể biết những mong muốn, ý nghĩa, cảm nhận của bệnh nhân và đáp ứng họ. Điều này sẽ phục vụ rất tốt cho việc điều trị, người bệnh sẽ cởi mở hơn, chia sẻ nhiều hơn và dần dần hòa nhập với cuộc sống thường ngày.

Chữa bệnh tự kỷ ở đâu ?

Nhiều gia đình có con mắc bệnh tự kỷ rất lo lắng, họ không biết nên cho con chữa bệnh ở nơi nào. Họ cần tìm một trung tâm uy tín, chất lượng để có thể cải thiện sức khỏe của con mình. Là một trong số những viện nghiên cứu và điều trị sức khỏe tâm thần ở Hà Nội, VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP chúng tôi luôn tin rằng có thể đem đến cho bạn sự phục vụ tốt nhất. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm, chúng tôi đảm bảo có thể đem đến cho bạn những lời khuyên chân thành nhất và phương pháp điều trị tốt nhất.

Nếu bạn đang quan tâm, hãy đến VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP tại số 54 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn rõ hơn.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396