Kiến thức tâm lý

 • DẤU HIỆU CỦA CHỨNG NGỦ RŨ

  DẤU HIỆU CỦA CHỨNG NGỦ RŨ

  Chứng ngủ rũ là một loại Rối loạn giấc ngủ mãn tính, được đặc trưng bởi tình trạng buồn ngủ quá mức vào ban ngày và những cơn buồn ngủ đột ngột. Những người mắc chứng ngủ rũ thường cảm thấy khó khăn để tỉnh táo trong thời gian dài, bất kể là trong tình huống nào. Rối loạn này có thể gây ra những gián đoạn nghiêm trọng trong sinh hoạt hàng ngày của bạn.
  LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGỦ NGON

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGỦ NGON

  Giấc ngủ có vai trò quan trọng, nó ảnh hưởng tới khả năng sử dụng ngôn ngữ của chúng ta, duy trì sự chú ý, hiểu và tóm tắt thông tin; nếu chúng ta biết điều chỉnh giấc ngủ, thì ta cũng có thể điều chỉnh được hiệu suất làm việc, cảm xúc và các mối quan hệ cá nhân của mình.
  NGUYÊN NHÂN CỦA DÉJÀ VU LÀ GÌ?

  NGUYÊN NHÂN CỦA DÉJÀ VU LÀ GÌ?

  “Déjà vu” mô tả cảm giác kỳ lạ khi bạn nghĩ bạn đã trải qua điều gì đó, ngay cả khi bạn biết mình chưa từng. Các chuyên gia đã đưa ra một số nguyên nhân khác nhau của déjà vu. Hầu hết đồng ý rằng chúng có thể liên quan đến trí nhớ theo một cách nào đó

   

   
  5 HỘI CHỨNG TÂM LÝ BẤT THƯỜNG VÀ HIẾM GẶP

  5 HỘI CHỨNG TÂM LÝ BẤT THƯỜNG VÀ HIẾM GẶP

  Người đàn ông lấy dấu vân tay con gái mình tin rằng những suy nghĩ đã được cấy vào đầu anh ta thông qua thôi miên không tự nguyện. Anh ta cũng tin rằng mình đang bị theo dõi và điện thoại của anh ta đã bị nghe trộm. Ảo tưởng cũng có thể tồn tại song song với nhau. Ví dụ, một người mắc hội chứng Capgras cũng có thể mắc chứng hoang tưởng Fregoli và / hoặc hội chứng Subjective Doubles (hoặc bất kỳ ảo tưởng nào khác).
  08 THÍ NGHIỆM TÂM LÝ XÃ HỘI NỔI TIẾNG

  08 THÍ NGHIỆM TÂM LÝ XÃ HỘI NỔI TIẾNG

  Các nhà tâm lý học xã hội từ lâu đã liên tục đặt câu hỏi về hành vi con người và cố gắng giải thích chúng trong nhiều thập kỷ, và một số kết quả thí nghiệm của họ có thể khiến bạn bất ngờ.
  PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH VÀ TÁC ĐỘNG VỚI SỨC KHỎE TÂM THẦN CỦA PHỤ NỮ

  PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH VÀ TÁC ĐỘNG VỚI SỨC KHỎE TÂM THẦN CỦA PHỤ NỮ

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết kết quả về sức khỏe tâm thần là không cân bằng đối với mọi người, dù là liên quốc gia và trong mỗi quốc gia, đặc biệt là nhóm phụ nữ với nhiều bất lợi hơn trong suốt cuộc đời của họ. Phụ nữ thường gặp phải những bất bình đẳng giới tính về xã hội và kinh tế công khai, chẳng hạn như tỷ lệ đi học và đi làm thấp hơn, lương thấp hơn cho những công việc tương đương, ít đại diện trong các vị trí lãnh đạo. Phụ nữ cũng có mức độ cao hơn về tỷ lệ gặp các vấn đề và căng thẳng tâm lý xã hội, chịu tác động bởi gánh nặng chăm sóc người khác và bạo lực giới. Tất cả những yếu tố này đều góp phần vào sự chênh lệch về mức độ khỏe mạnh khi nói tới sức khỏe tâm thần.
  MÃN KINH ẢNH HƯỞNG TỚI TÂM LÝ PHỤ NỮ NHƯ THẾ NÀO?

  MÃN KINH ẢNH HƯỞNG TỚI TÂM LÝ PHỤ NỮ NHƯ THẾ NÀO?

  Trong thời kì mãn kinh, trải qua những thay đổi cảm xúc như khó chịu, buồn bã, thiếu động lực, hung hăng, khó tập trung, căng thẳng và trầm cảm là những vấn đề thường gặp. Giống như hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), những tác động này có thể làm căng thẳng các cảm xúc.
  PHẢI LÀM GÌ KHI CÓ QUÁ NHIỀU HỐI TIẾC

  PHẢI LÀM GÌ KHI CÓ QUÁ NHIỀU HỐI TIẾC

  Hối tiếc là cảm giác của sự mất mát, thất vọng hoặc không thỏa mãn. Sự hối tiếc có thể làm sức khỏe bạn giảm sút nếu cứ để cảm giác dằn vặt leo thang, ảnh hưởng đến cuộc sống. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đối mặt và quản lý cảm xúc hối tiếc, hãy tham khảo chiến lược sau: đặt câu hỏi và chấp nhận. Những chiến lược này sẽ giúp thúc đẩy bạn suy nghĩ và hành xử khác đi trước những điều gây hối tiếc.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396