Kiến thức tâm lý

 • Bác Sĩ Tâm Thần Là Gì?

  Bác Sĩ Tâm Thần Là Gì?

  Các bác sĩ tâm thần được giáo dục và đào tạo y tế tổng quát về cơ thể, cũng như đào tạo về cách các tình trạng của cơ thể liên quan đến bệnh tâm thần và cảm xúc. Nhờ có quá trình đào tạo này, họ thường có đủ điều kiện nhất để hiểu tình trạng đau đớn về tinh thần và thể chất của bệnh nhân là do các yếu tố thể chất hay tâm lý.

  Có Nên Dạy Con Theo Phong Cách Bỏ Bê, Không Can Thiệp?

  Có Nên Dạy Con Theo Phong Cách Bỏ Bê, Không Can Thiệp?

  Có thể bạn nghĩ rằng chỉ có 1 phương pháp nuôi dạy con. Nhưng theo các nhà lý luận về nuôi dạy con cái, có nhiều phong cách nuôi dạy khác nhau. Một nhà lý luận đã đưa ra 8 phong cách nuôi dạy con cái khác nhau và trong số đó, có 3 phong cách phổ biến trong nuôi dạy con theo kiểu hiện đại là: độc đoán, chuyên quyền và kiểu bỏ bê/tùy ý.
  5 Thực Phẩm Bạn Nên Tránh Nếu Mắc Rối Loạn Lưỡng Cực

  5 Thực Phẩm Bạn Nên Tránh Nếu Mắc Rối Loạn Lưỡng Cực

  Ai cũng biết khi ăn thực phẩm không lành mạnh có thể dẫn đến một loạt các bệnh.  Theo nghiên cứu, ít người biết rằng một chế độ ăn uống nghèo nàn có thể ảnh hưởng đến các giai đoạn tâm trạng lưỡng cực. Và trong khi không có chế độ ăn uống cụ thể nào được khuyến nghị cho chứng rối loạn lưỡng cực, một số lựa chọn thực phẩm nhất định có thể giúp kiểm soát các cơn hưng cảm.
  Nuôi Dạy Con Bằng Phương Pháp Chánh Niệm

  Nuôi Dạy Con Bằng Phương Pháp Chánh Niệm

  Vốn dĩ, chánh niệm là việc thực hành sống trong từng khoảnh khắc. Nó có nghĩa bạn nhận thức được về thế giới mình đang sống, những gì bạn nghĩ và bạn cảm thấy ra sao trong tâm chí và môi trường bên ngoài. 
  Làm Thế Nào Để Phát Hiện Ra Sự Tích Cực Độc Hại?

  Làm Thế Nào Để Phát Hiện Ra Sự Tích Cực Độc Hại?

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phát hiện mình đang có tính tích cực độc hại đó. Đầu tiên, hãy  tự cho mình một chút lòng trắc ẩn. Đó là lý do chính đáng cho hành vi của bạn, chẳng hạn như bạn đã học được điều đó khi còn trẻ hoặc cố gắng học cách bảo vệ bản thân trong vô thức.
  Trà Xanh - Thức Uống Giúp Đẩy Lùi Trầm Cảm

  Trà Xanh - Thức Uống Giúp Đẩy Lùi Trầm Cảm

  Trà xanh được phát hiện là một thực phẩm để giúp chống lại căng thẳng và lo lắng ở những người mắc các tình trạng này. Căng thẳng, lo lắng và cảm giác trầm cảm thường xảy ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, các triệu chứng hiện nay cũng phổ biến ở những người trẻ tuổi do lối sống thay đổi.
  5 Rối Loạn Tâm Thần Có Thể Bạn Không Biết

  5 Rối Loạn Tâm Thần Có Thể Bạn Không Biết

  Tình trạng sức khỏe tâm thần ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ. Trên thực tế, theo Liên minh Quốc gia về Bệnh Tâm thần (NAMI), khoảng 1/5 người lớn ở Hoa Kỳ mắc bệnh tâm thần mỗi năm. Gần 7% người Mỹ trưởng thành có ít nhất một giai đoạn trầm cảm nghiêm trọng trong năm qua và hơn 18% trải qua chứng rối loạn lo âu. Ngoài ra, hơn 1 phần trăm người lớn ở Hoa Kỳ sống chung với bệnh tâm thần phân liệt và khoảng 2,6% sống với rối loạn lưỡng cực.
  Những Điều Không Nên Nói Với Người Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Tâm Lý

  Những Điều Không Nên Nói Với Người Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Tâm Lý

  Nhiều người chia sẻ rằng họ  nhận được những nhận xét vô ích khi đang đấu tranh với việc trầm cảm và mất ngủ và điều này thực sự khiến họ cảm thấy không thoải mái. Không dễ dàng để biết phải nói gì với ai đó khi họ đang vật lộn với một tình trạng như trầm cảm hoặc lo lắng quá mức.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/