Kiến thức tâm lý

 • Các Mức Độ Của Rối Loạn Phổ Tự Kỷ (Autism Spectrum Disorder) Ở Trẻ Em

  Các Mức Độ Của Rối Loạn Phổ Tự Kỷ (Autism Spectrum Disorder) Ở Trẻ Em

  Những người mắc ASD được chẩn đoán ở các cấp độ khác nhau từ cấp độ 1 cho đến cấp độ 3, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và mức độ hỗ trợ mà họ cần trong cuộc sống hàng ngày. Các cấp độ được sắp xếp từ ít nghiêm trọng nhất hay nhẹ nhất (ASD ở cấp độ 1) cho đến nghiêm trọng nhất (ASD ở cấp độ 3).

  ​Kỹ Năng Tham Vấn Tâm Lý Là Gì?

  ​Kỹ Năng Tham Vấn Tâm Lý Là Gì?

  Bạn có thực sự hiểu kỹ năng tham vấn tâm lý là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có một hướng dẫn cụ thể và đầy đủ về kỹ năng tham vấn tâm lý. 

  26 Lợi Ích Của Việc Chơi Game Phụ Huynh Có Thể Chưa Biết

  26 Lợi Ích Của Việc Chơi Game Phụ Huynh Có Thể Chưa Biết

  Ngoài những tác hại dễ nhận biết, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra những lợi ích của việc chơi game đối với trẻ mà không phải phụ huynh nào cũng biết.

  Áp Lực Từ Bạn Bè Và Mối Liên Hệ Với Việc Nghiện Chất

  Áp Lực Từ Bạn Bè Và Mối Liên Hệ Với Việc Nghiện Chất

  Áp lực đồng trang lứa, hay áp lực từ bạn bè, áp lực đồng đẳng (peer pressure) đề cập đến thực tế là những người bạn cùng tuổi, những người đồng nghiệp có thể gây áp lực cho nhau để thực hiện một số hành vi nhất định - cả tích cực và tiêu cực.
  Tự Tin Là Gì?

  Tự Tin Là Gì?

  Tự tin là khi bạn có một niềm tin vào bản thân, niềm tin rằng bản thân có khả năng đáp ứng những thách thức của cuộc sống và thành công — để từ đó sẵn sàng hành động phù hợp. Trở nên tự tin đòi hỏi phải có nhận thức về bản thân một cách thực tế và cảm thấy an toàn với nhận thức đó.

   
  5 Điểm Cần Biết Để Phân Biệt Giữa Chánh Niệm & Thiền Định

  5 Điểm Cần Biết Để Phân Biệt Giữa Chánh Niệm & Thiền Định

   

  Ngày nay, chỉ cần vài cú click chuột, bạn đã có thể tìm thấy hàng ngàn thông tin trên Internet về lợi ích của chánh niệm và thiền định. Các từ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, và thực tế có rất ít các giải thích cụ thể về sự khác biệt của chúng. 

Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396