Kiến thức tâm lý

 • Sự Phát Triển Của Trẻ Qua Các Giai Đoạn Như Thế Nào?

  Sự Phát Triển Của Trẻ Qua Các Giai Đoạn Như Thế Nào?

  Sự phát triển của trẻ luôn là một trong những mối bận tâm to lớn của cha mẹ. Liệu con đã phát triển đúng hướng chưa? Vì sao đến độ tuổi rồi mà con vẫn chưa biết nói? Vì sao con kém hơn các bạn đồng trang lứa, liệu con có đang gặp các vấn đề về rối loạn phát triển? 

  Giao Tiếp Phi Ngôn Ngữ Là Gì?

  Giao Tiếp Phi Ngôn Ngữ Là Gì?

  Giao tiếp phi ngôn ngữ là một trong những cách truyền tải thông tin mà không sử dụng đến ngôn ngữ. Dạng giao tiếp này có thể gắn với việc sử dụng nét mặt hoặc cử chỉ tay nhất định để đưa ra một quan điểm cụ thể hoặc có thể liên quan đến việc sử dụng (hoặc không sử dụng) giao tiếp bằng mắt, sự gần gũi về mặt vật lý và các tín hiệu phi ngôn ngữ khác để thể hiện.

  Overthinking - Bạn Có Đang Suy Nghĩ Quá Mức?

  Overthinking - Bạn Có Đang Suy Nghĩ Quá Mức?

  Thực tế, suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề sẽ làm ta mất thời gian và năng lượng có thể dành cho hành động. Hơn thế nữa, việc đắn đo về những quyết định đã đưa ra hoặc lo sợ những tình huống xấu có thể xảy ra sẽ khiến ta căng thẳng và mệt mỏi.

  Bạo Lực Học Đường

  Bạo Lực Học Đường

  Theo định nghĩa của tổ chức quốc tế UNESCO, bạo lực học đường đề cập đến tất cả các hình thức bạo lực diễn ra trong và xung quanh trường học mà học sinh phải trải qua và do các học sinh, giáo viên và nhân viên khác của trường gây ra. Điều này bao gồm bắt nạt và bắt nạt trên mạng.

  Tổng Quan Về Lĩnh Vực Tâm Lý Học Đường

  Tổng Quan Về Lĩnh Vực Tâm Lý Học Đường

  Tâm lý học đường là một trong những lĩnh vực quan trọng trong công tác giáo dục các cấp bậc. Học sinh và sinh viên không chỉ cần được quan tâm về năng lực học tập, mà còn cần được chăm sóc về sức khỏe tinh thần, giúp các em có sự phát triển toàn diện trong giai đoạn vàng. 

  Trầm Cảm Được Điều Trị Như Thế Nào Bằng Liệu Pháp CBT?

  Trầm Cảm Được Điều Trị Như Thế Nào Bằng Liệu Pháp CBT?

  Khi trị liệu tâm lý bằng phương pháp CBT, bạn và nhà tâm lý sẽ cùng nhau xác định các kiểu suy nghĩ tiêu cực cụ thể và phản ứng hành vi đối với các tình huống khó khăn hoặc căng thẳng. Điều trị thường bao gồm quá trình phát triển những phương pháp ứng phó với các tác nhân gây căng thẳng.

  Tổng Quan Về Rối Loạn Lo Âu

  Tổng Quan Về Rối Loạn Lo Âu

  Lo lắng là trạng thái cảm xúc bình thường. Tuy nhiên, ở góc độ bệnh lý, sự lo lắng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và các mối quan hệ của bạn.

  Tự Kỷ Là Gì? Tổng Quan Về Rối Loạn Phổ Tự Kỷ

  Tự Kỷ Là Gì? Tổng Quan Về Rối Loạn Phổ Tự Kỷ

  Rối loạn phổ tự kỷ (Autism spectrum disorder - ASD) là một trong những rối loạn phát triển thần kinh (neurodevelopmental disorder) thường thấy ở trẻ nhỏ. Trẻ tự kỷ có thể gặp khó khăn trong việc kết nối với thế giới xung quanh.

Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/