Kiến thức tâm lý

 • CÁC NHÀ TÂM LÝ ĐỊNH NGHĨA HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

  CÁC NHÀ TÂM LÝ ĐỊNH NGHĨA HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

  Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc được biểu thị bởi cảm giác vui vẻ, thoả mãn, hài lòng, và sự đủ đầy. Khi mà hạnh phúc mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau, nó thường được mô tả với sự liên quan về cảm xúc tích cực và sự thoả mãn trong cuộc sống

  TRẦM CẢM Ở THANH THIẾU NIÊN KHÁC NGƯỜI LỚN NHƯ THẾ NÀO?

  TRẦM CẢM Ở THANH THIẾU NIÊN KHÁC NGƯỜI LỚN NHƯ THẾ NÀO?

  Nếu bạn cho rằng con mình đang bị trầm cảm, bạn nên tìm tới các chuyên gia, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia sức khoẻ tâm thần để được giúp đỡ. Để điều trị chứng trầm cảm ở trẻ vị thành niên, các chuyên gia có thể sẽ yêu cầu trị liệu tâm lý, sử dụng thuốc, hoặc kết hợp cả hai. Cha mẹ nên quan tâm và để ý tới quá trình điều trị của con.
  Việc con bạn từ chối sự giúp đỡ là hoàn toàn bình thường và có thể sẽ xảy ra. Nếu vậy, bạn vẫn nên tự đi gặp các chuyên gia sức khoẻ tâm thần. Một nhà trị liệu tâm lý có thể cho bạn kiến thức và cách thức để giúp đỡ con.

  7 dấu hiệu cho thấy bạn có thể là một người nghiện công việc (workaholic)

  7 dấu hiệu cho thấy bạn có thể là một người nghiện công việc (workaholic)

  Khả năng mang công việc về nhà đã xoá nhoà khoảng cách giữa công việc và giải trí khi nhiều người cảm thấy phải tiếp tục làm việc sau thời gian công sở. Việc mọi người sẽ rảnh rỗi vào các buổi chiều, cuối tuần và cả trong những kỳ nghỉ bỗng nhiên trở thành xa xỉ.
  Thái độ cho rằng “thời gian là tiền bạc" khiến nhiều người đắn đo khi dành thời gian buổi tối để nghỉ ngơi cùng gia đình hay vui chơi với bạn bè. Vấn đề này đã nghiêm trọng đến mức hiện tượng nghiện công việc (workaholism) được nhận định là “cơn nghiện của thế kỉ.”

  Làm thế nào để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn?

  Làm thế nào để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn?

  Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng một người không có nhiều nỗi buồn không hẳn là họ có một tình trạng tâm lý tốt. Một trạng thái tâm lý tốt sẽ khiến ta có cảm giác hạnh phúc và ổn định. Theo báo cáo những người có tình trạng tâm lý tốt thường cảm thấy bản thân mình có năng lực, họ thấy được ủng hộ, thấy hạnh phúc và thỏa mãn với cuộc sống.

  Các Bạn Trẻ Vẫn Có Nguy Cơ Khủng Hoảng Nghiêm Trọng Về Sức Khỏe Tinh Thần

  Các Bạn Trẻ Vẫn Có Nguy Cơ Khủng Hoảng Nghiêm Trọng Về Sức Khỏe Tinh Thần

  Trong một cuộc khảo sát dành cho học sinh trung học ở Mỹ chỉ ra rằng, gần 1/3 số học sinh tham gia cảm thấy không hạnh phúc, áp lực, chán nản hơn bình thường. Tại Ý và Tây Ban Nha, cuộc thăm dò cho thấy 86% bố mẹ nhận thấy những thay đổi đáng lo ngại, từ việc khó tập trung đến chuyện có ít thời gian tham gia vào các hoạt động thể chất. Và một nghiên cứu với học sinh ở Trung Quốc đã nhận thấy mức độ gia tăng của cả lo âu và trầm cảm.
  6 Cách Để Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Của Bản Thân

  6 Cách Để Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Của Bản Thân

  Nếu bạn đã phải vật lộn với nỗi sợ hãi khủng khiếp, có thể bạn đã được khuyên rằng “phải đối mặt với nó”. Nhưng thật không dễ dàng gì khi phải đối mặt với điều khiến chúng ta kinh hoàng.
  Liệu pháp tiếp xúc, một loại liệu pháp hành vi nhận thức (CBT), thường được thiết lập trong một lộ trình điều trị. Cách tiếp cận đã được nghiên cứu thử nghiệm này đã giúp vô số cá nhân chiến thắng nỗi sợ hãi đang ngăn cản họ sống thoải mái và tự do.
  Nhiều người đối mặt với hội chứng ám ảnh sợ hãi được các chuyên gia tâm lý điều trị bằng phương pháp CBT đã phục hồi đáng kể. Và dưới đây là chìa khóa giúp những người đó dễ dàng phục hồi.
  5 Cách Hiệu Quả Để Luyện Tập Chánh Niệm

  5 Cách Hiệu Quả Để Luyện Tập Chánh Niệm

  Càng ngày, mọi người càng thực sự chú ý nhiều hơn đến khoảnh khắc hiện tại, nuôi dưỡng lòng từ bi và dành thời gian để ngồi với những cảm xúc và suy nghĩ khi chúng nảy sinh, mà con người ta không phản ứng lại hoặc bị lạc trong chúng.
  Những Tips Nuôi Dạy Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý (ADHD)

  Những Tips Nuôi Dạy Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý (ADHD)

  Nuôi dạy trẻ ADHD không giống như những cách nuôi dạy trẻ truyền thống. Việc thiết lập các luật lệ và các thói quen trong gia đình gần như là không thể, tùy thuộc vào mức độ của các triệu chứng đứa trẻ gặp phải mà sẽ có những cách tiếp cận khác nhau. Việc đối phó với các hành vi của trẻ ADHD có thể sẽ gây ra những khó chịu hay bực dọc nhưng đó là cách để cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.
  Khuyết Tật Và Rối Loạn Học Tập

  Khuyết Tật Và Rối Loạn Học Tập

  Con bạn có gặp khó khăn khi ở trường? Chúng có sợ đọc to, viết một bài luận hay giải toán không? Dưới đây là cách nhận biết các dấu hiệu của các dạng rối loạn học tập khác nhau.
  Bệnh Đa Xơ Cứng Và Trầm Cảm: Lời Khuyên Cho Sức Khỏe Tinh Thần

  Bệnh Đa Xơ Cứng Và Trầm Cảm: Lời Khuyên Cho Sức Khỏe Tinh Thần

  Nếu bạn bị bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis - MS), bạn có khả năng bị trầm cảm cao hơn. Trên thực tế, đây là một trong những triệu chứng MS phổ biến nhất. Có đến một nửa số người mắc bệnh sẽ bị trầm cảm vào một thời điểm nào đó.
  Đó là lý do tại sao, một điều đặc biệt quan trọng là phải lưu ý đến tâm trạng của bạn và chăm sóc tâm trí giống như bạn chăm sóc cơ thể.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396