Kiến thức tâm lý

 • Các Bạn Trẻ Vẫn Có Nguy Cơ Khủng Hoảng Nghiêm Trọng Về Sức Khỏe Tinh Thần

  Các Bạn Trẻ Vẫn Có Nguy Cơ Khủng Hoảng Nghiêm Trọng Về Sức Khỏe Tinh Thần

  Trong một cuộc khảo sát dành cho học sinh trung học ở Mỹ chỉ ra rằng, gần 1/3 số học sinh tham gia cảm thấy không hạnh phúc, áp lực, chán nản hơn bình thường. Tại Ý và Tây Ban Nha, cuộc thăm dò cho thấy 86% bố mẹ nhận thấy những thay đổi đáng lo ngại, từ việc khó tập trung đến chuyện có ít thời gian tham gia vào các hoạt động thể chất. Và một nghiên cứu với học sinh ở Trung Quốc đã nhận thấy mức độ gia tăng của cả lo âu và trầm cảm.
  6 Cách Để Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Của Bản Thân

  6 Cách Để Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Của Bản Thân

  Nếu bạn đã phải vật lộn với nỗi sợ hãi khủng khiếp, có thể bạn đã được khuyên rằng “phải đối mặt với nó”. Nhưng thật không dễ dàng gì khi phải đối mặt với điều khiến chúng ta kinh hoàng.
  Liệu pháp tiếp xúc, một loại liệu pháp hành vi nhận thức (CBT), thường được thiết lập trong một lộ trình điều trị. Cách tiếp cận đã được nghiên cứu thử nghiệm này đã giúp vô số cá nhân chiến thắng nỗi sợ hãi đang ngăn cản họ sống thoải mái và tự do.
  Nhiều người đối mặt với hội chứng ám ảnh sợ hãi được các chuyên gia tâm lý điều trị bằng phương pháp CBT đã phục hồi đáng kể. Và dưới đây là chìa khóa giúp những người đó dễ dàng phục hồi.
  5 Cách Hiệu Quả Để Luyện Tập Chánh Niệm

  5 Cách Hiệu Quả Để Luyện Tập Chánh Niệm

  Càng ngày, mọi người càng thực sự chú ý nhiều hơn đến khoảnh khắc hiện tại, nuôi dưỡng lòng từ bi và dành thời gian để ngồi với những cảm xúc và suy nghĩ khi chúng nảy sinh, mà con người ta không phản ứng lại hoặc bị lạc trong chúng.
  Những Tips Nuôi Dạy Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý (ADHD)

  Những Tips Nuôi Dạy Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý (ADHD)

  Nuôi dạy trẻ ADHD không giống như những cách nuôi dạy trẻ truyền thống. Việc thiết lập các luật lệ và các thói quen trong gia đình gần như là không thể, tùy thuộc vào mức độ của các triệu chứng đứa trẻ gặp phải mà sẽ có những cách tiếp cận khác nhau. Việc đối phó với các hành vi của trẻ ADHD có thể sẽ gây ra những khó chịu hay bực dọc nhưng đó là cách để cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.
  Khuyết Tật Và Rối Loạn Học Tập

  Khuyết Tật Và Rối Loạn Học Tập

  Con bạn có gặp khó khăn khi ở trường? Chúng có sợ đọc to, viết một bài luận hay giải toán không? Dưới đây là cách nhận biết các dấu hiệu của các dạng rối loạn học tập khác nhau.
  Bệnh Đa Xơ Cứng Và Trầm Cảm: Lời Khuyên Cho Sức Khỏe Tinh Thần

  Bệnh Đa Xơ Cứng Và Trầm Cảm: Lời Khuyên Cho Sức Khỏe Tinh Thần

  Nếu bạn bị bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis - MS), bạn có khả năng bị trầm cảm cao hơn. Trên thực tế, đây là một trong những triệu chứng MS phổ biến nhất. Có đến một nửa số người mắc bệnh sẽ bị trầm cảm vào một thời điểm nào đó.
  Đó là lý do tại sao, một điều đặc biệt quan trọng là phải lưu ý đến tâm trạng của bạn và chăm sóc tâm trí giống như bạn chăm sóc cơ thể.
  Bệnh Parkinson Là Gì?

  Bệnh Parkinson Là Gì?

  Các triệu chứng Parkinson thường bắt đầu dần dần và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Khi bệnh tiến triển, mọi người có thể đi lại và nói chuyện khó khăn. Họ cũng có thể có những thay đổi về tinh thần và hành vi, khó ngủ, trầm cảm, khó ghi nhớ và mệt mỏi.
  Bệnh Huntington Là Gì?

  Bệnh Huntington Là Gì?

  Bệnh Huntington là một bệnh di truyền hiếm gặp, gây ra sự phân hủy tiến triển (thoái hóa) các tế bào thần kinh trong não. Bệnh Huntington có ảnh hưởng rộng rãi đến khả năng chức năng của một người và thường dẫn đến rối loạn vận động, suy nghĩ (nhận thức) và tâm thần.
  13 Cách Giúp Đỡ Một Người Mắc Panic Attack (Cơn Hoảng Loạn)

  13 Cách Giúp Đỡ Một Người Mắc Panic Attack (Cơn Hoảng Loạn)

  Panic attack (cơn hoảng loạn) là một trạng thái tâm lý xảy ra đột ngột, gây căng thẳng dữ dội trong một thời gian ngắn. Kèm theo đó có thể là cảm giác tức ngực, tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt và các cơ bị căng cứng. Các triệu chứng kéo dài từ vài phút cho đến vài giờ.
  Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Rối Loạn Tâm Thần Thực Thể

  Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Rối Loạn Tâm Thần Thực Thể

  Rối loạn tâm thần thực thể không phải là bệnh; đúng hơn, nó là một thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ tình trạng nào gây ra do sự suy giảm dần dần chức năng của não. Rối loạn tâm thần thực thể có thể là tạm thời và cấp tính (mê sảng), hoặc vĩnh viễn và mãn tính (sa sút trí tuệ).
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/