Làm Thế Nào Để Cải Thiện Mối Quan Hệ Bạn Bè?

Vì con người là những sinh vật xã hội, sự khao khát được đồng hành và bầu bạn cùng những người khác là một điều vô cùng tự nhiên.

Mặc dù kết bạn và duy trì và cải thiện mối quan hệ bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống xã hội hàng ngày của bạn, nhưng sau một độ tuổi nhất định, có thể bạn sẽ gặp khó khăn để tìm được những người có cùng chí hướng và sẵn sàng chia sẻ niềm vui, nỗi sợ hãi, hạnh phúc và lo lắng với bạn.

Điều này có thể giải thích tại sao việc tìm kiếm một người tỏ ra có hứng thú thực sự khi dành thời gian rảnh rỗi với bạn đôi khi có thể gây ra sự phấn khích thái quá. Sự phấn khích này theo những cách nhất định, ngoài ý muốn khiến bạn mù quáng trước ý định thực sự của ai đó khi làm quen với bạn.

Nếu bạn đã gặp một người mới hoặc có một người bạn đồng hành hiện tại mà bạn coi là bạn, đôi khi bạn có thể không chắc liệu họ có nhìn bạn như vậy không.

Để giúp bạn xác định bạn bè thực sự từ những người quen đơn thuần, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo về những điều cần chú ý.

Làm Thế Nào Để Biết Nếu Ai Đó Không Muốn Trở Thành Bạn Của Bạn?

  1. Bạn Luôn Là Người Liên Lạc Trước

Mặc dù không thể phủ nhận rằng cuộc sống hàng ngày của chúng ta có thể rất bận rộn, nhưng đó là một dấu hiệu cảnh báo khi bạn nhận thấy rằng bạn liên tục phải có động thái trước với một người mà bạn cho là bạn, cho dù đó là qua điện thoại, tin nhắn hay email.

Hãy nghĩ xem ai thường là người bắt đầu cuộc trò chuyện. Khi bạn xem xét mọi thứ và nhận thấy rằng 9/10 (hoặc cả 10) lần liên lạc đều là công sức của bạn, người kia có thể sẽ không coi bạn là bạn của họ.

  1. Họ Không Trả Lời Nhiệt Tình Khi Bạn Liên Hệ Họ

Một người có thể gửi các dấu hiệu cho thấy họ không quan tâm đến mối quan hệ cá nhân với bạn. Hãy xem xét các phản hồi mà họ đưa ra trong quá trình tương tác của bạn.

Khi điều này xảy ra, bạn có thể thấy rằng họ trả lời một từ cho các câu hỏi hoặc thiếu bất kỳ sự nhiệt tình thực sự nào khi họ nghe ý kiến từ bạn. Điều này thường kết hợp với thực tế là bạn là người bắt đầu cuộc trò chuyện trước.

Không nhất thiết rằng người đó phải nhảy cẫng lên vì sung sướng khi nghe tin từ bạn, nhưng tình bạn là một con đường hai chiều. Nếu ai đó luôn có vẻ như họ muốn làm việc khác, thì đây là một dấu hiệu cho thấy họ có thể không hứng thú lắm với tình bạn này.

Tham Khảo: Bạn có đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh?

  1. Họ Có Xu Hướng Lịch Sự Nhưng Tính Toán Khi Nói Chuyện Với Bạn

Bạn có thể biết rằng một người rất ít quan tâm đến việc trở thành bạn bè bằng cách chú ý đến cách họ nói chuyện với bạn.

Trong khi một người bạn có thể sử dụng ngôn ngữ thoải mái, chia sẻ một vài câu chuyện cười hoặc tương tác nhẹ nhàng, một người không coi bạn là bạn của họ có thể nói chuyện một cách trang trọng, xa cách hơn, hay đưa ra những câu trả lời ngắn gọn khi bạn gặp họ ngoài đời.

  1. Họ Tránh Gặp Mặt Hoặc Có Xu Hướng Huỷ Kế Hoạch Với Bạn

Một cách không cố ý gây tổn thương để xác định ai đó không quan tâm đến tình bạn là ít gặp gỡ họ.

Sau khi chịu khó mời họ đi cafe, triển lãm, đến thăm căn hộ của bạn hoặc một dịp nào đó khác, họ thường có xu hướng viện lý do giải thích tại sao họ không thể tham dự vào ngày đã định.

Trong trường hợp tồi tệ hơn, họ có thể đồng ý gặp bạn chỉ để hủy vào phút cuối bằng một cách nào đó.

Tham Khảo: 7 cách để cải thiện chất lượng mối quan hệ

  1. Bạn Bỏ Ra Nhiều Công Sức Hơn Họ

Gọi điện để nhận phòng, sắp xếp cuộc gặp gỡ, gửi quà, ghé qua để đảm bảo cây trong nhà của họ được tưới và những hành vi tương tự là những cách dễ dàng để thể hiện rằng bạn quan tâm đến một người.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn thường xuyên nỗ lực nhiều hơn trong tình bạn hoặc thực hiện nhiều hành động yêu thương hơn đối với người đó, điều này có thể có nghĩa là họ xem nhẹ các tương tác của bạn và không coi đó là tình bạn.

  1. Họ Không Tương Tác Với Bạn Trên Mạng Xã Hội

Mặc dù điều này có thể không phải lúc nào cũng cho thấy rằng một người không muốn làm bạn với bạn, nhưng việc ghi lại các tương tác trên mạng xã hội của bạn với họ có thể vẽ nên bức tranh rõ ràng hơn về tình trạng thực sự của mối quan hệ này.

Nếu họ không để ý đến những câu chuyện hoặc bài đăng của bạn, hoặc thậm chí cố tình phớt lờ những nhận xét mà bạn đưa ra trên tài khoản mạng xã hội của họ, điều này có thể có nghĩa là họ không muốn nhìn thấy bạn trong không gian đó.

Việc né tránh trên mạng xã hội có vẻ không có gì quan trọng, nhưng đó có thể là một cách hợp lý để xác định xem một người thực sự cảm thấy như thế nào về bạn.

Lưu ý rằng không phải ai cũng sử dụng mạng xã hội theo cách giống nhau, vì vậy đừng cho rằng ai đó không phải là bạn của bạn nếu họ ít cởi mở hoặc ít giao tiếp trên Facebook hoặc Instagram.

  1. Họ Chỉ Nói Về Những Gì Họ Quan Tâm

Có những trường hợp đặc biệt, một người thoả mãn những điều kiện nhỏ tạo nên một người bạn: trả lời cuộc gọi, đồng ý gặp gỡ, thỉnh thoảng liên lạc với bạn, nhưng tùy thuộc vào chủ đề của các cuộc trò chuyện, bạn có thể cho thấy họ có thực sự xem bạn như một người bạn thực sự hay không.

Khi bạn cảm thấy khó đóng góp bất cứ điều gì vào cuộc trò chuyện vì người quen của bạn cứ nói đi nói lại về thành tích của họ, tuần này họ đã trải qua như thế nào, những dự án họ đang gặp khó khăn, v.v., điều này có thể nói rằng họ chỉ xem bạn như một cái máy ghi âm, và ít quan tâm đến những gì xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Một người bạn sẽ muốn lắng nghe bạn đang trải qua điều gì, bất kỳ dự án thú vị nào bạn đang thực hiện. Họ thậm chí có thể trêu chọc bạn về cuộc sống tình cảm của bạn, nhưng bạn sẽ luôn cảm thấy đó là một sự tương tác chứ không phải một buổi trị liệu, nơi bạn phải đóng vai người lắng nghe im lặng.

Có nhiều lý do tại sao tình bạn được coi trọng như vậy trong xã hội của chúng ta. Một người bạn thực sự luôn ở bên bạn trong những thời điểm thuận lợi, và sẽ giúp đỡ bạn trong những giai đoạn không mấy tươi sáng. Đây là lý do tại sao phải cẩn thận khi lựa chọn những người sẽ tham gia vào cuộc sống của bạn.

Tham Khảo: 7 cách không ngờ có thể khiến mối quan hệ của bạn tốt hơn

Khi một người không coi bạn là bạn, bạn có thể thể hiện qua lời nói và hành động, cũng như ảnh hưởng của thái độ thờ ơ của họ đối với hạnh phúc của bạn. Cũng như bạn không thể mong đợi làm bạn với tất cả mọi người, không phải ai cũng sẽ làm bạn với bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý các dấu hiệu và rời khỏi những người không muốn làm bạn, thay vì dành thời gian cố gắng ép buộc điều gì không thể xảy ra.

Mặc dù chấp nhận rằng việc bạn có thể không lọt vào mắt họ có thể gây tổn thương, nhưng đó cũng có thể là cơ hội để bạn cải thiện mối quan hệ bạn bè sẵn có, trân trọng những người thân yêu đã sẵn sàng gắn bó với bạn bao lâu nay. Hãy ngẩng cao đầu và vượt qua nỗi thất vọng, vì nó sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn về lâu dài.

Nguồn: What Are the Signs That Someone Doesn’t Want to Be Your Friend? - Verywell Mind

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396