WISC-V: Đánh giá trí tuệ dành cho trẻ em và thanh thiếu niên

Trẻ em, thanh thiếu niên là đối tượng cần được công nhận cũng như cần nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Nắm bắt, đánh giá tâm lý trẻ em chính xác chính là điều được quan tâm đến trong các khóa học nghiệp vụ về tâm lý và sự phát triển của trẻ em. Khóa học giúp các chuyên gia tâm lý lâm sàng có được sự đánh giá chính xác về bé thông qua việc quan sát, nhìn nhận các biến đổi tâm lý trẻ em đúng quy luật, đúng với sự phát triển của bé.

Mục tiêu của khóa đào tạo

Khóa học đánh giá trí tuệ dành cho trẻ em và thanh thiếu niên hướng đến việc ứng dụng thang đo trí tuệ trẻ em - WISC-V thật thành thạo tại môi trường học đường và xã hội Việt Nam. Hiểu được tầm quan trọng của việc đánh giá, nhìn nhận khách quan về năng lực cũng như tình trạng các bé trong nhiều tình huống, thời điểm khác nhau. Khóa học hướng đến việc xây dựng sự phát triển của các bé trong môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện và giàu cảm xúc. Đối tượng tham gia khóa học WISC-V đó chính là các chuyên gia về mảng tâm lý học. 

Nội dung đào tạo

  • Hiểu được thế nào là thang đo trí tuệ của bé: WISC-V và ứng dụng chính xác vào thực tế cuộc sống.

  • Nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc đánh giá sơ bộ nhận thức của các bé qua các bài học được đưa ra.

  • Tìm kiếm, giải quyết tình huống bất ngờ vì sự thay đổi tâm lý của trẻ một cách đột ngột.

  • Xây dựng một trường sống và học tập đầy tình yêu thương cho các bé. Giúp các bé có sự phát triển toàn diện, an toàn theo đúng định hướng được đưa ra.

  • Mang đến môi trường học tập lành mạnh, hình thành cách tạo nên sự tương tác cùng với các bé có trạng thái tâm lý biến động theo hướng phức tạp.

Phương pháp giảng dạy

Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt-Pháp hợp tác với Hiệp hội Pháp ngữ Tâm lý và tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên (APPEA) tổ chức khóa đào tạo: 

  • Tương tự như nhiều khóa học về tâm lý trẻ em khác, người tham gia khóa WISC-V được cung cấp bài giảng, bài thuyết trình lý thuật bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành giáo dục tâm lý.

  • Bạn sẽ được cung cấp hàng loạt các tình huống thảo luận nhóm ngay trong buổi học, trình bày trước lớp, trước giáo viên có liên quan đến vấn đề được đặt ra. Bảo vệ, lập luận cho quan điểm của mình bên cạnh đó còn có các câu hỏi, tình huống thực có liên quan được đưa ra trong suốt buổi học.

  • Thảo luận nhóm bằng đoạn phim, cho bài tập nhóm về nhà là phương pháp dạy được hướng đến thực hiện nếu bạn cùng đăng ký tham gia khóa hướng dẫn WISC-V.

Giảng viên của lớp học là những chuyên gia uy tín đầu ngành, bao gồm: 

1. Giáo sư Agnes Florin: Chủ tịch hiệp hội APPEA, Giáo sư danh dự của Trường Đại học Nantes (www.univ-nantes.fr/florin-a) 

2. Giáo sư Georges Cognet: Phó Chủ tịch hiệp hội APPEA, Giáo sư Trường Tâm lý thực hành Paris (http://www.georgescognet.com/)

Còn chần chừ gì không ngay ký ngay khoá học để nâng cao chuyên môn và sự hiểu biết của bản thân ngay nhé.

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/