K-ABC-II: đánh giá lâm sàng và tâm lý thần kinh đối với các chức năng nhận thức

Trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm và bảo vệ của toàn xã hội. Tuy nhiên, thực tế không phải tất cả các bé đều phát triển bình thường và không gặp khó khăn trong nhận thức, giao tiếp. Đó chính là lý do cần tìm đến các chuyên gia tâm lý. Những người này cũng cần phải có kiến thức chuyên sâu mới có thể hỗ trợ điều trị tốt cho các bé. Đó chính là lý do cần tìm đến các khóa học đánh giá lâm sàng và tâm lý thần kinh đối với các chức năng nhận thức.


Mục tiêu khóa học

Khóa học này giúp các học viên khám phá, sử dụng và giải thích kết quả của  KABC-II tốt nhất. Hơn nữa, học viên sẽ hiểu tốt hơn về những điểm mạnh và hạn chế của việc sử dụng. Cùng với đó là khả năng chọn KABC-II cũng như các công cụ bổ trợ trong đánh giá tâm lý. Biết cách chuẩn bị cho diễn giải lâm sàng và nghiên cứu các trường hợp cụ thể. Từ đó đưa ra được những giải pháp tốt nhất trong chữa trị các vấn đề về tâm lý, nhận thức.

Nội dung đào tạo:

Nội dung của khóa học rất đa dạng với nhiều phần khác nhau được xây dựng nhằm đảm bảo người học có thể nhanh chóng tiếp thu. Với các nội dung cụ thể như sau: 

- Tập trung vào các nguyên tắc nền tảng của phiên bản thứ hai của KABC; đặc thù của công cụ theo cách tiếp cận kép, tâm lý thần kinh và theo mô hình của Cattell-Horn-Carroll. 

- Trình bày thang đo, năm chỉ số chính và chỉ số phi ngôn ngữ giúp đưa ra đánh giá đúng đắn nhất. 

- Phương pháp tiến hành, đọc lâm sàng và giải thích kết quả dựa trên cơ sở của hồ sơ điển hình. 

- Trình bày một số nghiên cứu trường hợp và hướng tới sự chuẩn bị cho việc soạn thảo kế hoạch can thiệp hỗ trợ.

Với những nội dung này người học sẽ biết cách nhận biết và đưa ra được những đánh giá, cách giải quyết triệt để vấn đề. Đáp ứng được yêu cầu của con người trong tình hình thực tế. Nội dung rõ ràng, cụ thể, khoa học đảm bảo người học sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất.

Giảng viên giảng dạy:

Khóa học này do các giảng viên giỏi, nổi tiếng đó là các chuyên gia trong lĩnh vực thuộc hiệp hội APPEA. Có thể kể đến một số giảng viên như: Giáo sư Agnes Florin: Chủ tịch hiệp hội APPEA, Giáo sư danh dự của Trường Đại học Nantes; Giáo sư Georges Cognet: Phó Chủ tịch hiệp hội APPEA, Giáo sư Trường Tâm lý thực hành Paris. 

Chính vì thế, tham gia khóa học này đảm bảo người học sẽ hài lòng về chất lượng giảng dạy. Còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay khóa học để có được những bài học hay, bổ ích nhất và giúp ích cho mục đích của mình.

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/