tâm thần

 • Bác Sĩ Tâm Thần Là Gì?

  Bác Sĩ Tâm Thần Là Gì?

  Các bác sĩ tâm thần được giáo dục và đào tạo y tế tổng quát về cơ thể, cũng như đào tạo về cách các tình trạng của cơ thể liên quan đến bệnh tâm thần và cảm xúc. Nhờ có quá trình đào tạo này, họ thường có đủ điều kiện nhất để hiểu tình trạng đau đớn về tinh thần và thể chất của bệnh nhân là do các yếu tố thể chất hay tâm lý.

  5 Thực Phẩm Bạn Nên Tránh Nếu Mắc Rối Loạn Lưỡng Cực

  5 Thực Phẩm Bạn Nên Tránh Nếu Mắc Rối Loạn Lưỡng Cực

  Ai cũng biết khi ăn thực phẩm không lành mạnh có thể dẫn đến một loạt các bệnh.  Theo nghiên cứu, ít người biết rằng một chế độ ăn uống nghèo nàn có thể ảnh hưởng đến các giai đoạn tâm trạng lưỡng cực. Và trong khi không có chế độ ăn uống cụ thể nào được khuyến nghị cho chứng rối loạn lưỡng cực, một số lựa chọn thực phẩm nhất định có thể giúp kiểm soát các cơn hưng cảm.
  5 Rối Loạn Tâm Thần Có Thể Bạn Không Biết

  5 Rối Loạn Tâm Thần Có Thể Bạn Không Biết

  Tình trạng sức khỏe tâm thần ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ. Trên thực tế, theo Liên minh Quốc gia về Bệnh Tâm thần (NAMI), khoảng 1/5 người lớn ở Hoa Kỳ mắc bệnh tâm thần mỗi năm. Gần 7% người Mỹ trưởng thành có ít nhất một giai đoạn trầm cảm nghiêm trọng trong năm qua và hơn 18% trải qua chứng rối loạn lo âu. Ngoài ra, hơn 1 phần trăm người lớn ở Hoa Kỳ sống chung với bệnh tâm thần phân liệt và khoảng 2,6% sống với rối loạn lưỡng cực.
  Chuyên Gia Sức Khỏe Tâm Thần

  Chuyên Gia Sức Khỏe Tâm Thần

  Nếu các bác sĩ khác không thể xác định nguyên nhân của một triệu chứng, chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể giúp xác định chẩn đoán. Nếu đã biết chẩn đoán, đánh giá vẫn có thể hữu ích.
  Chuyên gia sức khỏe tâm thần sẽ xác định xem bạn có thể mắc phải những khiếm khuyết nào và mức độ nghiêm trọng của chúng.
  Điều trị bệnh tâm thần ở đâu?

  Điều trị bệnh tâm thần ở đâu?

  Bệnh tâm thần là một căn bệnh nguy hiểm hiện nay, nó có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh bất cứ lúc nào mà không ai hay biết. Do đó, chúng ta cần phải phát hiện bệnh sớm và có những phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp. 

  Bệnh hoang tưởng và những điều có thể bạn chưa biết

  Bệnh hoang tưởng và những điều có thể bạn chưa biết

  Thời buổi hiện nay, trước áp lực của cuộc sống không ít người gặp phải những triệu chứng về tinh thần và dẫn đến hoang tưởng. Có thể nói, đây là một trong những căn bệnh khó chữa và cần có nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số phương pháp điều trị bệnh hoang tưởng nhanh, an toàn và hiệu quả nhất đến với những ai đang gặp phải.

  Sức khỏe tâm thần là gì? Làm thế nào để có thể duy trì được một đời sống tinh thần tốt?

  Sức khỏe tâm thần là gì? Làm thế nào để có thể duy trì được một đời sống tinh thần tốt?

  Xã hội ngày càng hiện đại, kinh tế cũng phát triển theo, cứ tưởng rằng kinh tế phát triển sẽ giúp cho con người có một đời sống tinh thần tốt hơn nhưng đi ngược lại với những suy nghĩ đó, con người ngày càng mắc nhiều các bệnh về tâm thần. Chính vì vậy xây dựng một lối sống lành mạnh, phòng tránh và duy trì sức khỏe tâm thần tốt đang là điều mà mọi người trong xã hội hiện nay rất cần.

Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/