Phát Triển Bản Thân

 • Phân Biệt Giữa Kỹ Năng & Khả Năng

  Phân Biệt Giữa Kỹ Năng & Khả Năng

   

  Mọi người thường sử dụng hai từ này theo cách có thể thay thế cho nhau, tuy nhiên chúng có ý nghĩa rất khác nhau.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những khác biệt quan trọng giữa kỹ năng và khả năng, tại sao nhà tuyển dụng phải hiểu sự khác biệt giữa kỹ năng và khả năng, phát triển sự hiểu biết nhiều hơn về kỹ năng và hiểu rõ hơn về khả năng.

  Coaching Dành Cho Lãnh Đạo Có Cần Thiết?

  Coaching Dành Cho Lãnh Đạo Có Cần Thiết?

  Thông qua những khóa đào tạo ngắn hạn (coaching) về khả năng lãnh đạo, những người quản lý có thể học tập để nâng cao năng lực của bản thân, phát triển các kỹ năng đã có và nhận thức cao hơn về cách mà họ sẽ phát triển... những nhà quản lý sẽ trở thành những người dẫn dắt tốt hơn cũng như có thể giúp đội nhóm của mình phát triển cả trong và ngoài công việc. 
  Deep Work Có Thể Giúp Tăng Năng Suất, Hiệu Quả Công Việc

  Deep Work Có Thể Giúp Tăng Năng Suất, Hiệu Quả Công Việc

  Deep work là một trạng thái khi bạn nhận thức được sự có mặt của bản thân ở thời điểm hiện tại và đắm mình trong nhiệm vụ mà bạn có thể xử lý. Một số người liên hệ deep work như việc “đang ở trong một dòng chảy.” Trong thực tế, deep work gắn với việc tập trung một cách tuyệt đối vào một hoạt động đơn lập. 
  Hiểu Về Tái Cấu Trúc Nhận Thức

  Hiểu Về Tái Cấu Trúc Nhận Thức

  Tái cấu trúc nhận thức là một quá trình hữu ích để xác định và hiểu những suy nghĩ không có ích cũng như thách thức và thay thế những suy nghĩ tự động của chúng ta.

  16 Lý Do Cơn Tức Giận Của Bạn Đáng Giá

  16 Lý Do Cơn Tức Giận Của Bạn Đáng Giá

  ...ngày càng có nhiều nhà tâm lý học xã hội và phát triển, nhà khoa học nghiên cứu về não bộ và chuyên gia sức khỏe tâm thần cho rằng cơn tức giận có những giá trị nhất định và có thể có lợi cho con người trong một số tình huống.

  Làm Thế Nào Để Vượt Qua Nỗi Sợ Bị Từ Chối?

  Làm Thế Nào Để Vượt Qua Nỗi Sợ Bị Từ Chối?

  Sợ bị từ chối thường có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta. Hầu hết chúng ta đều cảm thấy lo lắng khi đặt mình vào những tình huống có thể dẫn đến bị khước từ. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy thực sự khó đối mặt với nỗi sợ hãi này, và khi nó xảy ra, họ có những phản ứng tiêu cực.
  Than Phiền Về Công Việc: Lợi Hay Hại?

  Than Phiền Về Công Việc: Lợi Hay Hại?

  Có nhiều tranh luận về vấn đề này. Nhiều người lo sợ rằng nếu họ dồn nén những cảm xúc tiêu cực về sự căng thẳng trong công việc của mình, họ có thể dễ dàng bộc lộ những cảm xúc đó vào sai thời điểm hoặc sai địa điểm - như là ở trong văn phòng của sếp hay ở trước mặt đồng nghiệp - vì vậy thì việc trút bỏ sự thất vọng với một người biết lắng nghe trong bối cảnh riêng tư tại nhà của mình là một sự thay thế lành mạnh và thiết thực hơn.
  Bạn Không Có Bạn Bè? Đây Là Những Điều Bạn Nên Làm

  Bạn Không Có Bạn Bè? Đây Là Những Điều Bạn Nên Làm

  Nếu bạn cảm thấy rằng mình không có bạn bè, bạn sẽ làm gì? Bài viết này sẽ đưa ra lý do tại sao bạn không có nhiều bạn bè, lợi ích của việc có lối sống mở, cách kết bạn mới và cách giữ các mối quan hệ mà bạn đã thiết lập. 
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396