Khoa Học Dinh Dưỡng

 • 5 Thực Phẩm Bạn Nên Tránh Nếu Mắc Rối Loạn Lưỡng Cực

  5 Thực Phẩm Bạn Nên Tránh Nếu Mắc Rối Loạn Lưỡng Cực

  Ai cũng biết khi ăn thực phẩm không lành mạnh có thể dẫn đến một loạt các bệnh.  Theo nghiên cứu, ít người biết rằng một chế độ ăn uống nghèo nàn có thể ảnh hưởng đến các giai đoạn tâm trạng lưỡng cực. Và trong khi không có chế độ ăn uống cụ thể nào được khuyến nghị cho chứng rối loạn lưỡng cực, một số lựa chọn thực phẩm nhất định có thể giúp kiểm soát các cơn hưng cảm.
  10 Lợi Ích Sức Khỏe Đến Từ Việc Uống Trà Xanh

  10 Lợi Ích Sức Khỏe Đến Từ Việc Uống Trà Xanh

  Trà xanh được coi là một trong những đồ uống lành mạnh nhất.
  Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
  •             Cải thiện chức năng não
  •             Giảm chất béo
  •             Chống lại bệnh ung thư
  •             Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

  Trà Xanh - Thức Uống Giúp Đẩy Lùi Trầm Cảm

  Trà Xanh - Thức Uống Giúp Đẩy Lùi Trầm Cảm

  Trà xanh được phát hiện là một thực phẩm để giúp chống lại căng thẳng và lo lắng ở những người mắc các tình trạng này. Căng thẳng, lo lắng và cảm giác trầm cảm thường xảy ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, các triệu chứng hiện nay cũng phổ biến ở những người trẻ tuổi do lối sống thay đổi.
  Điều Trị Rối Loạn Ăn Uống

  Điều Trị Rối Loạn Ăn Uống

  Can thiệp càng sớm thì hiệu quả cải thiện càng cao. Cuộc sống thậm chí có thể cần phải chờ đợi  khi bạn tập trung vào việc đạt được kết quả tốt. Và một khi bạn khỏe mạnh, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để đánh giá những gì cuộc sống mang lại. Sự trợ giúp có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, mặc dù thông thường là bắt đầu điều trị với mức độ chăm sóc thấp nhất và tiến tới các cấp độ cao hơn khi cần thiết.

  10 thức ăn giúp giảm triệu chứng trầm cảm vào mùa đông

  10 thức ăn giúp giảm triệu chứng trầm cảm vào mùa đông

  Trầm cảm theo mùa (Seasonal affective disorder - SAD) là một loại trầm cảm được cho là có nguyên nhân do thay đổi thời tiết. Thông thường, các triệu chứng sẽ bắt đầu trầm trọng hơn vào mùa thu và đạt đỉnh điểm trong những tháng mùa đông. Triệu chứng của SAD tương tự như các dạng trầm cảm khác, bao gồm cảm giác vô vọng, thiếu tập trung, thu mình và mệt mỏi.
  Suy Nhược Cơ Thể Và Những Điều Cần Biết

  Suy Nhược Cơ Thể Và Những Điều Cần Biết

  Suy nhược cơ thể hay còn gọi là suy nhược là cảm giác cơ thể mệt mỏi, uể oải. Một người bị suy nhược có thể không thể cử động một bộ phận nhất định của cơ thể họ đúng cách. Suy nhược được mô tả là tình trạng thiếu năng lượng để di chuyển các cơ nhất định hoặc thậm chí tất cả các cơ trên cơ thể.
  Nguyên nhân, triệu chứng và các tác động của rối loạn ăn uống

  Nguyên nhân, triệu chứng và các tác động của rối loạn ăn uống

  Rối loạn ăn uống xảy ra ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ, không phân biệt chủng tộc, sắc tộc và tình trạng kinh tế xã hội. Tuy nhiên, chúng được chẩn đoán phổ biến hơn ở phụ nữ.
  Rối loạn ăn uống đã được chẩn đoán ở trẻ em dưới 6 tuổi cũng như ở người lớn tuổi và người già. Thói quen ăn uống khác nhau trong những nhóm người này có thể là do việc bản thân họ thiếu nhận thức. 
  Phân loại rối loạn ăn uống

  Phân loại rối loạn ăn uống

  Có nhiều dạng rối loạn ăn uống nhưng tất cả các loại rối loạn này đều có các đặc điểm và tiêu chuẩn chẩn đoán riêng. Các rối loạn ăn uống được chính thức công nhận là rối loạn trong Sổ tay chẩn đoán và thống kê các loại rối loạn tâm thần, tái bản lần 5 (DSM-5), cuốn sách hướng dẫn về chẩn đoán các rối loạn tâm thần được các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần sử dụng, bao gồm những nội dung sau.
  Các dạng bệnh tâm thần liên quan đến ăn uống

  Các dạng bệnh tâm thần liên quan đến ăn uống

  Bạn có nghĩ rằng mình đang mắc bệnh tâm thần không? Khi đứng trước câu hỏi này, đa số các bạn sẽ vội phủ nhận ngay. Nhưng cũng có không ít bạn sau khi xem xét lại hành vi và biểu hiện của bản thân thì ngậm ngừng trả lời có.

Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396