Giới Tính & Sức Khỏe

 • PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH VÀ TÁC ĐỘNG VỚI SỨC KHỎE TÂM THẦN CỦA PHỤ NỮ

  PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH VÀ TÁC ĐỘNG VỚI SỨC KHỎE TÂM THẦN CỦA PHỤ NỮ

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết kết quả về sức khỏe tâm thần là không cân bằng đối với mọi người, dù là liên quốc gia và trong mỗi quốc gia, đặc biệt là nhóm phụ nữ với nhiều bất lợi hơn trong suốt cuộc đời của họ. Phụ nữ thường gặp phải những bất bình đẳng giới tính về xã hội và kinh tế công khai, chẳng hạn như tỷ lệ đi học và đi làm thấp hơn, lương thấp hơn cho những công việc tương đương, ít đại diện trong các vị trí lãnh đạo. Phụ nữ cũng có mức độ cao hơn về tỷ lệ gặp các vấn đề và căng thẳng tâm lý xã hội, chịu tác động bởi gánh nặng chăm sóc người khác và bạo lực giới. Tất cả những yếu tố này đều góp phần vào sự chênh lệch về mức độ khỏe mạnh khi nói tới sức khỏe tâm thần.
  MÃN KINH ẢNH HƯỞNG TỚI TÂM LÝ PHỤ NỮ NHƯ THẾ NÀO?

  MÃN KINH ẢNH HƯỞNG TỚI TÂM LÝ PHỤ NỮ NHƯ THẾ NÀO?

  Trong thời kì mãn kinh, trải qua những thay đổi cảm xúc như khó chịu, buồn bã, thiếu động lực, hung hăng, khó tập trung, căng thẳng và trầm cảm là những vấn đề thường gặp. Giống như hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), những tác động này có thể làm căng thẳng các cảm xúc.
  NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHOẺ TÂM THẦN ĐIỂN HÌNH Ở PHỤ NỮ

  NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHOẺ TÂM THẦN ĐIỂN HÌNH Ở PHỤ NỮ

  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), chúng ta vẫn cần đấu tranh cho các vấn đề sức khoẻ tâm thần cho phụ nữ bằng cách tìm hiểu và nâng cao nhận thức của cộng đồng. Trong đó, sự kì thị của xã hội gắn liền với tình trạng sức khoẻ tâm thần có lẽ là rào cản lớn nhất.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396