Khám và điều trị bệnh Tâm thần

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 50% người trưởng thành gặp những vấn đề về sức khoẻ tâm thần tại một số thời điểm trong cuộc sống. Hơn nửa trong số đó có các biểu hiện từ mức độ trung bình đến nặng. Những bệnh tâm thần phổ biến và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường là:
- Các rối loạn trầm cảm
Rối loạn lưỡng cực
Các rối loạn lo âu
Suy nhược cơ thể
Rối loạn stress sau sang chấn
Rối loạn ám ảnh cưỡng bức
Nghiện chất
Rối loạn ăn uống
Rối loạn giấc ngủ
Hội chứng sa sút trí tuệ
tram cam tam ly viet phap
WHO (2019) cho biết trên thế giới có khoảng 264 triệu người đang chịu ảnh hưởng bởi trầm cảm, 45 triệu người mắc rối loạn lưỡng cực, 20 triệu người chống chọi với tâm thần phân liệt. Mặc dù vậy, chỉ có khoảng 20% người gặp những khó khăn về sức khoẻ tâm thần được hỗ trợ từ các Bác sĩ Tâm thần và các Nhà Tâm lý Trị liệu. Nếu bạn có những dấu hiệu mệt mỏi kéo dài, sức khoẻ tâm thần giảm sút, đừng tự mình chống chọi với những rối loạn tâm thần. Bạn nên tìm đến Bác sĩ Tâm thần và Chuyên gia Tâm lý để đánh giá và điều trị kịp thời. Hoặc nếu bạn đã được chẩn đoán với rối loạn tâm thần, đừng ngần ngại để các bác sĩ Tâm thần và Chuyên gia Tâm lý trợ giúp bạn cải thiện sức khoẻ tâm thần và khôi phục sự cân bằng trong cảm xúc, hành vi cũng như tình trạng thể chất.
bien phap dieu tri benh tam than
Khám bệnh và biện pháp điều trị

Tại Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp, các Bác sĩ Tâm thần khám cho người bệnh để đánh giá vấn đề tâm thần, tiểu sử và tiền sử bệnh lý và đưa ra chẩn đoán nếu có. Để hỗ trợ cho quá trình đánh giá và khám bệnh, các dịch vụ sau đây có thể được cung cấp tại Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt - Pháp:

- Các trắc nghiệm tâm lý   
- Đo Điện não đồ
- Đo Lưu huyết não
- Đo Điện tim

Để việc đánh giá hiệu quả, suôn sẻ, tránh mất nhiều thời gian, thân chủ/người chăm sóc hoặc người bảo hộ cần lưu ý mang theo sổ y tế, đơn thuốc, các kết quả khám đã được cấp tại các cơ sở y tế khác nếu có.
phac do dieu tri benh tam than
Khi người bệnh đã có chẩn đoán với rối loạn tâm thần nhất định, Bác sĩ Tâm thần và Chuyên gia Tâm lý sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Phác đồ điều trị bệnh tâm thần hiệu quả kết hợp điều trị hoá dược và trị liệu tâm lý để đẩy mạnh khả năng cải thiện sức khoẻ tâm thần và duy trì sự tiến triển:

- Người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc với liều lượng tuỳ thuộc vào từng vấn đề của bệnh nhân. Bác sĩ Tâm thần thăm khám định kỳ để theo dõi tiến trình điều trị và đưa ra những điều chỉnh trong phác đồ điều trị ngay khi cần.
- Người bệnh sẽ được điều trị bằng trị liệu tâm lý phù hợp với đặc điểm của bệnh nhân kết hợp với sử dụng hoá dược.
kham va dieu tri tam than
Mọi thắc mắc về dịch vụ khám, điều trị tâm thần và đặt lịch hẹn xin liên hệ:
- Điện thoại: +84 (024)37625838 | +84 (024)32045357
- Hotline: 0977.729.396
Hoặc đăng ký khám & điều trị tâm thần tại đây
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396