Nhà trường

Vấn đề về sức khỏe sinh sản

Vấn đề về sức khỏe sinh sản

Hiện nay, tại nước ta tình trạng mang thai ngoài ý muốn hay quan hệ tình dục sớm, không an toàn ở lứa tuổi học sinh đang dần gia tăng qua các năm. Theo thống kê, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao nhất. Đây đều là những dấu hiệu tiêu cực, không chỉ ảnh hưởng đến nhận thức, sức khoẻ của lớp trẻ - nhóm chiếm tỉ lệ dân số lớn nhất mà còn ảnh hưởng tới toàn xã hội. Thế nhưng kiến thức của học sinh về vấn đề sức khoẻ sinh sản còn rất hạn chế, dù trong trường học hay trong gia đình, các em cũng rất ít được chia sẻ về kiến thức giới tính, sinh sản, tình dục,... nên các lớp học về sức khoẻ sinh sản để được chuyên gia tư vấn cách bảo vệ chính bản thân mình, nâng cao sự hiểu biết về giáo dục giới tính thực sự cần thiết cho học sinh.

Mục tiêu lớp học:

Thông qua những lớp học ngoại khoá về vấn đề sức khoẻ sinh sản – những kiến thức quan trọng nhưng chưa có trong bất kỳ môn học nào, học sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn tâm lý của chúng tôi tư vấn:
* Giúp học sinh hiểu được kiến thức cơ bản, đúng đắn về các vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên.
* Giúp học sinh hiểu được hậu quả của những hành vi tình dục không an toàn, từ đó biết cách bảo vệ bản thân an toàn, tránh những hành động sai trái gây nên hậu quả nghiêm trọng về cả tâm lý và sức khoẻ.

Nội dung lớp học:

Tại buổi chia sẻ về vấn đề sức khoẻ sinh sản, các em học sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn và cung cấp đầy đủ kiến thức về:
+ Những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên.
+ Sự biến đổi về thể chất, sinh lý và tâm lý của vị thành niên
+ Chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên
+ Tìm hiểu về một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Phương pháp giảng dạy:

Tại lớp học, chuyên gia tâm lý và giảng viên đồng thời truyền đạt các kiến thức cần thiết về sức khoẻ sinh sản, kết hợp đưa vào bài giảng hoạt động xử lý tình huống thực tế thông qua thảo luận qua đoạn phim, thảo luận nhóm,… để học sinh cùng chia sẻ với nhau và giúp buổi học trở nên sôi nổi, có hiệu quả hơn, giúp học sinh mạnh dạn hơn để bày tỏ quan điểm của mình, không còn ngại ngùng khi nhắc đến giáo dục sinh sản, giới tính, tình dục,... 
Với thời lượng từ 1-3 buổi, sau khoá học, học sinh có thể trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khoẻ sinh sản của chính bản thân mình, giúp các em biết quý trọng bản thân và có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và toàn xã hội

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/