Nhà trường

Ứng phó với stress trong học tập và thi cử

Ứng phó với stress trong học tập và thi cử

Stress trong học tập và thi cử là một vấn đề muôn thuở mà hầu hết bất kỳ một học sinh nào cũng đều gặp phải, nhất là trong nhưng đợt thi liên tục. Đây là một vấn đề liên quan đến tâm lý trẻ em mà gây nên nhiều tác động tiêu cực đến các em như mất ăn, mất ngủ, mất tinh thần, làm bài kém không phát huy được khả năng, có những cảm xúc xấu nhất thời,... tuy nhiên, không ai ngoài chính bản thân mỗi học sinh mới là người cần tự tìm cách để ứng phó được với stress, giúp mình thoát khỏi stress. Chính vì vậy, các lớp học để cung cấp kiến thức và kỹ năng đối phó, giải quyết stress trong học tập và thi cử rất cần thiết cho các em.

Mục tiêu đào tạo:

Lớp học ứng phó với stress trong học tập và thi cử mong muốn với những kiến thức và thông tin được chia sẻ giúp các em biết xây dựng một kế hoạch học tập đúng đắn, vừa sức để tránh việc học quá nhiều trong một thời gian dẫn đến stress và đạt được mục tiêu:
- Học sinh nắm được được khái niệm và các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến stress.
- Học sinh nắm được các chiến lược, biện pháp quản lý stress, kỹ năng đương đầu với những khó khăn trong học tập và thi cử như cách điều hoà cảm xúc tiêu cực thành tích cực, cách phân bổ khối lượng và thời gian học tập để giảm stress.
- Thực hành kỹ năng quản lý stress

Nội dung đào tạo: 

- Chia sẻ về những áp lực trong học tập và thi cử; cách thức quản lý căng thẳng đã sử dụng
- Tìm hiểu khái niệm và nguyên nhân gây stress
- Kỹ năng quản lý cảm xúc
- Kỹ năng kiểm soát stress
- Các phương pháp thư giãn, cân bằng cuộc sống

Phương pháp giảng dạy:

Buổi học được tiến hành bởi các giảng viên và chuyên gia tâm lý trẻ em cung cấp các kiến thức lý thuyết cơ bản về vấn đề stress trong học tập và thi cử. Bên cạnh đó, các kết hợp hoạt động thực hành thực tế như: Bài tập tình huống, Đóng vai, Thảo luận nhóm,... nhằm giúp học sinh có buổi học sinh động hơn, thu hút hơn và hiệu quả hơn. Học sinh cũng có thể chia sẻ với nhau về các giải pháp giải quyết stress, mạnh dạn bày tỏ khó khăn gặp phải trong học tập gây nên stress để được tư vấn, từ đó học sinh nhớ lâu hơn và biết cách vận dụng thực tế sau buổi học.

Với buổi học ngoại khoá ứng phó với stress trong học tập và thi cử chỉ trong vòng 3h, chúng tôi tin tưởng rằng kiến thức và kỹ năng bổ ích được chia sẻ có thể giúp học sinh tự tin hơn, có tinh thần mạnh mẽ hơn và biết lập hướng đi rõ ràng hơn trong học tập. Trong buổi học, học viên được cung cấp các công cụ phục vụ học tập như: Thẻ màu, bút dạ, giấy A0, các bài tập tình huống,....

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/