Nhà trường
Nhà trường

  Rối loạn cảm xúc ở học sinh THCS và THPT

  Rối loạn cảm xúc ở học sinh THCS và THPT
  Rối loạn cảm xúc hay còn gọi là rối loạn tâm lý là một trong những căn bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện và xử lý sớm nhất là đối với các bạn trẻ. Bởi đây chính là lứa tuổi nhạy cảm nhất, và cũng dễ gây lên những hành vi nguy hiểm. Trường học là môi trường giáo dục chủ yếu của các bạn trẻ hiện nay, quỹ thời gian các em ở tại trường học cũng khá lớn. Chính vì vậy, cán bộ quản lý và giáo viên-những người có liên quan đến sự nghiệp “trồng người” chính là đối tượng cần phải được đào tạo để phát hiện và giúp đỡ các em học sinh của mình, nâng cao nhận thức về rối loạn cảm xúc, hành vi của học sinh.

  Mục tiêu của lớp đào tạo:

  Thực tế cho thấy rằng, tại nước ta sự hiểu biết của đội ngũ giáo viên đối với vấn đề rối loạn tâm lý ở học sinh, trẻ em cũng như cách ứng xử phù hợp còn rất hạn chế. Vì vậy, thông qua lớp đào tạo về rối loạn cảm xúc ở học sinh THCS và THPT, chúng tôi mong muốn đạt được mục tiêu đó là giúp cán bộ quản lý và giáo viên tại các trường học nhận biết được dấu hiệu học sinh mắc chứng rối loạn cảm xúc (trầm cảm) để thấu hiểu tâm lý bất thường của các em, kịp thời can thiệp giúp đỡ và quan trọng hơn hết là có kỹ năng, kiến thức tư vấn hỗ trợ học sinh bị trầm cảm, giúp các em có một sức khoẻ tốt phát triển toàn diện về cả thể chất và nhân cách.

  Nội dung đào tạo

  Để đạt được mục tiêu đề ra, nội dung đào tạo của chúng tôi được xây dựng trên cơ sở khoa học và sự nghiên cứu bài giảng đến từ các chuyên gia đứng đầu ngành tâm lý sẽ bao gồm những bài học như sau:
  - Dấu hiệu nhận biết và đánh giá mức độ trầm cảm của học sinh
  - Hệ quả của việc phát hiện muộn các dấu hiệu rối loạn cảm xúc ở học sinh THCS và THPT
  - Kỹ năng tư vấn tâm lý và hỗ trợ học sinh bị trầm cảm, đề xuất các biện pháp trợ giúp tâm lý học đường tại trường học hiệu quả nhất.

  Phương pháp giảng dạy

  Bên cạnh những kiến thức lý thuyết quan trọng làm cơ sở, việc thực hành là không thể thiếu. Để ứng dụng kiến thức và kỹ năng hiệu quả nhất cho giáo viên, vì vậy  trong chương trình đào tạo, người học sẽ được:
  - Thuyết trình nội dung bài học
  - Thảo luận nhóm
  - Bài tập tình huống thực tế và Đóng vai để nắm được kỹ năng ứng xử, tư vấn và đưa ra biện pháp giải quyết.

  Tư vấn tâm lý học sinh THCS và THPT sẽ giúp các em có những cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về bản thân mình, hiểu và làm chủ được hành động của bản thân. Khi bản thân các em đã thoát khỏi ám ảnh tâm lý, thì những áp lực và căng thẳng cùng sự mệt mỏi đang đeo bám sẽ giúp các em trở nên hòa đồng hòa nhập với bạn bè và gia đình hơn.

  Với thời lượng lớp đào tạo chỉ trong 1 buổi kéo dài 3h, cùng với hệ thống trang thiết bị giảng dạy hiện đại như máy chiếu slide trực quan và công cụ học tập bao gồm tài liệu, giấy viết, bút dạ,... chắc chắn sẽ giúp cho mỗi giáo viên trở thành chuyên gia tâm lý học đường cho học sinh của mình để xây dựng đời sống tâm trí khoẻ mạnh cho các em cũng như toàn cộng đồng.
  Gọi cho tôi

  Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

  Tài nguyên

  Trắc nghiệm

  https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/