Nhà trường

Giao tiếp trong môi trường học đường

Giao tiếp trong môi trường học đường

Hiện nay, trong các ngôi trường luôn đề cao vấn đề giao tiếp, các kỹ năng ứng xử với thầy cô và bạn bè. Giao tiếp trong môi trường học đường ngày nay không chỉ quan trọng với các em học sinh mà còn rất quan trọng với các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường. Tuy vậy, nhưng ít thầy cô giáo nào có khả năng giao tiếp tự tin với mọi người đặc biệt là với các em học sinh. Kỹ năng giao tiếp này có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển về thể chất cũng như tâm lý tuổi mới lớn. Vì vậy, với bất cứ ai, bất cứ bạn học sinh nào cũng nên trang bị kiến thức thiết yếu tại lớp học giao tiếp trong môi trường học đường để đem lại sự tự tin, xử lý tốt trong giao tiếp hằng ngày.

Mục tiêu đào tạo

Lớp học mong muốn sẽ truyền đạt được những kỹ năng giao tiếp tốt, cách ứng xử tự tin trong môi trường học đường. Thông qua lớp học này, không chỉ với mục tiêu cải thiện tốt các kỹ năng sử dụng lời nói hay, mà còn giúp các bạn học sinh trau dồi vốn từ ngữ, có thể nói trước đám đông mà không còn rụt rè. Với những mong muốn đó, chúng tôi đặt ra những mục tiêu sau khóa học:

- Giúp cán bộ quản lý nắm bắt được các vấn đề căn bản trong quản lý trường ​học. Hiểu rõ về các vấn đề giao tiếp, mục đích giao tiếp và các mối quan hệ giao tiếp, Như vậy sẽ giúp được các em học sinh cải thiện được việc giao tiếp trong môi trường học đường.
- Xác định các thành tố cấu thành bầu không khí học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện. Đây sẽ là mục tiêu hướng tới những cách giao tiếp phù hợp và bổ ích đối với tất cả mọi người.

Nội dung đào tạo

- Nhận diện các vấn đề căn bản trong quản lý trường học
- Mối quan hệ cảm xúc tích cực giữa các cán bộ, chuyên viên, giáo viên trong nhà trường
- Quản lý đội ngũ cán bộ, chuyên viên.
- Chất lượng cuộc sống trong môi trường học đường 
- Xây dựng bầu không khí thân thiện trong trường học

Phương pháp giảng dạy

Lớp học sẽ có những phương pháp giảng dạy thích hợp, phù hợp với các thầy cô giáo và đặc biệt có đầy đủ phương tiện dạy học, giúp hiệu quả được tăng cao. Chúng tôi sẽ đem đến những bài giảng thu hút để đạt hiệu quả giúp học viên tiếp thu kiến thức như:

- Thuyết trình
- Thảo luận nhóm
- Bài tập xây dựng mô hình trường học thân thiện

Trong một buổi học, bạn sẽ được trải nghiệm và thực hành với bạn trong lớp và giảng viên sẽ chỉnh sửa những lỗi sai cơ bản. Chúng tôi mong với thời lượng buổi học không nhiều nhưng qua đây bạn sẽ có thể cải thiện tốt kỹ năng giao tiếp trong môi trường học đường.

Để có thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy liên hệ VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP:

Hotline: +84 (024) 37625838; +84 (024) 66578819
Email: info@tamlyvietphap.vn
Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội
website: https://tamlyvietphap.vn
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/