Cách Mà Đàn Ông Phải Lòng Phụ Nữ - Tâm Lý Của Đàn Ông Khi Đang Yêu

Tuy rằng trong xã hội có những khác biệt về các vai trò và hành vi theo giới tính, về mặt thần kinh thì giống đực và giống cái phần lớn giống nhau. Tuy nhiên, có những sự khác biệt trong cách đàn ông suy nghĩ và phụ nữ suy nghĩ, dẫn đến cách mà những người đàn ông yêu khác so với phụ nữ. Bài viết sau sẽ phân tích và giúp bạn hiểu cách mà đàn ông phải lòng phụ nữ. 

Vậy Đàn Ông Phải Lòng Phụ Nữ Như Thế Nào?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu đàn ông yêu như thế nào khi họ đang theo đuổi bạn, đây là một số cách mà đàn ông sẽ thể hiện sự quan tâm và tình yêu của họ.

  • Đàn ông thường nói với những người mà họ thích về các kế hoạch cho tương lai của họ và những gì họ muốn khi họ đang yêu. Khi nói chuyện, một người đàn ông độc thân sẽ thường đặt ra kế hoạch và mong đợi cho riêng họ. Nhưng khi họ hỏi về tương lai của bạn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ đang kiểm tra xem bạn có chung mục tiêu mà họ muốn xây dựng cuộc sống cùng với bạn với tư cách là người yêu hay không.

  • Khi đàn ông đã phải lòng, họ sẽ cố thử những thứ mà họ không quen. Khi nói đến chuyện yêu đương và điều gì khiến đàn ông yêu, một người đàn ông si tình sẽ cảm thấy thoải mái với những thứ mới mẻ hơn. Một người đàn ông không hay đi du lịch có thể sẽ đi du lịch với bạn nhiều hơn. Anh ta có thể sẽ còn thử chơi tàu lượn siêu tốc - thứ mà anh ta vẫn sợ. Yêu không có nghĩa là bạn nên ép ai đó làm thứ mà họ không thoải mái, nhưng phần lớn họ sẽ làm điều đó một cách tự nhiên. Khi cả hai có sự tương thích và tôn trọng lẫn nhau, những yếu tố này có thể khiến họ muốn thử những thứ mới.

>>> Tham Khảo: Khác Biệt Trong Suy Nghĩ Giữa Nam Và Nữ

  • Khi đàn ông thích phụ nữ, anh ta có thể sẽ gọi bạn bằng một cái tên hay từ thân mật. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy sự tương hợp của cả hai và là một cách để anh ta thể hiện sự quan tâm đến bạn và nhìn bạn theo cách mà anh ta yêu thích. 

  • Khi đàn ông yêu, họ có thể sẽ bỏ mọi thứ để nói chuyện với bạn hay dành thời gian với bạn. Điều này không có nghĩa là họ không cần thời gian để tận hưởng những sở thích của họ, mà có nghĩa là họ sẽ dành thời gian để thường xuyên nói chuyện và dành thời gian với bạn.

  • Đàn ông thường hay khoe người họ yêu với những người thân của họ và hay nói về bạn khi nói chuyện với gia đình hay bạn bè khi họ yêu bạn, hoặc đang dần yêu bạn. Khi anh ta yêu bạn, anh ta có thể sẽ muốn nói về bạn cho tất cả mọi người anh ta biết.

  • Khi anh ta yêu bạn, anh ta sẽ thường muốn bạn hạnh phúc. Điều này không có nghĩa là anh ta phải hy sinh hạnh phúc cá nhân để làm bạn vui, mà có nghĩa là họ sẽ làm nhiều hơn để khiến bạn hạnh phúc. Vậy nên nếu bạn tự hỏi về những gì khiến họ yêu, bạn sẽ có linh cảm từ cách mà họ muốn bạn cảm nhận.

  • Khi đàn ông yêu một cách đắm đuối, niềm đam mê và ham muốn tình dục của họ có thể sẽ tăng cao. Tuy nhiên, những người mà cảm thấy như mình đang yêu thường sẽ không chỉ tập trung vào tình dục. Nhiều người có nhiều cảm xúc hơn khi yêu và có thể cảm thấy hứng thú với việc tìm hiểu nửa kia theo cách sâu sắc hơn là những yếu tố liên quan đến tình dục.

>>> Tham Khảo: Nghiên Cứu Về Nụ Hôn

Điểm mấu chốt ở đây là với phần lớn đàn ông, khi họ yêu, họ sẵn sàng thể hiện sự tin tưởng, điểm yếu, và tình yêu của họ sau lần hấp dẫn đầu. Điều này mang đến những cuộc nói chuyện thật lòng mà họ cảm thấy là có thể chia sẻ và cảm thấy xúc động. Nó cũng có thể là một ràng buộc nào đó về mặt tài chính, như là việc cùng bạn ký một hợp đồng thuê một cái gì đó như căn hộ để cùng chung sống. Điều này có thể xảy ra vào những khoảnh khắc lớn, hoặc là chúng có thể xảy ra trong các hoạt động thường nhật như là dắt chó đi dạo cùng nhau. Điều mấu chốt là một hành động thể hiện sự tận tụy của họ khi họ yêu ai đó. Nó không cần phải là một thứ gì đó to tát, nhưng phải là một hành động có chủ đích để làm tăng tiến tình cảm và khiến tình yêu bước tiếp. Trong một cuộc tình chắc chắn sẽ có những giai đoạn đó, nhưng hãy để ý đến những yếu tố mà hướng đến việc kết luận là họ đang thích ai đó.

Duy Trì

Sau khi thực hiện bước vọt là giai đoạn duy trì mối quan hệ. Việc nhắc lại lại tình yêu là một thứ phải diễn ra hàng ngày. Nó có thể là một thứ đơn giản như là nói “Anh yêu em,” xem một series phim cùng nhau, hay là đem một ly cà phê bên cạnh giường cho nhau mỗi buổi sáng. Việc nhắc lại tình yêu này cũng có thể là khi trấn an người yêu trong những lúc khó khăn, giúp bạn thể hiện sự nữ tính, tìm cách để cả hai thỏa hiệp khi cả hai tranh cãi, chăm sóc bạn khi ốm hay khi gặp các trở ngại, và động viên, hỗ trợ, và khuyến khích bạn đạt được mục tiêu. Điều quan trọng là tình yêu cần phải được nhắc lại nhiều lần trong quãng thời gian mà cả hai ở bên cạnh nhau, dù là qua lời nói hay hành động.

Làm thế nào mà một người đàn ông yêu một cách đắm đuối từ lúc gặp nhau cho đến lúc đã yêu nhau được tính bằng năm? Đây là kết quả của việc si tình và việc yêu là một quá trình diễn ra liên tục tới từ cả hai bên.

Nguồn: How Men Fall In Love: Psychology of the Male Brain in Love - Better Help

>>> Đọc Thêm: Sự Khác Biệt Trong Đặc Điểm Tâm Lý Nam & Nữ

-----------------------------

Viện Tâm lý Việt - Pháp

Trụ sở Hà Nội: Số 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Trụ sở TP.HCM: Landmark 81, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0912.012.684  (Zalo, 24/7)

Email: daotao@tamlyvietphap.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tamlyvietphap.vn

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/