Giới thiệu

Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt-Pháp (tên tiếng anh: Vietnam-France Psychology and Psychiatry Institute) là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, tham vấn và trị liệu tâm lý cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng.

Viện được thành lập theo Giấy chứng nhận số B-16 của Giám Đốc Sở khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội. Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp có một đội ngũ chuyên gia tâm lý hàng đầu trong nước và quốc tế được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, tận tâm và coi trọng đạo đức nghề nghiệp.

Viện trưởng của Viện là GS.TS. NGND. Nguyễn Thị Mỹ Lộc, chuyên gia hàng đầu trong ngành Tâm lý, Giáo dục của Việt Nam. Bà nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN. Hiện tại, Giáo sư Mỹ Lộc là Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo của nhà trường.

Chủ tịch Hội đồng chuyên môn của Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp là Giáo sư Agnes Florin. Hiện tại Bà là Chủ tịch Hiệp hội Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên Pháp (l’Association Francophone de Psychologie et de Psychopathologie de l’Enfant et de l’Adolescent – APPEA). Bà chủ trì rất nhiều dự án của Chính phủ CH Pháp, Bộ Giáo dục quốc gia Pháp về đổi mới giáo dục, thích ứng của học sinh ở trường học, hạnh phúc ở trường học và chất lượng cuộc sống.

Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp được sự bảo trợ của Hiệp hội Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên Pháp (l’Association Francophone de Psychologie et de Psychopathologie de l’Enfant et de l’Adolescent – APPEA).
Cột phải About