Doanh nghiệp
Doanh nghiệp

  Tư vấn sức khỏe sinh sản (SKSS), giới tính và tình yêu

  Tuổi vị thành niên giai đoạn phát triển, hình thành tính cách của mỗi con người. Đây là quá trình đặc biệt, hàng loạt các biến đổi trong cảm xúc, tính tình, cả về thể chất và tinh thần cùng với các mối quan hệ. Bởi vậy các bậc phụ huynh cần có kỹ năng tư vấn tâm lý cho những bạn trẻ ngay ở độ tuổi này để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra. Tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính và tình yêu là các yếu tố mà mỗi bạn trẻ đang ở độ tuổi này cần phải tìm hiểu. Chính vì vậy, lựa chọn lớp học tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính và tình yêu là rất cần thiết cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý trường học để giúp các bạn trẻ có những kiến thức cơ bản, hiểu biết và tránh những điều không lành mạnh.

  Mục tiêu hướng đến:

  Lớp học tạo ra với mong muốn không chỉ các bạn trẻ mà còn các giáo viên có thể trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về giới tính, tình yêu và đặc biệt là sức khỏe sinh sản, giúp phòng tránh được các nguy hiểm trong độ tuổi phát triển và giúp đỡ các bạn học sinh. Qua đây cũng sẽ giúp học sinh định hướng cảm xúc, tính cách, tinh thần của bản thân, có những suy nghĩ đúng đắn và đạt được mục tiêu:

  - Các cán bộ quản lý và giáo viên hiểu được sự phát triển tâm – sinh lý của lứa tuổi học sinh THCS và THPT. 
  - Nắm được các kỹ năng tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính phù hợp với lứa tuổi học sinh. Mỗi độ tuổi phát triển sẽ có những biến đổi khác nhau, vậy nên cần có sự hiểu biết sâu rộng đủ để truyền đạt những điều cơ bản cần phòng tránh và quan tâm tới bản thân.

  Nội dung đào tạo:

  - Đặc điểm phát triển tâm sinh lý lứa tuổi học sinh THCS và THPT

  - Các vấn đề về sức khỏe sinh sản, giới tính vị thành niên

  - Vai trò và trách nhiệm của giáo viên, cán bộ nhà trường trong việc tư vấn SKSS và giới tính cho học sinh

  - Kỹ năng tư vấn giới tính, SKSS và tình yêu phù hợp với lứa tuổi vị thành niên

  Phương pháp giảng dạy:

  Trong buổi học, cùng với việc được nghe những tư vấn chia sẻ của giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trọng nghề thì các phương pháp dưới đây cũng được áp dụng để nâng cao hiệu quả học tập, thấu hiểu và áp dụng vào thực tế:

  - Thuyết trình

  - Thảo luận nhóm

  - Bài tập tình huống

  Tham gia buổi học, học viên được trang bị đầy đồ dùng phục vụ cho việc học tập diễn ra một cách tốt nhất như: bài tập tình huống, máy chiếu, tài liệu phát tay, bút,...

  Để có thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy liên hệ Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp:

  Hotline: +84 (024) 37625838; +84 (024) 66578819
  Email: info@tamlyvietphap.vn
  Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội
  website: https://tamlyvietphap.vn

  Gọi cho tôi

  Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

  Tài nguyên

  Trắc nghiệm

  https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/