Doanh nghiệp
Doanh nghiệp

Phòng ngừa và phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh

Phòng ngừa và phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh

Ngày nay, tình trạng xâm hại tình dục ở lứa tuổi học sinh trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thân thể mà còn gây hậu quả lớn về tâm lý khiến các em luôn ở trạng thái lo sợ, bất an. Do đó, việc giảng dạy tư vấn tâm lý trẻ em giúp các em biết cách phòng ngừa và phòng chống xâm hại tình dụng để bảo vệ bản thân tốt nhất là điều cần thiết.

Mục tiêu đào tạo:

Sự hiểu biết để phòng ngừa và phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh là cực kỳ quan trọng. Bởi thực tế cha mẹ, thầy cô không thể theo sát bảo vệ các em mọi lúc mọi nơi. Các em không chỉ ở nhà, ở trường mà còn tham gia nhiều hoạt động, vui chơi khác nhau. Do đó, không chỉ thầy cô mà bản thân các em có được những kiến thức cần thiết sẽ giúp trẻ em có thể tránh được những tình huống nguy hiểm. Cũng như, tự bảo vệ bản thân, biết cách xử lý nếu tình huống xấu xảy ra. Một số mục tiêu mà phương pháp giảng dạy này cần đạt được đó là:

- Nhận biết các tình huống nguy cơ dẫn đến xâm hại tình dục đối với học sinh;
- Hiểu các hậu quả đối với những trường hợp học sinh bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại;
- Trang bị kỹ năng xử lý tình huống kịp thời và kỹ năng làm việc với học sinh bị xâm hại

Nội dung đào tạo:

- Nhận biết thực trạng xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên; các tình huống xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại
- Các hình thức và các mức độ bị xâm hại và hệ thống pháp luật xử lý các trường hợp xâm hại tình dục trẻ em
- Kỹ năng xử lý khi gặp tình huống học sinh bị xâm hại
- Kỹ năng tương tác và giúp đỡ học sinh bị xâm hại

Phương pháp giảng dạy:

Để giúp các học viên học nhanh chóng, dễ hiểu và áp dụng được vào thực tế thì phương pháp giảng dạy này được thực hiện bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và các chuyên gia tâm lý kinh nghiệm. Nhằm giúp bài giảng sinh động, dễ hiểu hơn thì các bài giảng sẽ được thực hiện thông qua việc thuyết trình cuốn hút. Bên cạnh đó, là thông qua những tình huống trong đoạn phim để học viên sẽ cùng thảo luận đưa ra ý kiến. Đặc biệt đó chính là đưa ra các tình huống khác nhau, đóng vai để tạo sự hứng thú và giúp bài học sát với thực tế nhất. 

Thông qua những buổi học, học viên sẽ mạnh dạn chia sẻ các tâm tư, thắc mắc và được chuyên gia giải đáp kỹ lượng. Với các buổi học ngoại khóa 3h ngăn ngừa và phòng chống xâm hại tình dục ở học sinh thì giáo viên được trang bị đầy đủ các dụng cho học sinh như: Máy chiếu, bút dạ, tài liệu phát tay, bài tập tình huống, giấy A0… để buổi học đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn muốn có thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy đến VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP để được chúng tôi tư vấn rõ hơn. 

Hotline: +84 (024) 37625838; +84 (024) 66578819
Email: info@tamlyvietphap.vn
Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội
website: https://tamlyvietphap.vn

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/