Doanh nghiệp
Doanh nghiệp

  Những kỹ năng tư vấn học đường căn bản

  Những kỹ năng tư vấn học đường căn bản

  Giáo viên không chỉ có trách nhiệm dạy kiến thức cho học sinh mà quan trọng hơn đó chính là mục tiêu “ trồng người”, dạy học sinh cách làm người, xây dựng nhân cách tốt đẹp cho các em. Thế nên, thay vì chỉ hối thúc việc học tập, nghiêm khắc gây nên áp lực cho học sinh, các thầy cô giáo nên thấu hiểu cả tâm lý của lứa tuổi này để định hướng sự phát triển nhận thức và đạo đức đúng đắn, giúp các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Vậy, trau dồi những kỹ năng tư vấn tâm lý học đường căn bản là điều mà bậc giáo viên hiện đại nên làm.

  Mục tiêu đào tạo

  Với mong muốn chăm lo về cả mặt học tập và sự phát triển tâm lý xã hội cho mỗi học sinh, nhất là những đối tượng học sinh có vấn đề sẵn về tâm lý rất cần được hỗ trợ, qua lớp đào tạo những kỹ năng tư vấn học đường, mục tiêu chúng tôi đề ra là:
  + Giúp giáo viên có nhận thức đúng đắn về tâm lý học đường và tư vấn cho học sinh về mọi vấn đề như học tập, đạo đức, hướng nghiệp, vấn đề sức khoẻ sinh sản,...
  + Trang bị kiến thức tâm lý học đường bài bản và kỹ năng tư vấn căn bản cho giáo viên và cán bộ quản lý để mỗi người thầy người cô trở thành các chuyên gia tâm lý cho học sinh, bảo vệ học sinh, biết lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của học sinh trở thành một hình mẫu giáo viên vừa nghiêm túc trong học tập vừa gần gũi trong đời sống tinh thần.

  Nội dung đào tạo

  Trong khoá học những kỹ năng tư vấn học đường, giáo viên và đội ngũ quản ký sẽ được nghiên cứu về những vấn đề, khó khăn tâm lý học sinh thường mắc phải, các kỹ năng cần thiết phải có để phục vụ mục đích tư vấn hiệu quả như:
  - Kỹ năng lắng nghe
  - Kỹ năng đặt câu hỏi
  - Kỹ năng phản hồi
  - Kỹ năng thấu cảm
  - Kỹ năng xử lý im lặng
  Bên cạnh đó, học viên cũng được đào tạo về kỹ năng hướng nghiệp, tư vấn học tập, tư vấn cho học sinh cho hành vi lệch chuẩn,....

  Phương pháp giảng dạy

  Khoá học dành cho đội ngũ giáo viên và quản lý trường học này có thời lượng là 2 buổi, 3h/buổi. Trong thời gian học tập, giảng viên và các chuyên gia tư vấn tâm lý vừa chia sẻ kiến thức lý thuyết chung, tình huống thực tế vừa kết hợp cho học viên được thực hành thông qua: Bài tập tình huống, Đóng vai, Thảo luận cặp đôi,... để học viên có hứng thú và hiểu rõ hơn về các kiến thức, kỹ năng.

  Gọi cho tôi

  Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

  Tài nguyên

  Trắc nghiệm

  https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/