Doanh nghiệp
Doanh nghiệp

  Kỹ năng ứng phó với bạo lực học đường

  Kỹ năng ứng phó với bạo lực học đường

  Trong những năm trở lại đây, tình trạng bạo lực học đường xảy ra ngày càng phổ biến và nghiêm trọng hơn, gây nên nhiều hậu quả về cả thể chất và tâm lý cho học sinh, ảnh hưởng đến sự ý thức, đạo đức và cả kỹ năng sống của các em. Vì vậy, giúp học sinh hình thành nhân cách tốt, tránh tình trạng rối loạn tâm lý thành người thích bạo lực, thay vào đó trở thành những con người có ích cho xã hội là trách nhiệm rất quan trọng của mỗi thầy cô giáo. Nhưng không phải giáo viên nào cũng hiểu biết về các nguyên nhân gây nên bạo lực học đường cũng như những kỹ năng để biết ngăn chặn, xử lý một cách hài hoà nhất, nên lớp học kỹ năng ứng phó với bạo lực học đường thực sự cần thiết đối với đội ngũ quản lý và giáo viên của mỗi ngôi trường, từ cấp mầm non đến THPT.

  Mục tiêu đào tạo

  Với mục tiêu giúp học sinh “ nói không với bạo lực học đường”, xây dựng lối sống và đạo đức lành mạnh, biết yêu thương con người và bảo vệ an toàn cho học sinh, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của giáo viên. Vậy, thông qua lớp đào tạo này, chúng tôi mong muốn:
  - Giúp cán bộ quản lý và giáo viên nắm được nguyên nhân gây nên mâu thuẫn, tranh chấp, xô xát,... giữa các học sinh; nhận biết các hành vi bạo lực trong môi trường học đường; đồng thời nhận biết dấu hiệu rối loạn tâm lý của học sinh để kịp thời ngăn chặn phát sinh thành hành động tiêu cực như bạo lực học đường.
  - Giúp các giáo viên có kỹ năng xử lý hiệu quả khi gặp bạo lực học đường và kỹ năng hòa giải để hai bên đều không bị tổn thương hay ám ảnh tâm lý nào.

  Nội dung đào tạo

  - Chia sẻ cảm xúc của giáo viên về tình huống bạo lực học đường
  - Nhận biết các dạng bạo lực học đường và đánh giá mức độ của bạo lực học đường
  - Kỹ năng xử lý khi gặp tình huống bạo lực học đường
  - Kỹ năng hòa giải

  Phương pháp giảng dạy

  Để những người tham gia lớp đào tạo tiếp thu hiệu quả và có luôn những kỹ năng ứng phó với bạo lực học đường một cách trực quan nhất, chúng tôi kết hợp phương pháp giảng dạy giữa kiến thức, tâm lý chung và thực hành thông qua:
  - Thảo luận qua đoạn phim
  - Thảo luận nhóm
  - Đóng vai tình huống thực tế
  Trong buổi học, người tham gia sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu phát tay, giấy bút để ghi chép và làm việc nhóm, các đoạn video thực tế về bạo lực học đường,... Với thời gian buổi học trong 3h, những kiến thức và kỹ năng được chia sẻ sẽ giúp cho đội ngũ giáo viên góp sức đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường đang rất nhức nhối hiện nay để chung tay xây dựng nên một xã hội văn minh và tốt đẹp hơn

  Gọi cho tôi

  Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

  Tài nguyên

  Trắc nghiệm

  https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/