Trường Song Ngữ Quốc Tế Hanoi Academy

Sáng ngày 03 tháng 10 năm 2022 vừa qua, tại trường Hanoi Academy đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác về cung cấp Dịch vụ Tâm lý Học đường giữa Viện Tâm lý Việt - Pháp và trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy.

Buổi lễ (được tổ chức trực tiếp tại trường Hanoi Academy với) có sự tham gia Viện trưởng Viện Tâm lý Việt - Pháp, GS. TS. NGND. Nguyễn Thị Mỹ Lộc cùng các chuyên gia của Viện. Về phía trường có đại diện là Tổng giám đốc – Tổng Hiệu trưởng – Ông Lê Thanh Tùng, cùng Đại diện BGH các trường, và Lãnh đạo các phòng, ban.

Lễ ký kết đánh dấu một sự kiện quan trọng, ghi dấu mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai đơn vị. Sự kiện cũng đồng thời là minh chứng cho những nỗ lực của Viện Tâm lý Việt - Pháp trong xây dựng và phát triển lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tâm thần trong môi trường học đường.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại các giá trị về chăm sóc sức khoẻ tâm thần, kiến tạo trường học hạnh phúc cũng như nâng cao nhận thức cho học sinh, PHHS và toàn thể CBCNV, các chuyên gia của Viện Tâm lý Việt - Pháp đã và đang xây dựng các hoạt động, chương trình tư vấn tâm lý phù hợp, đáp ứng các điều kiện cũng như yêu cầu thực tiễn của nhà trường.

Các nội dung công tác mà Viện Tâm lý Việt - Pháp sẽ thực hiện trong quá trình hợp tác với trường Song ngữ Quốc tế Hà Nội Academy, đó là:

  • Tổ chức hoạt động cho Phòng tâm lý học đường; 

  • Đào tạo nhân sự, tư vấn xây dựng và giám sát các hoạt động phòng Tâm lý

  • Thực hiện các khóa đào tạo dự phòng cho các đối tượng khác nhau trong nhà trường: cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh; 

  • Tư vấn, tham vấn, trị liệu cho các đối tượng khác nhau trong nhà trường 

Cũng trong buổi lễ, Ông Lê Thanh Tùng – Tổng giám đốc – Tổng Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: “Lần hợp tác này là một sự kiện có ý nghĩa lớn và cũng là cơ hội mà Hanoi Academy đã tìm kiếm rất lâu. Học sinh hiện đang đối mặt với áp lực từ nhiều phía, cùng với đó, những thay đổi về thể chất, tâm lý trong các giai đoạn phát triển cũng tác động đến sự ổn định tinh thần của các con. Thấu hiểu điều đó, Nhà trường chúng tôi mong muốn và cấp thiết lên kế hoạch xây dựng Phòng Tâm lý học đường tại trường, với sự tham vấn của các chuyên gia đến từ Viện Tâm lí Việt – Pháp.”

Đại diện của Viện Tâm lí Việt- Pháp, GS. TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc cho biết: “Chúng tôi đã nghe danh tiếng của Hanoi Academy từ lâu là một ngôi trường có chương trình giáo dục phát triển toàn diện, hướng đến nuôi dưỡng thế hệ học sinh bản lĩnh, trở thành công dân toàn cầu thế hệ mới, và tôi rất vui mừng khi có cơ hội được hợp tác với Nhà trường.”

Cô Lộc chia sẻ: “Tôi rất mừng khi thấy Nhà trường không chỉ tập trung vào việc truyền tải và trau dồi kiến thức cho học sinh, mà bên cạnh đó, còn chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em, nhất là trong bối cảnh hiện tại ở Việt Nam, công tác nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần còn chưa được xác định đúng tầm.

Đến với Hanoi Academy, với mục tiêu kiến tạo một “hệ sinh thái” về sức khỏe tinh thần, chúng tôi đã xây dựng một kế hoạch chi tiết và toàn diện, bao gồm nhiều chuyên đề đào tạo giáo viên; các hội thảo chia sẻ và tư vấn cho phụ huynh; cũng như trang bị các kỹ năng cần thiết để học sinh bình tĩnh, tự tin đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống, …”

Viện Tâm lý Việt - Pháp hy vọng rằng, sự phối hợp ăn ý và hỗ trợ lẫn nhau của hai đơn vị sẽ đạt được những mục tiêu mong muốn đã đề ra trong lần hợp tác này.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/