tâm thần

 • ​Động kinh là gì? Triệu chứng, Nguyên nhân, Chẩn đoàn, Điều trị và Phòng ngừa (Phần cuối)

  ​Động kinh là gì? Triệu chứng, Nguyên nhân, Chẩn đoàn, Điều trị và Phòng ngừa (Phần cuối)

  Không có cách nào được chứng minh là ngăn ngừa tất cả các dạng động kinh. Nhưng có những cách để giảm nguy cơ mắc bệnh này, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).
  Hầu hết những người bệnh động kinh có thể sống lâu và sống có ích, miễn là họ được chẩn đoán sớm và được điều trị hiệu quả.

  Động kinh là gì? Triệu chứng, Nguyên nhân, Chẩn đoàn, Điều trị và Phòng ngừa (Phần 3)

  Động kinh là gì? Triệu chứng, Nguyên nhân, Chẩn đoàn, Điều trị và Phòng ngừa (Phần 3)

  Động kinh là một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng và có nguy cơ tử vong sớm nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng cách.
  Trẻ em và thiếu niên được chẩn đoán mắc bệnh - khoảng một nửa số trường hợp động kinh được chẩn đoán ở những người dưới 25 tuổi – sẽ ít có khả năng bị giảm tuổi thọ do động kinh, nếu họ dùng thuốc kiểm soát ảnh hưởng của các cơn co giật của họ.

   

  Động kinh là gì? Triệu chứng, Nguyên nhân, Chẩn đoàn, Điều trị và Phòng ngừa (Phần 2)

  Động kinh là gì? Triệu chứng, Nguyên nhân, Chẩn đoàn, Điều trị và Phòng ngừa (Phần 2)

  Động kinh thường được nhóm lại bởi một tập hợp các đặc điểm phức tạp được gọi là “hội chứng”. Đôi khi chúng cũng được mô tả bằng các triệu chứng hoặc phần não bị ảnh hưởng.
  Hàng trăm hội chứng động kinh khác nhau đã được xác định. Một số chứng động kinh có thể đồng thời xảy ra trong quá trình phát triển hoặc dẫn đến chậm phát triển. Các chứng động kinh khác không ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức.

  Bác sĩ tâm thần - chữa bệnh tâm thần

  Bác sĩ tâm thần - chữa bệnh tâm thần

  Bệnh tâm thần là bệnh lý do rối loạn hoạt động não bộ gây ra những biến đổi bất thường về lời nói, tác phong, tình cảm, hành vi, ý tưởng... Bệnh tâm thần điển hình bao gồm: Rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, hành vi gây nghiện và rối loạn ăn uống. Chuyên khoa tâm thần đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về tâm lý, hành vi người bệnh, biết sử dụng phối hợp dược chất. Do vậy, đây là một chuyên khoa rất đặc thù.

  Bác sĩ - chữa bệnh trầm cảm

  Bác sĩ - chữa bệnh trầm cảm

  Khi một biến cố, sự kiện xảy ra và bạn không thể vượt qua sự khó chịu, ám ảnh. Khi bạn đọc ở đâu đó về một triệu chứng của bệnh hay vấn đề tâm lý, và bạn lo lắng mong muốn hiểu rõ thêm không biết mình có vấn đề gì hay không.

  KHÁM BỆNH TÂM THẦN

  KHÁM BỆNH TÂM THẦN

  Đừng để những vấn đề của bạn trở nên nguy hiểm, gây mất khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình rồi mới tìm kiếm sự trợ giúp. Ngay khi bạn cảm thấy những vấn đề tâm lý đang tồn tại, khi bạn cần một người lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng bạn tìm ra một hướng đi đúng đắn và hạnh phúc, đừng ngần ngại chia sẻ những vấn đề của mình. Hãy để những Nhà Tâm lý tại Viện Tâm lý Việt – Pháp trợ giúp bạn ngay khi bạn cần.

  Bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0977.729.396

  hoặc 024.376.25838 / 024.320.45357

   
  Bệnh Parkinson Là Gì?

  Bệnh Parkinson Là Gì?

  Các triệu chứng Parkinson thường bắt đầu dần dần và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Khi bệnh tiến triển, mọi người có thể đi lại và nói chuyện khó khăn. Họ cũng có thể có những thay đổi về tinh thần và hành vi, khó ngủ, trầm cảm, khó ghi nhớ và mệt mỏi.
  Bệnh Huntington Là Gì?

  Bệnh Huntington Là Gì?

  Bệnh Huntington là một bệnh di truyền hiếm gặp, gây ra sự phân hủy tiến triển (thoái hóa) các tế bào thần kinh trong não. Bệnh Huntington có ảnh hưởng rộng rãi đến khả năng chức năng của một người và thường dẫn đến rối loạn vận động, suy nghĩ (nhận thức) và tâm thần.
  13 Cách Giúp Đỡ Một Người Mắc Panic Attack (Cơn Hoảng Loạn)

  13 Cách Giúp Đỡ Một Người Mắc Panic Attack (Cơn Hoảng Loạn)

  Panic attack hay cơn hoảng loạn là một trạng thái tâm lý xảy ra đột ngột, gây căng thẳng dữ dội trong một thời gian ngắn. Kèm theo đó có thể là cảm giác tức ngực, tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt và các cơ bị căng cứng. Các triệu chứng kéo dài từ vài phút cho đến vài giờ.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396