Chương Trình Tâm Lý Doanh Nghiệp - Giải Pháp Chăm Sóc Nhân Sự Toàn Diện

Làm thế nào để gia tăng sự hài lòng, động lực làm việc, sự gắn kết và “cảm giác thuộc về” của nhân sự trong doanh nghiệp? 

Trong thế giới VUCA, các áp lực từ nhiều phía đè lên vai người đi làm. Báo cáo nghiên cứu cho thấy cứ 5 quản lý ngân hàng thì có 2 người mô tả công việc của họ là “cực kỳ căng thẳng". Các yếu tố cấu thành stress trong công việc của nhân viên ngân hàng Việt Nam gồm nhiều yếu tố như: áp lực công việc, áp lực cấp trên, áp lực thu nhập, áp lực thời gian, mối quan hệ và điều kiện làm việc (theo nghiên cứu của nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Nghị - 2018). Tương tự,  các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác cũng đang đối mặt với nhiều thách thức khác nhau về tình trạng sức khỏe tâm thần (mental health) của người lao động. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính, tỷ lệ rối loạn lo âu và trầm cảm tăng lên khoảng 25% so với cùng thời kỳ trước khi có đại dịch COVID-19. Nhiều người đã mắc COVID-19 sau khi khỏi bệnh có những vấn đề về sức khỏe tâm thần như stress sau sang chấn (có thể lên tới 32%), rối loạn trầm cảm (15%), rối loạn lo âu (14,8%).

Trên toàn cầu, ước tính có khoảng 12 tỷ ngày làm việc bị mất hàng năm do trầm cảm và lo lắng với chi phí 1 nghìn tỷ đô la Mỹ mỗi năm do mất năng suất. (Theo WHO - 28/09/2022)

Với thực trạng trên, mỗi doanh nghiệp cần có những hành động cấp thiết để nâng cao khả năng làm việc hiệu quả của nhân sự, trong đó có các Chương trình Tâm lý Doanh nghiệp, hay chương trình hỗ trợ nhân viên (Employee Assistance Program) nhằm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lao động. 

Với năng lực chuyên môn trong việc tư vấn và thực hiện các giải pháp tâm lý doanh nghiệp, Viện Tâm lý Việt - Pháp chính thức triển khai Chương trình Tâm lý Doanh nghiệp toàn diện nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm lý của nhân sự, đồng thời cải thiện hiệu suất công việc nói riêng và kiến tạo các giá trị phát triển bền vững của doanh nghiệp nói chung. 

Chương Trình Tâm Lý Doanh Nghiệp Mang Lại Lợi Ích Gì?

Lợi Ích Với Doanh Nghiệp/Lãnh Đạo

 1. Về Năng Suất

 • Có những nhân viên hạnh phúc & khỏe mạnh về tinh thần

 • Giảm thiểu căng thẳng & tình trạng vắng mặt

 • Tăng năng suất và lợi nhuận

 1. Về Sự Công bằng

 • Xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, gắn kết

 • Thu hút nhân tài & thúc đẩy sự gắn bó lâu dài của nhân viên

 1. Phúc lợi

 • Phát triển kỹ năng sống cho nhân viên

 • Giúp nhân viên tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe tốn kém

 • Nâng cao uy tín của tổ chức với khách hàng 

Lợi Ích Với Nhân Viên                    

 1. Kỹ Năng 

 • Ứng phó với lo lắng, căng thẳng

 • Kỹ năng giao tiếp, quản lý

 • Điều hòa cảm xúc

 1. Phát triển

 • Khám phá & phát triển tiềm năng

 • Xây dựng & hiện thực hóa các mục tiêu

 1. Động lực

 • Tăng cường động lực làm việc

 • Đảm bảo hiệu suất

 1. Hòa hợp

 • Thúc đẩy sự hòa hợp giữa môi trường làm việc, công việc và cuộc sống

Dịch Vụ Tâm Lý Doanh Nghiệp của Viện Tâm lý Việt - Pháp

Chương trình của chúng tôi gồm: 

 1. Các Chương Trình Dự Phòng

Gồm đánh giá sàng lọc sức khỏe tâm thần cho người lao động thông qua các khảo sát tâm lý doanh nghiệp; tổ chức các buổi hội thảo, workshop, đào tạo nhằm hỗ trợ các lãnh đạo, quản lý, nhân viên doanh nghiệp và người thân trong việc trang bị kỹ năng chăm sóc sức khỏe tâm thần, các kỹ năng cần thiết để cải thiện động lực và nâng cao hiệu quả công việc. 

 1. Tham Vấn, Tư Vấn Tâm Lý Cá Nhân

Tiếp nhận, đánh giá và hỗ trợ các trường hợp cần sự hỗ trợ về tâm lý thông qua các ca tham vấn cá nhân nhằm giải quyết các vấn đề: 

 • Ứng phó với căng thẳng, áp lực

 • Phát triển bản thân, tạo động lực

 • Ứng phó với đau buồn, mất mát, lo lắng

 • Kỹ năng nuôi dạy con cái

 • Tư vấn về tình bạn, tình yêu và định hướng cho con cái

 1. Xử Lý Khủng Hoảng

Hỗ trợ tăng cường khả năng ứng phó cho nhóm nhân viên bị ảnh hưởng bởi một sự cố nghiêm trọng hoặc gây thương tổn thông qua đánh giá nhu cầu, xác định kế hoạch hành động, tham vấn nhóm, trang bị kỹ năng quản lý hành vi,... 

Xử lý khủng hoảng sẽ làm giảm nguy cơ gặp hậu quả lâu dài về cảm xúc và/hoặc tâm lý cho các nhân viên. Hơn hết, các quản lý cũng được nhận các báo cáo cần thiết và các khuyến nghị về cách hỗ trợ nhân viên ứng phó với khủng hoảng. 

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia và đồng hành của đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ về tâm lý cho doanh nghiệp. 

Tùy theo nhu cầu, mục đích và mục tiêu thực hiện chương trình hỗ trợ nhân viên của doanh nghiệp, Viện Tâm lý Việt - Pháp thiết kế các gói dịch vụ chăm sóc tâm lý doanh nghiệp với quy mô, đối tượng, các giai đoạn triển khai và các chủ điểm thực hiện phù hợp. Đặt lịch trao đổi với chúng tôi về nhu cầu dịch vụ hỗ trợ tâm lý doanh nghiệp riêng của Doanh nghiệp anh/chị ngay TẠI ĐÂY.  

Vì Sao Chọn Viện Tâm Lý Việt - Pháp?

- Đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tham vấn/trị liệu tâm lý 

- Mạng lưới hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia đối tác trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, nhân sự, tài chính, pháp lý…, giúp thiết kế chương trình hỗ trợ tâm lý toàn diện phù hợp cho riêng từng doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đa dạng.  

- Hỗ trợ & giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần hiệu quả, kịp thời; sắp xếp ca tham vấn linh hoạt, phù hợp lịch trình của nhân viên

- Hỗ trợ đa dạng các đối tượng trong doanh nghiệp: Lãnh đạo, quản lý, nhân viên,...

Đăng Ký Chương Trình

Nếu Doanh nghiệp của bạn chưa có giải pháp Tâm lý Doanh nghiệp - Hỗ trợ nhân viên hiệu quả, hãy đăng ký ngay chương trình Tâm lý Doanh nghiệp của Viện Tâm lý Việt - Pháp tại đây.

—----------------------

Vì: “Nhân viên hạnh phúc - Doanh nghiệp phát triển"

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/