KHÁM BỆNH TÂM THẦN

KHÁM BỆNH TÂM THẦN

WHO (2019) cho biết trên thế giới có khoảng 264 triệu người đang chịu ảnh hưởng bởi trầm cảm, 45 triệu người mắc rối loạn lưỡng cực, 20 triệu người chống chọi với tâm thần phân liệt.Mặc dù vậy, chỉ có khoảng 20% người gặp những khó khăn về sức khỏe tâm thần được hỗ trợ từ các Bác sĩ Tâm thần và các Nhà Tâm lý Trị liệu.

Nếu bạn có những dấu hiệu mệt mỏi kéo dài, sức khỏe tâm thần giảm sút, đừng tự mình chống chọi với những rối loạn tâm thần. Bạn nên tìm đến Bác sĩ Tâm thần và Chuyên gia Tâm lý để đánh giá và điều trị kịp thời.

Hoặc nếu bạn đã được chẩn đoán với rối loạn tâm thần, đừng ngần ngại để các bác sĩ Tâm thần và Chuyên gia Tâm lý trợ giúp bạn cải thiện sức khỏe tâm thần và khôi phục sự cân bằng trong cảm xúc, hành vi cũng như tình trạng thể chất.


1. Khám bệnh tâm thần như thế nào?

Tại Viện Tâm lý Việt – Pháp, các Bác sĩ Tâm thần khám cho người bệnh để đánh giá vấn đề tâm thần, tiểu sử và tiền sử bệnh lý và đưa ra chẩn đoán nếu có. Để hỗ trợ cho quá trình đánh giá và khám bệnh, các dịch vụ sau đây có thể được cung cấp tại Viện Tâm lý Việt - Pháp:

- Các trắc nghiệm tâm lý
- Đo Điện não đồ
- Đo Lưu huyết não
- Đo Điện tim

Để việc đánh giá hiệu quả, suôn sẻ, tránh mất nhiều thời gian, thân chủ/người chăm sóc hoặc người bảo hộ cần lưu ý mang theo sổ y tế, đơn thuốc, các kết quả khám đã được cấp tại các cơ sở y tế khác nếu có.


2. Sau khi khám bệnh tâm thần, tôi sẽ được hỗ trợ thế nào?

Khi người bệnh đã có chẩn đoán với rối loạn tâm thần nhất định, Bác sĩ Tâm thần và Chuyên gia Tâm lý sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Phác đồ điều trị bệnh tâm thần hiệu quả kết hợp điều trị hoá dược và trị liệu tâm lý để đẩy mạnh khả năng cải thiện sức khỏe tâm thần và duy trì sự tiến triển:

- Người bệnh sẽ được điều trị bằng trị liệu tâm lý phù hợp với đặc điểm của bệnh nhân kết hợp với sử dụng hoá dược.
- Người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc với liều lượng tuỳ thuộc vào từng vấn đề của bệnh nhân. Bác sĩ Tâm thần thăm khám định kỳ để theo dõi tiến trình điều trị và đưa ra những điều chỉnh trong phác đồ điều trị ngay khi cần.


Mọi thắc mắc về dịch vụ khám, điều trị tâm thần và đặt lịch hẹn xin liên hệ:
- Điện thoại: +84 (024)37625838 | +84 (024)32045357
- Hãy liên hệ với số hotline 0977.729.396 của Viện ngay hôm nay để được tư vấn tận tình.

Hình ảnh một số bác sĩ tâm thần và chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm của Viện Tâm Lý Việt - Pháp:

Bài viết liên quan