Đào tạo
Đào tạo

Mối quan hệ cha mẹ - con cái và sự ứng phó với xung đột gia đình

Mối quan hệ cha mẹ - con cái và sự ứng phó với xung đột gia đình

Gia đình là nền tảng xã hội và một gia đình hạnh phúc bao giờ cũng mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung. Tuy nhiên, hiện nay mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình đã và đang gây ra một số hệ lụy nhất định. Trong đó mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái cùng những xung đột gia đình nhiều khi trở thành bệnh tâm lý nếu không có cách khắc phục kịp thời.

Mục tiêu đào tạo:

Mỗi con người là một cá thể độc lập có suy nghĩ và tình cảm riêng. Để hiểu bất cứ một ai đó là điều không hề dễ dàng. Trong thực tế, dù là cha mẹ với con cái thì việc hiểu rõ đối phương cũng là cả một quá trình. Mâu thuẫn, xung đột thường xảy ra khi những suy nghĩ trái ngược. Nhất là trong gia đình thì điều này cực kỳ nguy hại. Mục tiêu mà chúng tôi hướng đến chính là:

- Giúp cha mẹ hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của mối quan hệ gắn bó giữa cha mẹ và con cái, phương cách giáo dục mà cha mẹ áp dụng đối với con trong gia đình.
- Thực hành các kỹ năng làm cha mẹ tích cực; kỹ năng giáo dục không trừng phạt và các kỹ năng ứng phó với những xung đột xảy ra trong gia đình.

Nội dung đào tạo:

- Hiểu được khái niệm gắn bó cha mẹ - con cái, sự kiểm soát/giám sát của cha mẹ đối với con cái và vai trò của sự hỗ trợ của cha mẹ
- Kỹ năng làm cha mẹ
- Kỹ năng giáo dục không trừng phạt/tích cực
- Kỹ năng ứng phó với xung đột

Phương pháp giảng dạy:

Cha mẹ và con cái nếu quá đặt nặng việc dạy dỗ bằng bạo lực sẽ khiến càng xa rời nhau. Do đó, đến với chúng tôi các bạn sẽ được học cách kiềm chế cảm xúc, tham gia nhiều bài tập tình huống được xây dựng trên những vấn đề thực tế. Đóng vai đặt mình vào hoàn cảnh cụ thể sau đó cùng nhau thảo luận nhóm. Hay thông qua các đoạn phim ngắn về các tình huống liên quan đến mối quan hệ cha mẹ - con cái và cả cách ứng phó với xung đột xảy ra sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn. Từ đó, khi có xung đột giữa cha mẹ với con cái thì thay vì bạo lực chúng ta sẽ biết cách giải quyết nhẹ nhàng, êm đẹp hơn.

Muốn tiến hành buổi học hiệu quả, thực tế thì việc chuẩn bị các dụng cụ như: Thẻ màu, bút dạ, giấy A0, các bài tập tình huống,…Trong thời lượng giảng dạy 3 giờ trên một buổi và trong 2 buổi sẽ giúp học viên tiếp thu hiệu quả hơn.

Để có thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy liên hệ VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP:

Hotline: +84 (024) 37625838; +84 (024) 66578819
Email: info@tamlyvietphap.vn
Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội
website: https://tamlyvietphap.vn
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/