Đào tạo
Đào tạo

Định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai (dành cho học sinh THPT)

Định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai (dành cho học sinh THPT)

Các lớp học hướng nghiệp luôn là chọn lựa thông minh cho các đối tượng học sinh trung học phổ thông và kể cả giáo viên trên toàn quốc. Sự phân vân, đắn đo khi không biết nên lựa chọn ngành nghề nào của học sinh khiến các em trở nên tâm lý, áp lực hơn gấp nhiều lần và dẫn đến những lựa chọn sai lầm làm ảnh hưởng đến cả tương lai phía trước. Đến với khóa học định hướng và lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của học sinh THPT chắc chắn sẽ giúp các em cùng với các bậc phụ huynh, giáo viên giải quyết được nhiều âu lo thường gặp.

Mục tiêu đào tạo

Chắc chắn bên cạnh mục đích hướng đến của khóa học hướng nghiệp chính là giúp học viên có thể định hướng được tốt nhất ngành nghề mình cần hướng đến thì khóa học giúp bạn hiểu được tầm quan trọng, giá trị, ý nghĩa sâu sắc của công tác định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh trung học phổ thông. Tạo thành khả năng đánh giá được sức học của các em, khám phá sở thích của các em và đưa ra được các gợi ý sâu sắc, chuyên biệt về ngành học, nghề cũng như các đầu tư khác trong khi học cho quãng thời gian kết thúc chương trình học phổ thông.

Nội dung đào tạo

Các bài giảng của khóa học định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho học sinh cấp 3 hướng đến các nội dung chính sau đây:

  • Phân tích, nắm được thực trạng, xu hướng phát triển kinh tế - xã hội – công nghệ của đất nước Việt Nam qua các giai đoạn phát triển và trong tương lai.

  • Tham vấn, nắm chắc được các xu hướng nghề nghiệp hiện nay trong thị trường và trong tương lai nhằm chọn được ngành học thích hợp nhất, đầu tư chất lượng cho tương lai và sự phát triển.

  • Xây dựng kỹ năng đánh giá năng lực của học sinh cho người học cũng như khả năng đánh giá năng lực bản thân trong định hướng nghề nghiệp.

  • Xác định được các mục tiêu nghề nghiệp, phát triển cho các em học sinh. Định hướng chính xác ngành nghề cho các bạn trong thời gian sắp đến.

Phương pháp giảng dạy

  • Thuyết trình nhằm mang đến các nội dung mang tính lý thuyết, định nghĩa, phân tích giúp học viên hiểu được vấn đề có liên quan đến nghề nghiệp.

  • Thảo luận nhóm về các vấn đề, tình huống có liên quan đến nghề nghiệp, định hướng nghề và trình bày trước lớp.

  • Cung cấp hệ thống bài tập dạng trắc nghiệm nhằm đánh giá năng lực của học viên.

Dụng cụ được chuẩn bị cho 2 buổi học mỗi tuần và 3 tiếng đồng hồ mỗi buổi học: giấy, bút, tài liệu, ….dành cho mọi học viên tham gia khoá đào tạo.

Để có thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy liên hệ VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP:

Hotline: +84 (024) 37625838; +84 (024) 66578819
Email: info@tamlyvietphap.vn
Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội
website: https://tamlyvietphap.vn

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/