Đào tạo
Đào tạo

Cha mẹ hạnh phúc

Ngày nay, sự hòa thuận giữa bố mẹ, biết lắng nghe và thấu hiểu nhau là tiền đề cho sự hạnh phúc của gia đình. Cha mẹ hạnh phúc là yếu tố quan trọng giúp con cái nhận được đầy đủ tình yêu thương, có môi trường sống tốt, phát triển đầy đủ khả năng của bản thân. Nhưng không phải gia đình nào cũng có được sự hạnh phúc và hòa thuận đó. Bởi vậy, các lớp học dành cho cha mẹ muốn một tổ ấm hạnh phúc và vui vẻ, thấu hiểu cảm xúc của nhau, trân trọng và yêu thương nhau.


1. Mục tiêu:

Xã hội ngày càng phát triển, cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai của cha mẹ, họ chưa dành thời gian nhiều chưa nhau, không tâm sự chia sẻ và cùng nhau vượt qua khó khăn. Những thức đó tích lại tạo nên không khí ngột ngạt, không mấy vui vẻ trong gia đình. Lớp học cha mẹ hạnh phúc được thành lập với mong muốn:

- Giúp cha mẹ hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc xây dựng bầu không khí gia đình thoải mái, hạnh phúc, lành mạnh. Đây là mục tiêu mà chúng tôi muốn hướng đến bởi sự quan trọng để tạo ra hạnh phúc sẽ giúp con cái họ hình thành phát triển bản thân theo hướng tích cực, đem lại nguồn năng lượng, nơi chia ngọt sẻ bùi không chỉ con cái với cha mẹ mà còn từ cha mẹ đối với con cái.

- Nâng cao cảm nhận hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Cảm nhận được tình cảm, đồng cảm chia sẻ với nhau những vất vả sẽ đem lại không khí hòa thuận, hạnh phúc vui vẻ. Bên cạnh đó còn nâng cao từng khung bậc cảm xúc trong bầu không khí hạnh phúc của gia đình.

2. Nội dung:

- Thiết lập môi trường gia đình an toàn cả về thể chất và tinh thần

- Xây dựng các mối quan hệ tích cực trong gia đình

- Xây dựng lòng tự trắc ẩn và thấu cảm

Tất cả những nội dung trên sẽ giúp bạn trở thành ông bố bà mẹ hạnh phúc và đem được niềm hạnh phúc đó đến con cái của mình.

3. Phương pháp giảng dạy:

 Đến với lớp học cha mẹ hạnh phúc, điều quan trọng nhất đó chính là giúp cha mẹ có hiểu biết cơ bản về hạnh phúc quan rất cần thiết để gìn giữ 1 mái ấm gia đình có niềm vui và tình yêu thương. Vì thế, các phương pháp dạy được áp dụng như:

- Thuyết trình bằng mô hình

- Thảo luận nhóm

- Tổ chức các bài tập cá nhân

- Công cụ học tập và giảng dạy: bút dạ, máy chiếu,...

Với thời lượng 3h/buổi, các kiến thức sẽ được trang bị đầy đủ và giúp cha mẹ hiểu được mối quan hệ hạnh phúc là điều tạo nên một gia đình hạnh phúc. 

Để có thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy liên hệ VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP:
Hotline: +84 (024) 37625838; +84 (024) 66578819
Email: info@tamlyvietphap.vn
Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội
website: https://tamlyvietphap.vn
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/