Khóa Học Liệu Pháp Chấp Nhận & Cam Kết (ACT) Cho Trẻ Em & Vị Thành Niên

GIỚI THIỆU

Liệu pháp chấp nhận và cam kết (Acceptance and Commitment Therapy - ACT) là một phương pháp tiếp cận theo hướng hành vi được kết hợp từ liệu pháp hành vi truyền thống và liệu pháp hành vi nhận thức. Ở liệu pháp này, thân chủ học cách ngừng né tránh và đấu tranh với cảm xúc bên trong của họ. Thay vào đó, thân chủ luyện tập cách chấp nhận rằng những cảm xúc mình có là phản ứng thích hợp cho một số tình huống nhất định, và những cảm xúc này giúp ích cho sự phát triển của cá nhân họ. Với sự hiểu biết này, thân chủ bắt đầu chấp nhận những khó khăn của mình và cam kết thực hiện những thay đổi hành vi cần thiết.

Từ 1980, liệu pháp ACT đã được xây dựng và phát triển, hiệu quả của liệu pháp này đã được chứng minh trong hơn 40 năm qua dưới sự kiểm soát liên tục của các nghiên cứu khoa học. ACT trang bị cho các thân chủ một tâm thế khác khi đối mặt với khó khăn và nhận thức được khả năng cảm phục hồi tinh thần của chính mình.

Khóa đào tạo này được xây dựng nhằm giới thiệu về Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết ACT cho trẻ em và thanh thiếu niên, bao gồm những nội dung cụ thể như sau:

 • Nắm vững các vấn đề lý thuyết cơ bản của ACT; 

 • Hiểu 6 quá trình cốt lõi xuyên suốt tiến trình trị liệu của ACT với thân chủ, bao gồm: kết nối với thực tại, nhận diện các giá trị cốt lõi, những hành động hướng đến giá trị cốt lõi, giữ khoảng cách với các suy nghĩ, chấp nhận những điều ngoài tầm kiểm soát và học cách quan sát các suy nghĩ. 

 • Giới thiệu và hướng dẫn ứng dụng các công cụ/kỹ thuật trong liệu pháp ACT như phép ẩn dụ, bảng giá trị, ma trận ACT, phiếu đánh giá, v.v.

THÔNG TIN KHOÁ ĐÀO TẠO 

 1. Thời gian: 

 • Các ngày 17, 18, 24/11/2022 từ 19h00 – 21h30 (giờ Việt Nam).

 1. Hình thức đào tạo: 

 • Trực tuyến qua Zoom

 1. Ngôn ngữ giảng dạy: 

 • Tiếng Pháp, có phiên dịch tiếng Việt.

 1. Giảng viên phụ trách: Vincent Amelot 

 • Tiến sĩ tâm lý lâm sàng;

 • Giảng viên Đại học Nantes – Cộng hoà Pháp; 

 • Trưởng Ban Truyền thông Hiệp hội Pháp ngữ Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên (APPEA); 

 • Nhà thực hành lâm sàng tại phòng khám tư nhân – Nantes, Cộng hoà Pháp. 

 1. Yêu cầu đối với học viên:

Học viên tham gia khoá đào tạo cần đáp ứng được một trong các yêu cầu sau:

 • Có bằng Đại học/Cao đẳng chuyên ngành tâm lý, tâm lý lâm sàng, tâm lý học đường, tâm lý giáo dục, công tác xã hội, giáo dục đặc biệt hoặc các chuyên ngành liên quan.

 • Là sinh viên/học viên chuyên ngành tâm lý, tâm lý lâm sàng, tâm lý học đường, tâm lý giáo dục, công tác xã hội, giáo dục đặc biệt hoặc các chuyên ngành liên quan.

 • Có chứng nhận tham gia các chương trình đào tạo về tâm lý, tâm lý lâm sàng, tâm lý học đường, tâm lý giáo dục, công tác xã hội, giáo dục đặc biệt hoặc các lĩnh vực liên quan.

 • Người đang làm việc hoặc quan tâm đến lĩnh vực tâm lý, tâm lý lâm sàng, tâm lý học đường, tâm lý giáo dục, công tác xã hội, giáo dục đặc biệt hoặc các lĩnh vực liên quan. 

 1. Chứng nhận khóa học

Học viên tham gia đầy đủ tối thiểu 2 buổi học sẽ được cấp Chứng nhận từ Hiệp hội APPEA (Hiệp hội Tâm lý học Trẻ em và Vị thành niên Pháp ngữ) và Viện Tâm lý Việt - Pháp. Tìm hiểu thêm về Hiệp hội APPEA tại: https://appea.org/

Trân trọng kính mời quý học viên tham gia!

ĐĂNG KÝ HỌC

Đăng ký khóa học, Quý học viên vui lòng điền thông tin TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học, vui lòng liên hệ: 0912.012.684 (Call/Zalo)

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396