Khóa Đào Tạo: Để Trường Học Thực Sự Là Nơi Hạnh Phúc

Với mong muốn hỗ trợ các nhà trường trong quá trình cải thiện và nâng cao cảm nhận hạnh phúc của học sinh, giáo viên, nhân viên cũng như chính đội ngũ lãnh đạo, Viện Tâm lý Việt - Pháp kết hợp cùng APPEA (Hiệp hội Tâm lý học Trẻ em và Vị thành niên Pháp ngữ) tổ chức buổi đào tạo “Để Trường Học Thực Sự Là Nơi Hạnh Phúc”.

Tham dự chương trình có Giáo sư Agnes Florin - Chủ tịch Hiệp hội APPEA, người có nhiều đóng góp to lớn cho việc xây dựng mô hình hạnh phúc học đường tại Pháp và nhiều nước trên thế giới, sẽ chia sẻ về những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu và hoạt động thực tiễn, nhằm thúc đẩy hạnh phúc trong các trường học.

Các đơn vị trường và người tham gia sẽ có cơ hội trao đổi trong các phiên thảo luận và đặt câu hỏi trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ, giải đáp chuyên môn và kịp thời từ chuyên gia.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Buổi đào tạo phù hợp với các nhà quản lý trường học, ban giám hiệu, chủ các trường mầm non, phổ thông, các giáo viên, chuyên viên tâm lý học đường và những người quan tâm trên cả nước.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

Người tham gia sẽ được:

  • Tiếp cận các kết quả nghiên cứu cập nhật, các bài học kinh nghiệm sâu sắc từ chuyên gia; ghi nhớ được các thành tố nền tảng và cốt lõi liên quan đến trường học hạnh phúc.

  • Có cơ hội được thảo luận, trao đổi trực tiếp và học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia, nhận được gợi ý hỗ trợ cho những vấn đề khó khăn đang gặp phải trong quá trình xây dựng trường học hạnh phúc

  • Vận dụng được các kiến thức, kỹ năng trong chương trình vào thực tiễn xây dựng trường học hạnh phúc. Các kiến thức, kỹ năng này liên quan đến: phạm trù hạnh phúc, sức khỏe và chất lượng cuộc sống, các yếu tố cấu thành tạo nên một trường học hạnh phúc, đánh giá về hạnh phúc của trẻ em, hạnh phúc của trẻ trong bối cảnh đại dịch, những biện pháp và định hướng cải thiện hạnh phúc tại trường học.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Buổi đào tạo “Để Trường Học Thực Sự Là Nơi Hạnh Phúc” gồm 2 phần nội dung và 2 phiên thảo luận cùng chuyên gia:

PHẦN 1: HẠNH PHÚC TRONG TRƯỜNG HỌC

Kèm Phiên thảo luận cùng chuyên gia 1

PHẦN 2: LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÂNG CAO CẢM NHẬN HẠNH PHÚC CỦA TRƯỜNG HỌC TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH

Kèm Phiên thảo luận cùng chuyên gia 2

Trong các phiên thảo luận, người tham gia có thể tương tác trực tiếp với chuyên gia và nhận được sự hỗ trợ kịp thời cho các vấn đề còn tồn tại trong quá trình cải thiện cảm nhận hạnh phúc của bản thân và các thành viên trong trường học, cũng như quá trình xây dựng trường học hạnh phúc.

Các câu hỏi người tham gia đã đăng ký với Ban tổ chức trong biểu mẫu Google Form tại link sau sẽ được ưu tiên trả lời trước: https://forms.gle/7kp4zThxipTDGvUS7

CHUYÊN GIA

GIÁO SƯ AGNES FLORIN

- Giáo sư danh dự về Tâm lý học và Giáo dục Trẻ em tại Đại học Nantes, Pháp

- Chủ tịch Hiệp hội Pháp ngữ về Tâm lý trẻ em và Vị thành niên và Tâm thần học (APPEA). Tìm hiểu thêm về Hiệp hội APPEA (Hiệp hội Tâm lý học Trẻ em và Vị thành niên Pháp ngữ).

- Thành viên hội đồng của Tạp chí Châu u về Tâm lý học Ứng dụng (European Review of Applied Psychology), Đánh giá Quốc tế về Giáo dục Gia đình (Revue Internationale d'Escape Familiale).

- Đồng thời, Bà cũng giữ các vị trí chuyên gia cao cấp của các tổ chức quốc tế: UNICEF, CONFEMEN, OCDE, DEPP, DGESCO, CNESCO.

- Giáo sư là nhà khoa học tâm huyết có nhiều đóng góp cho việc xây dựng mô hình hạnh phúc học đường tại Pháp và nhiều nước trên thế giới.

TRỢ GIẢNG - PHIÊN DỊCH: TS. LÊ THỊ MAI LIÊN

TS. Lê Thị Mai Liên hiện là Giảng viên, nhà nghiên cứu tại Khoa Tâm lý học, ĐH KHXH & NV - ĐHQG HCM. TS tốt nghiệp tại Viện nghiên cứu Tâm lý (IPSY), Đại học Louvain (Bỉ); có nhiều năm kinh nghiệm với vai trò nhà tâm lý học đường tại hệ thống trường mầm non và phổ thông quốc tế.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

  • Thời gian: 14:00 - 17:00 GMT+7, ngày 18/01/2022 (Thứ Ba)

  • Hình thức: Trực tuyến qua Zoom

  • Ngôn ngữ: Tiếng Pháp và Tiếng Việt

Viện Tâm lý Việt - Pháp trân trọng kính mời các nhà quản lý trường học, ban giám hiệu, chủ các trường mầm non, phổ thông, các giáo viên, chuyên viên tâm lý học đường và những người quan tâm trên cả nước đăng kí tham gia chương trình!

LINK ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Viện Tâm lý Việt - Pháp

Số 46 & 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 729 396 (zalo, 24/7)

Web: https://tamlyvietphap.vn/

Related articles

Call to Action

Don’t hesitate to contact us. Our employees will contact you again in 24 hours. Your information will strictly be restricted for us to contact you and will not be leaked to any third parties.