Chương Trình Tham Vấn Đặc Biệt: Chánh Niệm Cho Thân Tâm An Lạc

I. Giới thiệu

Chúng tôi rất vui mừng được thông cáo về chương trình tham vấn nhóm online “Chánh Niệm Cho Thân Tâm An Lạc” của chúng tôi, được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho các bạn đang đối mặt với những thách thức khác nhau về sức khỏe tinh thần. Mục tiêu chính của chúng tôi là giúp đỡ những người đang vật lộn với căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, rối loạn tâm trạng, và các tình trạng sức khỏe tâm thần nhẹ khác.

Chánh niệm, thực hành việc chú tâm vào hiện tại và kết nối với cảm xúc, suy nghĩ và cảm giác cơ thể của chúng ta, là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc giúp đỡ chúng ta đối diện với những khó khăn về sức khỏe tinh thần.  Chánh niệm hình thành và phát triển khả năng tự nhận thức, tự thông hiểu, lòng trắc ẩn và sự chấp nhận, và đã được chứng minh là phương pháp hữu hiệu trong việc hóa giải một loạt các vấn đề sức khỏe tinh thần.

Nếu bạn thấy mình thường xuyên bị choáng ngợp bởi những suy nghĩ và cảm xúc của mình, gặp khó khăn trong việc kiểm soát các phản ứng của mình trước căng thẳng hoặc mong muốn có được cảm giác yên bình hơn và kiểm soát được bối cảnh tinh thần của mình, thì chương trình này đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình, cho dù bạn đang gặp khủng hoảng hay đang tìm cách cải thiện sức khỏe tổng thể của mình, chương trình này sẽ mang đến một môi trường hỗ trợ để bạn chữa lành và phát triển.

Trong các cuộc gặp mặt online hàng tuần của chúng ta, bạn sẽ học hỏi và thực hành các kỹ thuật chánh niệm do TS Lê Nguyên Phương hướng dẫn. Bạn cũng sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm của mình, thông hiểu trải nghiệm của các thành viên khác đang trên hành trình tương tự, và hình thành một cộng đồng để cùng nhau chữa lành. 

Sức khỏe tâm thần là một hành trình, không phải là một điểm đến. Chương trình “Chánh Niệm Cho Thân Tâm An Lạc” được xây dựng để cung cấp một không gian an toàn, các phương pháp, và hướng dẫn khi bạn cần định hướng hành trình độc đáo của mình. 

II. Mục tiêu 

Sau khi tham dự khóa học, học viên sẽ có khả năng

- Nhận diện và thông hiểu tiến trình hoạt động của tâm thức theo khoa học tâm lý và các nguyên lý của Phật giáo.

- Thông hiểu, phân biệt, và đánh giá các loại thiền tập chính trong Phật giáo và tác dụng của chúng đối với sự an lạc của thân tâm.

- Thông hiểu và thực hiện các phương pháp thiền tập chánh niệm theo kinh Tứ Niệm Xứ để hóa giải những cảm xúc phiền não và kiến tạo sự an lạc cho thân tâm. 

III. Đối tượng:

- Những người mới biết đến và quan tâm tới Chánh niệm, hoặc đã bắt đầu thực hành Chánh niệm một thời gian

- Những người mong muốn kết nối với bản thân và cuộc sống, thấu hiểu và thực hành Chánh niệm để chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân và hướng dẫn Chánh niệm cho người khác

- Những người thực hành tham vấn, trị liệu tâm lý mong muốn tìm hiểu và ứng dụng Chánh niệm trong việc hỗ trợ tâm lý cho thân chủ

IV. Nội Dung Dự Kiến

- Nhận diện, thông hiểu, và chuyển hóa các hoạt động của tư duy, cảm xúc, cảm giác, và hành vi theo giáo pháp Phật như các mô hình 8 giới và 5 uẩn và các phương pháp như 7 giác chi và 8 chánh đạo.

- Thông hiểu và thực hành các phương pháp quán tưởng và thiền định/chỉ.

- Thông hiểu và thực hành thiền tuệ/quán (chánh niệm) trong Tứ Niệm Xứ.

- Thực hành sống trọn vẹn với minh kiến và tỉnh thức trong đời sống hàng ngày.

V. Thông Tin Giảng Viên

TS. Lê Nguyên Phương

 - Tiến sĩ Giáo dục, chuyên ngành Tâm lý Giáo dục tại Đại học University of Southern California. 

- Chuyên gia tâm lý Học đường của học khu Long Beach: Giảng viên chương trình cao học bộ môn Tâm lý Học đường tại Đại học Chapman và Đại học bang California tại Long Beach, Hoa Kỳ.

- Chuyên gia Thực hành Tâm lý học đường Quốc tế của tổ chức International School Psychology Association (ISPA). - Nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2015-2016, Liên hiệp Phát triển Tâm lý học đường – Quốc tế (Consortium to Advance School Psychology International, CASP-I.

- Đồng tác giả chương trình đào tạo Thạc sĩ Tâm lý và Tham vấn học đường tại Đại học Sư phạm Hà Nội và trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội. - Tác giả bộ sách “Dạy con trong hoang mang” – tác phẩm giành giải Sách hay năm 2018, hạng mục sách Giáo dục tại Việt Nam.

- Các ấn phẩm/ hội thảo khoa học trong nước & quốc tế: 

  • Áp dụng Giáo lý và Thực hành Phật giáo trong Tâm lý Trị liệu tại Đại học Huế - Trường Cao đẳng Sư phạm, Huế (2014); Đại học Sư phạm Đà Nẵng (2015); Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội (2015)

  • (2013) Thiền chánh niệm cho sinh viên mắc chứng rối loạn trầm cảm

  • (2011) Phát triển tâm lý học đường tại Việt Nam, Hiệp hội tâm lý học đường quốc gia (NASP) 

  • (2010) Xây dựng tâm lý học đường tại Việt Nam, Hiệp hội các nhà tâm lý học đường California (CASP) 

  • (2008) Giao tiếp với Phụ huynh và Gia đình Châu Á

VI. Đăng Ký

Học viên đăng ký, vui lòng điền thông tin tại đây.

Hotline hỗ trợ đăng ký: 0912.012.684

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/