Chương Trình Đào Tạo: Phân Tích WISC-V Và Tranh Vẽ Trong Đánh Giá Tâm Lý Trẻ Em

Trong quá trình đánh giá tâm lý trẻ em, việc có công cụ phù hợp với nhiệm vụ chỉ giúp bạn đi nửa hành trình – việc diễn giải và phân tích dữ liệu đúng đắn sẽ giúp bạn sử dụng công cụ tối ưu và đánh giá vấn đề ở trẻ chính xác hơn.

Khoá đào tạo SỬ DỤNG WISC-V VÀ TRANH VẼ TRONG ĐÁNH GIÁ TÂM LÝ TRẺ EM do Hiệp hội APPEA và Viện Tâm lý Việt-Pháp kết hợp tổ chức sẽ hướng dẫn phân tích các dữ liệu từ Thang đo WISC-V và Tranh vẽ trong quá trình đánh giá tâm lý trẻ em và thanh thiếu niên. Tìm hiểu thêm về Hiệp hội APPEA (Hiệp hội Tâm lý học Trẻ em và Vị thành niên Pháp ngữ) tại: https://appea.org/

Chương trình phù hợp với các nhà tâm lý lâm sàng, tâm lý giáo dục, chuyên gia sức khỏe tâm thần và chuyên gia giáo dục.

Thời Lượng Khóa Đào Tạo

Buổi 1: Phân Tích Và Diễn Giải Thang Đo WISC-V

Nhận biết ý nghĩa các dữ liệu, chỉ số, tính đồng nhất của các chỉ số của thang đo WISC-V; phân tích và diễn giải một cách đầy đủ; thực hành qua các ví dụ lâm sàng thực tế.

Vận dụng các kiến thức này trong quá trình đánh giá các vấn đề liên quan đến tâm lý trẻ em như: vấn đề về trí tuệ, khuyết tật học tập...

Buổi  2: Phân Tích Và Diễn Giải Tranh Vẽ Trẻ Em

Nhận biết và phân tích nội dung của các biểu tượng trong tranh vẽ trẻ em; nhận diện dấu hiệu lo âu, trầm cảm qua tranh vẽ; sử dụng được các kỹ thuật tiêu biểu trong quá trình đánh giá bằng vẽ tranh.

Vận dụng các kiến thức về tranh vẽ trong quá trình đánh giá các vấn đề liên quan đến tâm lý trẻ em như: rối loạn hành vi, các rối loạn lo âu và trầm cảm, vấn đề về trí tuệ,…

Giảng Viên

GS. Georges Cognet

Là nhà tâm lý học lâm sàng, Giáo sư danh dự tại Trường Tâm lý học Thực hành Paris (Paris-Descartes), chuyên gia của Pearson France - ECPA và là phó chủ tịch của Hiệp hội Tâm lý học Trẻ em và Vị thành niên Pháp ngữ (APPEA). Các công trình nghiên cứu của GS đặc biệt quan tâm đến trẻ em và thanh thiếu niên với các chủ đề về đánh giá trí thông minh, các giai đoạn lo âu, trầm cảm ở trẻ em và việc phân tích, diễn giải các bức vẽ của trẻ em.

Là tác giả của rất nhiều cuốn sách về đánh giá tâm lý trẻ em, tiêu biểu gồm:

- “Hiểu và phân tích tranh vẽ trẻ em” (Comprendre et interpréter les dessins d'enfants), DUNOD, 2018

- “Đánh giá với WISC-V và các công cụ bổ sung của nó” (Le bilan avec le Wisc-V et ses outils complémentaires), DUNOD, 2017

- "Đánh giá tâm lý lâm sàng" (Clinique de l’examen psychologique), DUNOD, 2016

- "Thực hành tâm lý học đường" (Pratique de la psychologie scolaire), DUNOD, 2013

Là tác giả của Thang đo trí thông minh NEMI-2 (New Metric Intelligence Scale, Second Version).

Tìm hiểu thêm về các xuất bản của GS. Georges Cognet tại: https://dunod.com/livres-georges-cognet

Trợ giảng – Phiên dịch: TS. Lê Thị Mai Liên

TS. Lê Thị Mai Liên hiện là Giảng viên, nhà nghiên cứu tại Khoa Tâm lý học, ĐH KHXH & NV- ĐHQG HCM. TS tốt nghiệp tại Viện nghiên cứu Tâm lý (IPSY), Đại học Louvain (Bỉ).

TS là nhà thực hành Trị liệu Tâm vận động và là người xây dựng, điều phối nội dung dự án đào tạo: “Nhận diện, lượng giá và can thiệp rối loạn chuyên biệt học tập”, hợp tác giữa trường Đại học Louvain, Đại học Liège và ĐH KHXH & NV TP.HCM.

Thông Tin Chương Trình

  • Thời gian: 19:00 - 22:00 GMT+7, Ngày 20 và 21/12/2021 (Thứ Hai và Thứ Ba)

  • Hình thức: Trực tuyến qua Zoom

  • Ngôn ngữ: Tiếng Pháp và tiếng Việt

  • Khi hoàn thành khóa đào tạo, người tham gia sẽ được nhận Chứng nhận từ Hiệp hội APPEA và Viện Tâm lý Việt - Pháp.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ THÔNG TIN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY.

Viện Tâm lý Việt - Pháp trân trọng kính mời các nhà tâm lý lâm sàng, cán bộ tâm lý học đường, nhà tâm lý giáo dục, NCS, học viên cao học tâm lý tham dự khóa đào tạo.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Viện Tâm lý Việt - Pháp

Số 46 & 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 729 396 (zalo, 24/7)

Web: https://tamlyvietphap.vn/

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/