Chuyên Gia Sức Khỏe Tâm Thần

Chuyên gia sức khỏe tâm thần là ai?
Chuyên gia sức khỏe tâm thần là một nhà tâm lý học chuyên tìm hiểu mối quan hệ giữa bộ não vật lý và hành vi. Bộ não rất phức tạp. Rối loạn trong não và hệ thần kinh có thể thay đổi hành vi và chức năng nhận thức.
Theo Trung tâm Y tế Đại học Rochester, vai trò của một nhà tâm lý học thần kinh là hiểu cấu trúc và hệ thống của não liên quan đến hành vi và suy nghĩ.
Các Chuyên gia sức khỏe tâm thần có bằng tiến sĩ tâm lý học và được đào tạo về tâm lý học thần kinh. Họ thường làm việc trong các cơ sở nghiên cứu hoặc lâm sàng.
chuyen gia suc khoe tam than tam ly hoc than kinh
Chuyên gia sức khỏe tâm thần làm công việc gì?
Các Chuyên gia sức khỏe tâm thần đánh giá và điều trị những người mắc nhiều loại rối loạn liên quan đến hệ thần kinh. Họ làm việc chặt chẽ với các bác sĩ, bao gồm cả bác sĩ thần kinh.
Bệnh tật, chấn thương và các bệnh về não và hệ thần kinh có thể ảnh hưởng đến cách một người cảm nhận, suy nghĩ và hành xử. Các triệu chứng có thể cần đến các nhà tâm lý thần kinh bao gồm:
- Khó khăn về trí nhớ
- Rối loạn tâm trạng
- Khó khăn trong học tập
- Rối loạn chức năng hệ thần kinh
benh ve nao va he than kinh tam ly viet phap

Nếu các bác sĩ khác không thể xác định nguyên nhân của một triệu chứng, chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể giúp xác định chẩn đoán. Nếu đã biết chẩn đoán, đánh giá vẫn có thể hữu ích.
Chuyên gia sức khỏe tâm thần sẽ xác định xem bạn có thể mắc phải những khiếm khuyết nào và mức độ nghiêm trọng của chúng. Sau đây là các ví dụ về tình trạng mà họ đánh giá và xử lý:
• Đột quỵ có thể ảnh hưởng đến hành vi, suy nghĩ, trí nhớ và các chức năng khác của não theo những cách rõ ràng hoặc tế nhị. Họ có thể thực hiện đánh giá để giúp xác định mức độ suy giảm của đột quỵ.
• Bệnh Parkinson, một rối loạn tiến triển, có thể gây ra một số vấn đề về thần kinh. Khám chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể cung cấp cơ sở để giúp họ xác định sự tiến triển của bệnh và sự suy giảm chức năng.
• Bệnh Alzheimer và các loại sa sút trí tuệ khác có thể ảnh hưởng đến trí nhớ, tính cách và khả năng nhận thức. Một nhà tâm lý thần kinh có thể thực hiện một cuộc kiểm tra để giúp họ xác định nó trong giai đoạn đầu
• Chấn thương sọ não có thể gây ra nhiều triệu chứng. Bác sĩ tâm lý thần kinh có thể giúp xác định mức độ ảnh hưởng của chấn thương đến các chức năng như lý luận hoặc kỹ năng giải quyết vấn đề.
• Một Chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể giúp xác định ai trong số nhiều dạng khuyết tật học tập mà một số người mắc phải và phát triển một kế hoạch điều trị.
muc do nghiem trong cua khiem khuyet tam than

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396