VTV.vn_Gần 70% học sinh cảm thấy không hạnh phúc do áp lực điểm số

Ảnh minh họa

VTV.vn - Con số này là một phần của kết quả nghiên cứu, đánh giá chất lượng cuộc sống ở trường học của gần 1.000 học sinh.

Số liệu trên được công bố trong tọa đàm khoa học với chủ đề "Hạnh phúc của học sinh tại trường học", hoạt động do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Viện Tâm lý Tâm thần học Việt- Pháp tổ chức nhằm tìm cách tháo gỡ các vấn đề nóng về tâm lý học đường.

Theo đó, có 6 nhóm yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số hạnh phúc ở trường của trẻ, gồm mối quan hệ bạn bè, các hoạt động học tập ở trường, lớp học, quan điểm về tiến trình đánh giá, mối quan hệ với giáo viên và cảm giác an toàn.

Các báo cáo khoa học cũng chỉ ra rằng trẻ hài lòng ở trường sẽ có kết quả học tập tốt hơn, nâng cao năng lực để đương đầu với những thách thức ngoài xã hội. Ngược lại, trẻ không vui vẻ ở trường sẽ gặp những vấn đề như thành tích học tập, khả năng tương tác, sức khỏe tinh thần và thể chất kém, thường có những hành vi gây nguy cơ như lâm vào tình trạng nghiện ngập, bỏ học...

Theo báo VTV News: https://vtv.vn/chuyen-dong-24h/gan-70-hoc-sinh-cam-thay-khong-hanh-phuc-do-ap-luc-diem-so-2019100919480975.htm

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396